5 cách để làm nổi bật Website của bạn

Nhiều người xây dựng website đều muốn nó phải luôn nổi bật so với các trang web khác. Khách hàng họ cũng muốn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và để lại ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng. Vâng, độc đáo và sự khác biệt đó sẽ là tất cả của một trang web tốt. Nếu một trang web mà cảm thấy giống như nhiều trang web khác nó sẽ tạo ra một kết quả không tốt.

Nhưng bạn có thể tạo các trang web nổi bật cho riêng mình không. Dưới đây là 5 cách tiếp cận bạn có thể sử dụng để làm cho công việc của bạn nổi bật, với ưu và khuyết điểm của nó.
 
1. BỐ CỤC VÀ CẤU TRÚC

Đây có lẽ là một trong những cách rõ ràng hơn để phân biệt trang web của bạn với phần còn lại. Nó cũng là phần khó nhất. Về mặt chuyên nghiệp, việc sử dụng cách bố trí ưa thích hay cấu trúc trang web lạ, bắt mắt sẽ rất đáng nhớ với người dùng mới. Việc trộn bố cục sẽ tạo ra một thách thức cho các kỹ năng thiết kế trực quan và kỹ năng phát triển.

Nhược điểm: Thời gian lên ý tưởng và xây dựng cho trang web sẽ lâu hơn. Các bố cục mượt mà thường phụ thuộc nhiều vào JavaScript. Giao diện không nên quá phụ thuộc vào JavaScript, vì nó sẽ làm website trở nên nặng nề hơn.
 
2. THƯƠNG HIỆU

 

 

Xây dựng thương hiệu là cách hữu hiệu để làm cho trang web của bạn nổi bật. Và thật dễ dàng. Chỉ cần tìm hiểu nguyên tắc xây dựng thương hiệu của khách hàng là gì và gắn bó nó trên website của họ. Làm cho khách hàng của bạn phải ấn tượng khi nhìn thấy thiết kế logo và màu sắc của chính họ trên chính website. 

Nhược điểm: Cách tiếp cận này chỉ hoạt động nếu khách hàng của bạn có thương hiệu rất cao.
 
3. HÌNH ẢNH VÀ BIỂU TƯỢNG

 

 

Nếu thương hiệu không đủ, bạn có thể sử dụng đồ hoạ, thiết kế logo thương hiệu nhận diện hoặc hình ảnh trên trang web của bạn để thiết lập một phong cách trực quan khác biệt. Các trang web có hình ảnh lớn thường có xu hướng chuyển đổi nhiều hơn. Con người là những sinh vật thị giác, do đó kích thích thị giác có thể làm cho người dùng dễ dàng kết nối với bạn hơn ở mức độ cảm xúc. Thêm vào đó, các tùy chọn phong cách chỉ là vô tận, làm cho nó dễ dàng hơn để tạo ra một thiết kế cảm giác ban đầu.

Nhược điểm: Hình ảnh đồ họa cao sẽ rất đắt tiền. Sử dụng hình ảnh tìm kiếm trên mạng sẽ có khả năng giết chết sự khác biệt của bạn.
 
4. VĂN BẢN VÀ NỘI DUNG

 

 

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất và đôi khi cũng là một trong những phần khó khăn nhất trên website khi mà bạn phải có kiến thức và kỹ năng viết nội dung thu hút cho website. Nội dung trên website phải là một sự phản ánh cảm nhận từ khách hàng hoặc văn hóa công ty. Bạn có thể sử dụng bản sao và thậm chí cả những thứ như video để truyền đạt nội dung hữu ích khiến bạn khác biệt.

Khuyết điểm: Hầu hết các bản tiếp thị có một giai điệu rất cụ thể mà dường như vượt biên giới và nền văn hóa. Bạn phải có kỹ năng viết nội dung tốt.
 
5. HOẠT HÌNH - DIỄN HOẠT (ANIMATION)

 

 

Hoạt hình là một xu hướng thịnh hành bây giờ, vì nó mang lại hiệu quả rất tốt. Khi được thực hiện đúng, nó có thể để lại một trải nghiệm khá tốt cho người dùng khó có thể nào quên được. Tôi đã nói trước đó con người là những sinh vật thị giác? Vâng hãy làm cho những hình ảnh bắt đầu di chuyển và bạn có thể bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới hiệu quả.

Nhược điểm: Hình ảnh hoạt hình có thể rất nặng cho website. Vì vậy cần cẩn thận khi dùng. Đặc biệt là ảnh gif sẽ không tốt cho SEO.