4 bài học lớn được lấy cảm hứng từ thiết kế lại của Reddit

Reddit luôn phát triển vì những người dùng năng động. Vì vậy, khi Reddit công bố một thiết kế logo mới, rõ ràng nó thân thiện hơn với người dùng mới và các nhà quảng cáo tiềm năng. Vì vậy bất cứ điều gì ảnh hưởng đến điều đó một cách tiêu cực sẽ là sai lầm thảm khốc.

Logo mới của Readdit

Cuối cùng, những kiểu thiết kế lại này là một hành động cân bằng to lớn, với thành công về khả năng xác định bề dày kinh nghiệm của một thương hiệu, để xác định các thuộc tính thiết yếu nào mang lại cho trải nghiệm đó và tìm ra cách để nâng cao hoặc thậm chí khuyếch đại chúng. Trong khi Reddit có thể là một ví dụ trong nỗ lực thiết kế lại và định vị lại thương hiệu của họ là những bài học cho mọi công ty thiết kế logo chuyên nghiệp học hỏi.

1. Biết được mục tiêu và quy tắc của bạn

Ngay từ đầu, hãy tạo ra một kế hoạch rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành với một thiết kế lại và các quy tắc để đạt được điều đó. Có thể, từ quan điểm của nhà quảng cáo thì tính minh bạch sẽ rất cao, tính trung thực, đo lường chính xác và nhắm mục tiêu đáng tin cậy là mục tiêu chính. Quy tắc cộng đồng đã xác định cùng với sự kiểm duyệt mạnh mẽ và thiết kế chất lượng cao có thể làm hài lòng những người khó tính.

2. Nếu nó không bị hỏng, đừng thay đổi nó

Thiết kế là để nâng cao kinh nghiệm chứ không làm cản trở nó. Cho dù đó là giao diện hoặc thiết kế logo thương hiệu hoặc các hành động quen thuộc của người dùng từ thiết kế, việc chỉnh sửa với những điều này phải được thực hiện trong sự phân tích kỹ lưỡng. Nếu là nhà thiết kế, thì bạn sẽ phải học lại những điều mới. Quá nhiều thay đổi thì khách hàng hiện tại sẽ không quen và họ sẽ khó chịu về nó. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định thiết kế nào, hãy quyết định điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc nhất và chỉ tập trung vào các sự minh hoạ và trong trải nghiệm.

3. Thu hút đối tượng của bạn

Nếu ý tưởng giữ chân khách hàng là nền tảng cốt lõi, thật khôn ngoan để tránh những bất ngờ xảy ra bằng lấy ý kiến từ người dùng. Cái hay của cộng đồng trực tuyến là họ có thể tham gia vào việc thay đổi trang web. Điều này không có nghĩa là khách hàng có quyền kiểm soát tuyệt đối. Nguy cơ thiết kế lại sẽ không đủ để thu hút người dùng mới vào trang web. Đó là vấn đề nổi bật trong sự cân bằng giữa khách hàng và việc phát triển một chiến lược nhằm xây dựng hướng duy trì và thu hút những người dùng có giá trị nhất. Những người dùng có giá trị nhất có thể thay đổi đáng kể khi nghĩ đến giá trị tiềm năng của quảng cáo.

4. Tạo ra một cái gì đó bền vững

Xây dựng thương hiệu hoặc nền tảng trong thế giới kỹ thuật số đôi khi không thể đoán trước được, thông qua thiết kế và cộng đồng của nó. Điều này luôn đóng vai trò là nền tảng cho xây dựng thương hiệu và giữ cho trang web và người dùng tập trung vào những gì làm cho nền tảng này trở nên độc nhất. Với cả Facebook và Twitter đều lúng túng trong việc giữ đúng nguyên tắc ban đầu của họ, các bài học về kỷ luật nên được đưa vào để một thương hiệu có thể đạt được tính bền vững. Một khi bạn hiểu làm thế nào để duy trì, thì sau đó bạn có thể xây dựng nó.