4 thủ thuật hữu ích để thiết kế logo cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của logo luôn là thứ phải nhắc đến đầu tiên khi muốn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Một trong những hình thức hấp dẫn nhất của việc tạo ra logo là thu hút và nâng cao sự nhận diện thương hiệu và giá trị của thiết kế logo luôn là thứ phải được chú ý nhiều hơn.

Điều gì làm cho logo trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ?

Thủ thuật hữu ích để thiết kế logo cho doanh nghiệpCách tiếp thị hàng đầu từ các thương hiệu lớn như Pepsi hay Puma sẽ cho bạn biết được sự cần thiết phải có một logo nổi bật so với phần còn lại, thậm chí ở giai đoạn thành công mà họ đang có. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ mà muốn đạt được thành công thì bạn phải biết tất cả về tầm quan trọng của một thiết kế logo chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ.

 

 

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần có một logo để gây ấn tượng và giải thích sản phẩm - dịch vụ với người tiêu dùng:

Giới thiệu sự sáng tạo

Một logo tốt sẽ đảm bảo khách hàng của bạn hiểu rằng bạn là một người sáng tạo. Và người ta thường muốn gắn bó với nhãn hiệu sáng tạo, vì nó làm tăng sự tin tưởng vào khả năng tìm ra giải pháp độc đáo và thích hợp cho vấn đề của họ .

Xây dựng bản sắc thương hiệu riêng biệt

Ngoài truyền thông là nền tảng để tiếp thị thương hiệu, thì logo của bạn phải được hiển thị ở khắp mọi nơi. Hãy chắc chắn đó là hình ảnh thương hiệu của bạn mà bạn muốn thể hiện cho mọi người biết.

Gợi nhớ lại thương hiệu

Từ các sản phẩm của bạn đến nội dung quảng cáo, cách tiếp cận với người tiêu dùng có thể chỉ xảy tốt đẹp nếu bạn có được một khuôn mẫu nhất quán cho thương hiệu trong logo của bạn. Chúng ta sẽ không bao giờ quên đi bốn chiếc nhẫn liên kết với nhau trong logo của Audi hay logo Nike đơn giản, dễ nhớ khi mỗi lần nhìn thấy chúng? Như vậy đó là sức mạnh của logo trong việc gợi nhớ lại thương hiệu.

Thiết lập độ tin cậy thương hiệu

Logo có thể là một dấu hiệu của chất lượng khi nói đến doanh nghiệp, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có xếp hạng chất lượng cao trong việc cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho khách hàng.

4 mẹo để thiết kế biểu tượng sau sẽ đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn lên tầm cao mới hơn. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ và bạn đang tìm cách làm cho nó lớn trong lĩnh vực của bạn, logo có thể giúp bạn đạt được điều đó.

1. Lấy một gợi ý từ kinh điển

Thương hiệu toàn cầu như Adidas, Shell và Microsoft đều đã làm cách của họ để khắc sâu vào tâm trí của người tiêu dùng, nhờ vào logo không thể bắt chước của họ. Một logo được ghi nhớ sâu trong tâm trí sẽ giúp cho thương hiệu dễ nhận biết hơn.

2. Nghiên cứu về màu và phương án thiết kế

Màu sắc và phương án thiết kế là linh hồn của logo doanh nghiệp. Nếu bạn là một chuỗi bán lẻ thực phẩm, thì màu sắc sử dụng nên là màu đỏ và vàng, vì 2 màu này đều đã được chứng minh có khả năng làm ảnh hưởng đến cơn đói xuất hiện trong não của người tiêu dùng. Màu xanh biển tạo sự yên tâm đối với dịch vụ y tế và màu xanh lá phù hợp với các doanh nghiệp sinh thái. Đảm bảo biết được chính xác màu sắc và kế hoạch thiết kế của bạn ngay từ đầu trước khi bạn bắt đầu thiết kế cho logo của bạn.

3. Đơn giản luôn hiệu quả hơn

Với một kiểu chữ đơn giản sẽ nhiều mang đến nhiều lợi thế hơn là một thiết kế quá chi tiết. Yếu tố đơn giản thường hay được sửdung bới nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là các công lớn trên thế giới như: Nike, Apple, Samsung, Google...

Một logo đơn giản có thể sử dụng tốt ở mọi chất liệu, không gian,... mà không làm méo mó, biến dạng hình ảnh thiết kế...

4. Thêm một dấu hiệu nhận biết đặc biệt

Thêm yếu tố, dấu hiệu riêng biệt vào logo để tạo ra hình ảnh nhận biết hoàn toàn khác. Như đường gạch Nike hoặc hình con chim của Twitter đã làm cho chúng trông khá năng động. Logo với các yếu tố hoạt động sẽ truyền đạt những khía cạnh tích cực cho thương hiệu.

Từ việc lựa chọn các kiểu chữ để quyết định loại biểu tượng, thì việc thiết kế logo cho một doanh nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn thực sự. Trong khi nhiều công ty thiết kế logo có thể giúp bạn làm việc này, bạn hãy tóm tắt những gì mà bạn cần và họ sẽ mang ý tưởng của bạn vào trong thiết kế.

Bạn cần ghi nhớ những lời khuyên trong bài viết này để đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công hơn. Một biểu tượng đáng nhớ và hấp dẫn là một khởi đầu tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp.