10 quy tắc cần thiết để xây dựng thương hiệu trực tuyến giúp tăng thứ hạng

Hãy để tôi bắt đầu với một định nghĩa ngắn gọn về thương hiệu là gì? Theo Hiệp hội tiếp thị Mỹ, thương hiệu là cái tên, thuật ngữ, thiết kế, thiết kế logo chuyên nghiệp hoặc bất kỳ tính năng nào khác giúp xác định hàng hóa hoặc dịch vụ của một người bán khác biệt với những người bán hàng khác. Hãy suy nghĩ về nước uống - tất cả chúng ta đều dùng nó. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn thích Nestle thay vì Dasani không? Xây dựng thương hiệu đang tìm câu trả lời cho câu hỏi, "tại sao sản phẩm của tôi tốt hơn sản phẩm của bạn?"

Có 2 loại xây dựng thương hiệu: ngoại tuyến và trực tuyến. Cả hai đều có mục đích tương tự nhau là tăng sự nhận thức về thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu trực tuyến có tiềm năng tiếp cận nguồn khách hàng rộng lớn hơn. Tính năng này làm cho nó vượt trội hơn so với các loại xây dựng thương hiệu khác.

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một danh sách ngắn gồm 10 quy tắc cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Xác định đối tượng mục tiêu

Trước khi vạch ra chiến lược xây dựng thương hiệu, điều quan trọng là phải xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Nghiên cứu là điều quan trọng ở giai đoạn này. Kế hoạch của bạn sẽ không phát triển nếu bạn không hiểu những điều cơ bản. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta dẫn đầu thị trường mục tiêu?

 • Sản phẩm của bạn có đặc điểm chính là gì? Mọi người thích điều gì về nó?

 • Bây giờ, hãy kiểm tra xem ai đã mua sản phẩm của bạn trong quá khứ. Tham khảo ý kiến của nhiều người khác. Đảm bảo bạn đã có ý tưởng rõ ràng về ai đã quan tâm đến các bài viết của bạn trước đây.

Nếu bạn không hài lòng với đối tượng mục tiêu hiện tại của mình, có thể bạn dự đoán những thay đổi sản phẩm trong tương lai hoặc đối tượng khách hàng của bạn không đủ rộng, bây giờ là lúc để xác định đối tượng mục tiêu mới của bạn. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Bước 1: Thu thập thông tin - Ý tưởng kinh doanh của bạn có đáp ứng những kỳ vọng mới không? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận với người mua một cách thuận lợi?

Bước 2: Tạo tiểu sử cho khách hàng mới của bạn.

 • Tuổi trung bình của khách hàng là bao nhiêu?

 • Nghề nghiệp và thu nhập của họ?

 • Địa điểm của họ sống ở đâu?

 • Trình độ học vấn của họ là gì? Chúng có liên quan đến nội dung của bạn không?

 • Giá trị của họ, họ tin vào điều gì?

Bước 3: Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Phân tích chiến lược tiếp thị của đối thủ. Xem giá của họ. Họ thu hút loại khách hàng nào? Đánh giá của họ có tốt hơn của bạn không? Điều gì sẽ là điểm nổi bật của bạn?

Hãy đến với bản sắc riêng của thương hiệu

 

10 quy tắc cần thiết để xây dựng thương hiệu trực tuyến.

 

Tại sao bạn đặc biệt? Điều gì làm cho công ty của bạn nổi bật? Giá trị duy nhất của bạn là gì? Để tạo ra một thương hiệu kinh doanh thành công, bạn phải đưa ra các thông điệp, giá trị mạnh mẽ và tìm ra cách thích hợp để cung cấp thông tin rộng rãi cho công chúng.

Nếu khách hàng của bạn không tìm thấy giá trị nào trong tập hợp giá trị của bạn, thì họ không phải là khách hàng của bạn ngay từ đầu. Và bạn không nên là người bán của họ. Khi bạn chọn một hướng, bạn hãy bám vào nó cho đến cùng.

Sử dụng thiết kế thu hút

Có nhiều chi tiết cần xem xét khi chọn thiết kế cho thương hiệu của bạn. Chúng ta hãy xem nhé:

 • Chọn phong cách của bạn, làm cho nó phù hợp với bạn.

 • Chọn màu sắc đại điện, khách hàng sẽ thích thú hơn với màu sắc tươi sáng, sáng bóng. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho thiết kế logo thương hiệu và phông chữ của bạn.

Luôn phù hợp

Để có được kết quả tốt nhất cho chiến dịch xây dựng thương hiệu, bạn phải nhất quán. Khách hàng cần phải được biết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn không kiên trì, bạn có nguy cơ mất khách hàng. Dưới đây là những gì bạn sẽ phải làm:

 • Sử dụng thiết kế logo và thiết kế của bạn một cách nhất quán trong các bài viết và bài đăng trên blog của bạn.

 • Cung cấp cho nhân viên của bạn quyền truy cập sử dụng tem của biểu tượng / thương hiệu liên tục.

 • Kết hợp các yếu tố ngoại tuyến với yếu xây dựng thương hiệu trực tuyến (ví dụ: in tài liệu quảng cáo).

 • Duy trì tính cách của công ty bạn, quảng cáo nó càng nhiều càng tốt, bất cứ nơi nào có thể. Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán.

 • Chỉ đăng ký kênh và nền tảng quảng bá phù hợp.

 • Tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp - nghiên cứu thị trường và chọn những sản phẩm có lợi cho bạn và thương hiệu của bạn.

 • Hợp tác với các công ty quảng bá nội dung cho bạn.

