5 cách để xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu mà bạn xây dựng cho công ty là tiếng nói của riêng bạn trên thị trường. Đó là cách bạn xác định mình, thu hút khách hàng và nổi bật trước đối thủ. Và hiện có một số công ty không nỗ lực đủ để xây dựng một thương hiệu đáng nhớ cho công ty của họ. Vấn đề với cách tiếp cận ngẫu nhiên có thể sẽ làm bạn mất quyền kiểm soát thương hiệu. Mọi người có thể đưa ra quan điểm trực tiếp làm mâu thuẫn với giá trị thương hiệu của bạn.

Vì lý do đó, bạn phải chú ý đến việc xây dựng thương hiệu mà bạn muốn - thương hiệu đại diện cho công ty, nhân viên và các giá trị cốt lõi của bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách hàng đầu để xây dựng thương hiệu.

# 1: Cung cấp cho thương hiệu của bạn một cá tính

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo cho thương hiệu của bạn một cá tính riêng. Thương hiệu không phải là con người thật, nhưng nó phải có một cá tính riêng. Mọi người có khuynh hướng xây dựng đặc điểm và cá tính cho thương hiệu yêu thích của họ.

Giá trị

Điều đầu tiên cần lưu ý là giá trị thương hiệu. Công ty của bạn tin tưởng vào điều gì? Nó đại diện cho văn hóa của công ty và triết lý quản lý, cũng như mối quan hệ của nó với người tiêu dùng.

Ví dụ, bạn có thể chuyển tải các giá trị như dịch vụ cộng đồng và sự uy tín. Bạn có thể sử dụng một sự kết hợp của phân tích nội bộ và nghiên cứu khách hàng để xác định các giá trị tốt nhất.

Thuộc tính cá nhân

Thành phần thứ hai của tính cách thương hiệu là các thuộc tính riêng Một công ty như Pixar thuộc tính riêng là lòng tốt, sự vui vẻ và sự sáng tạo. Ngược lại, Red Bull tập trung vào sự vui tươi như những thuộc tính cơ bản của nó.

# 2: Cung cấp cho thương hiệu của bạn một đặc tính thị giác

Điều tiếp theo bạn có thể làm để xây dựng thương hiệu của mình là tạo cho mình một hình ảnh rõ nét. Từ thời điểm khách hàng tiềm năng nhìn thấy một cái gì đó gắn liền với thương hiệu của bạn, họ sẽ bắt đầu ấn tượng về bạn. Các biểu tượng trực quan mà bạn sử dụng - hình ảnh, ​​màu sắc, thiết kế logo và kiểu chữ - tất cả nên thông tin về những yếu tố thiết yếu của thương hiệu bạn.

Logo

Phần đầu tiên của nhãn hiệu thị giác là biểu trưng của bạn. Thiết kế và có một thiết kế logo chuyên nghiệp rất quan trọng bởi vì logo của bạn xuất hiện ở hầu hết nhiều nơi như: trên danh thiếp, văn phòng phẩm, xe công ty, mặt tiền cửa hàng, trang web và mạng truyền thông xã hội.


Logo Fierce Heart. Nguồn internet.


Biểu trưng của bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành nhưng vẫn duy nhất. Thông thường, các công ty trong cùng ngành sử dụng hình ảnh tương tự trong các biểu trưng của họ. Nhưng bạn cần phải tìm cách để làm cho logo của bạn nổi bật so với logo của đối thủ cạnh tranh.

Màu sắc và biểu tượng

Màu sắc và biểu tượng bạn chọn để đại diện cho thương hiệu, cả trong mẫu thiết kế logo thương hiệu, trên trang web và sản phẩm của bạn, nó sẽ nói cho mọi người biết bạn là ai.

Ví dụ, màu xanh là màu sắc gắn liền với chủ nghĩa bảo thủ và sự tin tưởng và đó là màu phổ biến nhất trong thiết kế logo. Màu đỏ thể hiện sự phấn khích, niềm đam mê và màu vàng là màu của sự lạc quan nhưng cũng có thể báo hiệu sự thận trọng.

Đôi khi, màu sắc có thể hoạt động tốt. Màu xanh thường được sử dụng để biểu hiện bản chất và là sự lựa chọn phổ biến cho các công ty nông nghiệp và môi trường. Khi bạn chọn màu sắc, cố gắng tìm màu sắc trông đẹp có thể tạo ra cảm xúc và mối liên hệ mà bạn muốn.

Typography

Cuối cùng, hãy suy nghĩ về kiểu chữ và phông chữ mà bạn sử dụng để đại diện cho thương hiệu. Một phông chữ có thể nói rất nhiều về bạn là ai.

Nhiều công ty ngày nay chọn phông chữ Sans Serif cho dòng sản phẩm sạch và hiện đại của họ. Tuy nhiên, một công ty sáng tạo có thể chọn một phông chữ vui tươi hoặc có nét đậm và các công ty xa xỉ đôi khi sử dụng phông chữ kịch bản hoặc phông chữ trang trí để thể hiện thương hiệu của họ.

Phông chữ bạn chọn phải làm việc với các biểu tượng và màu sắc để tạo thành hình ảnh thị giác gắn kết với thương hiệu của bạn.

# 3: Cho thương hiệu của bạn một tiếng nói

Hãy đại diện cho thương hiệu của bạn bằng hình ảnh, nhưng cũng có những từ và giọng nói mà bạn sử dụng để nói chuyện với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Xác định giọng nói nào để sử dụng cho thương hiệu của bạn được chia thành hai bước.

