5 bước để tạo một nhãn hiệu mới

Thật khó để tạo ra một thương hiệu mới. Bởi vì nó bao gồm rất nhiều bộ phận hoạt động xung, các doanh nhân có thể nhầm lẫn về nơi bắt đầu hoặc ra quyết định mà không phải xem xét làm thế nào để chúng có thể ảnh hưởng đến bức tranh lớn hơn. Mặc dù nó có vẻ như là phần đơn giản nhất của việc xây dựng một công ty, việc xây dựng thương hiệu sai có thể làm tổn hại đáng kể đến cơ hội thành công của bạn.

 

Thách thức khi xây dựng thương hiệu mới

 

Vậy, làm thế nào bạn có thể tránh những vấn đề này khi tạo ra một thương hiệu? Quá trình xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn khi bạn nghĩ về nó liên tục. Nhãn hiệu hoạt động như kim tự tháp, với những bước đầu tiên tập trung vào việc đặt nền móng và những thứ cuối cùng làm cho nó trở nên tuyệt vời. Dưới đây là 5 bước bạn cần làm để tạo ra thương hiệu độc đáo và đáng nhớ!

Bước 1: Hãy suy nghĩ về công ty của bạn

Bước đầu tiên trong xây dựng thương hiệu cũng có lẽ là quan trọng nhất, vì nó đặt nền móng cho tất cả công việc sau này. Quá trình tạo ra một thương hiệu bắt đầu trước khi phác thảo đầu tiên ra đời, bao gồm việc phát triển một tuyên bố sứ mệnh và đặt các câu hỏi cơ bản về doanh nghiệp của bạn. Bước đầu tiên là xây dựng các giá trị về công ty bạn, quyết định mục tiêu của bạn và cuối cùng xây dựng một tuyên bố nhiệm vụ.

Trong giai đoạn đầu của xây dựng thương hiệu, điều quan trọng là phải đặt những câu hỏi khó khăn: tại sao bạn lại kinh doanh mặt hàng này? Bạn hy vọng điều gì giúp bạn thành công? Thị trường và sự cạnh tranh của bạn như thế nào? Bạn không cần phải tạo ra một câu chuyện dài và phức tạp, nhưng bạn cần phải truyền đạt rõ ràng những gì bạn đang nói về công ty và tại sao bạn đang làm những gì bạn muốn? Tạo ra một bộ giá trị và sứ mệnh đi cùng với tầm nhìn sẽ giúp bạn đặt nền tảng cho việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Bước 2: Tạo ra nhận dạng

Với nền tảng vững chắc về kiến ​​thức công ty, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về nhận dạng công ty của bạn. Bước này bắt đầu với việc tìm kiếm cái tên cho doanh nghiệp. Nói chung, tốt nhất nên nghĩ đến các cái tên có liên quan đến ngành của bạn và nhiệm vụ của bạn. Mặc dù chắc chắn có nhiều công ty có cái tên dường như không liên quan đến sản phẩm của công ty, việc xây dựng thương hiệu mà không có nhận dạng rõ ràng có thể khó để xây dựng thương hiệu.

Bạn có thể nghĩ ra các từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn và cố gắng tìm kiếm các kết nối hoặc liên kết với các giá trị và sứ mệnh của bạn. Chọn những cái tên có liên quan và độc đáo, cũng là một chiến lược tốt. Tuy nhiên, thành phần quan trọng nhất của cái tên là một nhận dạng rõ ràng thể hiện những gì mà bạn đang quan tâm.

Khi bạn lần đầu tiên phát hành thương hiệu của mình, hãy ưu tiên tạo cộng đồng xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tương tác với khách hàng, khen thưởng cho họ và khuyến khích để họ chia sẻ với bạn bè của họ.

Bước 3: Xây dựng hình ảnh của bạn

Bây giờ bạn đã xây dựng được bản sắc, đã đến lúc chia sẻ nó với mọi người. Thiết kế logo của bạn là một phần quan trọng để xây dựng thương hiệu bởi vì nó cho khách hàng biết được sứ mệnh của bạn.

Nếu bạn có ngân sách lớn, hãy thuê một công ty thiết kế logo để thiết kế cho mình, nhưng đó không phải lúc nào cũng là thực tế cho hầu hết các công ty mới thành lập. Hãy nhớ rằng giống như tên của bạn, biểu tượng của bạn phải thể hiện bạn là ai và cung cấp cho người dùng biết rõ ràng về những gì bạn có.

Bước 4: Tạo ngôn ngữ trực quan của bạn

Thiết kế logo thương hiệu là một phần không thể tách rời để tạo ra một nhận diện thị giác mạnh mẽ, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên cho yếu tố mới trong quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Bây giờ, bạn phải bắt đầu nghĩ đến cách thương hiệu sẽ kết nối với cộng đồng của bạn một cách trực quan. Không giống như tài liệu viết, thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên hầu hết mọi thứ mà công ty của bạn có liên quan, từ đóng gói đến áp phích quảng cáo đến các tương tác trực tuyến. Do đó, điều quan trọng là phải đưa ra suy nghĩ vào việc phát triển một ngôn ngữ hình ảnh nhất quán và gắn kết để kết nối với người tiêu dùng của bạn.

Hãy suy nghĩ về tất cả các khía cạnh của thiết kế logo chuyên nghiệp và cách chúng sẽ hoạt động trên các nền tảng khác nhau. Công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể tạo ra ở giai đoạn này là cuốn sách thương hiệu của bạn. Nó đảm bảo thương hiệu của bạn luôn được đại diện theo cùng một cách, thêm tính nhất quán và sự ổn định cho các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Bước 5: Tìm kênh tốt nhất để quảng bá thương hiệu

Với tài sản của thương hiệu hoàn toàn được xây dựng, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về cách bạn sẽ kết nối với mọi người. Bước này là xem xét đối tượng của bạn đang ở đâu. Trước khi bắt đầu phát hành quảng cáo, đăng bài và công khai, điều tốt nhất bạn có thể làm là quay trở lại và suy nghĩ về nơi mà tài nguyên của bạn có thể được phân bổ tốt nhất.

Nếu cộng đồng của bạn tụ họp trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram, bạn nên điều chỉnh các chiến lược của mình để đưa ra nhiều bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội hơn là tìm vị trí trên các trang web hoặc các ấn phẩm trực tuyến. Việc tìm đúng kênh để tiếp cận đối tượng nó sẽ cho phép bạn xây dựng một thương hiệu và mở rộng cộng đồng của bạn một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng. Quan trọng hơn, nó cho thấy khách hàng của bạn đã dành thời gian để suy ngẫm về nhu cầu của họ.