Tối ưu hóa, Tối ưu hóa và Tối ưu hóa

Hãy để tôi bắt đầu với 4 lý do hàng đầu tại sao bất kỳ công ty nào nên tối ưu hóa trang web:

 • Tối ưu hóa giúp các công cụ tìm kiếm và trang web để gia tăng lượt truy cập. Bạn sẽ mất lưu lượng truy cập nếu bạn không thể duy trì kết nối tốt giữa trang web của mình và Google, Yahoo, Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

 • Tối ưu hóa giúp gia tăng thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau thông qua từ khóa.

 • Tối ưu hóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

 • Tối ưu hóa cải thiện tỷ lệ nhấp chuột.

Bây giờ, bạn nên làm gì để tối ưu hóa trang web của mình? Khi đã phân tích được sự đối thủ và phát hiện điểm cần cải thiện của mình, đã đến lúc biến Google thành người bạn thân nhất của bạn. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Nghiên cứu từ khóa, chúng liên kết ngược lại nội dung của bạn, dẫn mọi người quay lại trang của bạn
 • Sử dụng kỹ năng CEO - nghiên cứu từ khóa là không đủ; bạn sẽ phải đặt chúng ở đúng nơi để thu hút sự chú ý đến nội dung của bạn và không đánh lừa người đọc của bạn, đừng chỉ quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm của mình.
 • Có các thẻ meta và thẻ tiêu đề.
 • Thiết kế báo cáo lưu lượng truy cập và theo dõi tiến độ của bạn.
 • Duy trì tốc độ tạo nội dung và tiếp tục làm mới các bài đăng trên blog.

Xây dựng nội dung chất lượng

Xây dựng nội dung thu hút phải là trọng tâm chính. Tạo nội dung khác với đối thủ và nói: “Tôi tốt hơn vì…”. Hãy cho khách hàng của bạn lý do để mua hàng từ bạn bằng cách sử dụng phong cách viết nội dung tốt nhất và phương pháp quảng bá thu hút để tiếp cận khách hàng.

Tạo nội dung chất lượng mới có thể sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn đã hết ý tưởng. Đó là lý do tại sao bạn cần một chiến lược xây dựng nội dung mới:

 • Mục tiêu và giá trị của bạn. Trộn chúng lại để tạo ra các cách tiếp cận mới.

 • Xem lại nội dung đã được tạo và nghĩ ra ý tưởng sáng tạo mới cho dung đó. Hãy nghĩ đến với một thứ gì đó hoàn toàn mới khiến khách hàng mục tiêu của bạn ngạc nhiên.

 • Phân tích ý tưởng và đặt câu hỏi cho mọi người - nếu bạn cần trợ giúp, đừng ngần ngại yêu cầu. Bạn thậm chí có thể viết blog về nó và hỏi khách hàng của bạn để được họ tư vấn.

Tập trung vào truyền thông xã hội

Instagram, Facebook, Twitter - tất cả đều là công cụ hữu ích để quảng cáo sản phẩm và giúp tăng lợi nhuận cho bạn.

 • Chọn đúng mạng xã hội để hoạt động.

 • Chọn hình ảnh thương hiệu phải thu hút nhiều khách hàng.

 • Quảng cáo công việc kinh doanh và giá trị của công ty để cho mọi người biết đến.

 • Đăng bài thường xuyên nhất có thể, nếu có thể hãy đăng trên mạng xã hội mỗi ngày. Đó là cách bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của mình.

 • Chọn chủ đề thú vị để tập trung vào.

 • Kết nối với bạn bè trên mạng xã hội; yêu cầu phản hồi từ khách hàng.

 • Chia sẻ nội dung nhiều hơn.

Tiếp tục giao tiếp

Giao tiếp giữa bạn và mọi người phải liên tục. Mời mọi người chia sẻ và nhận xét (trên) bài đăng của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Khách hàng của bạn được thoải mái nhắn tin hoặc đặt câu hỏi thắc mắc cho bạn. Đó là cách để bạn xây dựng lòng tin cho thương hiệu và cuối cùng bạn phải phát triển mối quan hệ vững chắc và mở rộng nó nhiều hơn nữa.

Hãy trung thực

Lời khuyên duy nhất tôi có thể cung cấp cho bạn ở đây là đừng hứa hẹn. Nếu bạn không thể đi đến một địa điểm cụ thể hoặc cung cấp một loại nội dung cụ thể, đừng tập trung về nó trên môi trường trực tuyến. Hãy trung thực với người xem nếu bạn muốn họ tin tưởng bạn. Liên kết và tạo ra các mối quan hệ ổn định là đều quan trọng, như tôi đã nhấn mạnh rõ ràng trước đó.

Tâm trí phản hồi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đo lường tiến độ của bạn và yêu cầu phản hồi. Làm thế nào để biết bạn đang làm gì? Bạn đang ở đâu? Bạn đã phát triển bao nhiêu trong tháng trước? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm được nhiều hơn không? Lắng nghe những gì người khác nói và tự quyết định xem bạn có hài lòng với công việc của mình không? Nếu bạn cảm thấy muốn có chỗ cho sự tiến bộ, hãy hành động. Ví dụ: nếu bạn chưa thử nghiệm các yếu tố thương hiệu khác nhau cho đến bây giờ, đã đến lúc thực hiện nó.

Đảm bảo tăng sự hiện diện trên môi trường trực tuyến của mình bằng cách cung cấp nội dung có chất lượng, phát triển kỹ năng quảng cáo truyền thông xã hội mạnh mẽ, tối ưu hóa trang web của bạn, sử dụng thiết kế thu hút và tạo bản sắc riêng cho thương hiệu của bạn.