Khách hàng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Khi bạn biết họ là ai, thì thật dễ dàng để có được thông điệp đúng đắn để kết nối với họ. Hãy suy nghĩ về các thuộc tính và giá trị riêng của thương hiệu và để họ hướng dẫn bạn bằng tiếng nói thích hợp.

Một công ty tiếp thị cho những người về hưu giàu có sẽ không sử dụng cùng một tiếng nói với thị trường dành cho cha mẹ của trẻ nhỏ. Bạn nên suy nghĩ về khách hàng của bạn và ngôn ngữ sẽ thu hút họ.

Ngôn ngữ và âm điệu

Một khi bạn biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai, bạn có thể tìm ra ngôn ngữ và giai điệu thích hợp để tiếp cận họ. Một công ty đồ chơi có thể sử dụng những từ ngắn và một giai điệu vui tươi để thu hút trẻ em. Ngược lại, một công ty bán phần mềm cho các công ty kỹ thuật có thể sử dụng một giọng điệu chính thức hoặc thậm chí là nguyên tắc một chút kết hợp với thuật ngữ ngành.

 

Boy hét vào micrô.

Một ví dụ điển hình của công ty có một giai điệu khác biệt và hiệu quả hoàn toàn phù hợp với đối tượng mục tiêu là Dove. Đối tượng của họ hầu như là nữ và họ sử dụng âm thanh ấm áp, nữ tính và nâng cao vị trí trên trang web của họ và trong các bài viết trên mạng xã hội của họ.

Hãy nghĩ đến khách hàng của bạn như một cỏn người. Bạn biết họ là ai - bạn sẽ nói chuyện với họ như thế nào?

# 4: Xây dựng nhãn hiệu một mục đích

Yếu tố tiếp theo của việc xây dựng thương hiệu để xem xét là mục đích của công ty. Ngày càng quan trọng đối với các công ty có những giá trị cốt lõi mà họ đại diện và có một sứ mệnh mà họ hy vọng đạt được.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của công ty bạn là gì? Bạn hy vọng đạt được điều gì? Sứ mệnh là một cái nhìn tổng quan về cách bạn nhìn thấy công ty của bạn.

Honest Tea tìm cách tạo ra và quảng bá thức uống hữu cơ tuyệt vời, có lợi cho sức khoẻ hơn. Họ cố gắng phát triển kinh doanh với sự trung thực, với tính bền vững và hương vị tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Những gì bạn có thể thấy từ tuyên bố đó là nó phản ánh một mong muốn tạo ra sản phẩm trung thực. Nó nói đến các giá trị cốt lõi của công ty.

Những mục tiêu

Mục tiêu bạn chọn nên được gợi ý trong tuyên bố nhiệm vụ của bạn nhưng mục tiêu là những gì bạn thực sự có ý định theo đuổi.

 

 

Chẳng hạn, tuyên bố sứ mệnh của Honest Tea cho thấy công ty tin tưởng vào nông nghiệp bền vững. Một trong những mục tiêu của họ có thể là hỗ trợ nông nghiệp hữu cơ bằng cách mua sản phẩm từ nông dân sử dụng phương pháp bền vững và tránh sử dụng các phương pháp canh tác không bền vững. Một trong những điều đó có thể chuyển thành mục tiêu cụ thể để công ty theo đuổi.

# 5: Xây dựng mong muốn cho nhãn hiệu của bạn

Cuối cùng, bạn có thể làm cho thương hiệu của bạn trở nên mạnh mẽ và độc đáo bằng cách cho nó một giấc mơ. Một số công ty có những mục tiêu đầy tham vọng đến mức dường như vượt ngoài tầm với của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những công ty sáng tạo giấc mơ cũng là những người đạt được nó.

Tầm nhìn

Nếu sứ mệnh là cách để diễn đạt giá trị của công ty, thì một tuyên bố về tầm nhìn là một cách để diễn đạt những tham vọng của nó. Kết quả tốt nhất có thể bạn tưởng tượng cho công ty của bạn là gì?

Có thể nói, tuyên bố tầm nhìn nổi tiếng nhất mọi thời đại đến từ hãng máy tính khổng lồ của Microsoft. Đây là một hãng máy tính đều có ở hầu hết mọi gia đình.

Đổi mới

Liên quan mật thiết đến tầm nhìn là ý tưởng đổi mới. Có điều gì đó để nói về truyền thống và sự ổn định? Thường thì các công ty mà chúng tôi nghĩ là ổn định nhất bắt đầu như những công ty có sự đổi mới nhiều nhất.

Hãy nghĩ đến Ford như một ví dụ. Những chiếc ô tô đầu tiên có ở Mỹ là Fords. Họ là những người tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô và Henry Ford là một huyền thoại.

Ngày nay, Ford có thể không còn gây hứng thú với một số nhà sản xuất mới hơn, nhưng nó bắt đầu như là một nhà đổi mới. Và đến một mức độ nào đó, tất cả các nhà sản xuất ô tô đều là những nhà đổi mới bởi vì họ xuất hiện với các mẫu xe mới mỗi năm.

Tesla là một ví dụ điển hình của một công ty thể hiện sự đổi mới. Quyết tâm tạo ra những chiếc xe điện cũng tốt như những chiếc động cơ đốt trong và mang lại cho nó một thương hiệu dễ nhận biết.

Phần kết luận

Bạn muốn thương hiệu của mình là gì? Nghệ thuật xây dựng thương hiệu cho công ty là một công việc phức tạp, nhưng nếu bạn áp dụng năm yếu tố cụ thể của thương hiệu được đề cập ở đây, bạn sẽ có một bước đi vững chắc để xây dựng một thương hiệu đáng nhớ.