5 cách thiết kế giao diện hiệu quả để thúc đẩy trải nghiệm người dùng

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến trải nghiệm người dùng đó là giao diện - đó là thiết kế thực tế mà người dùng sẽ tương tác. Có một số yếu tố tạo nên giao diện, chẳng hạn như cách dễ dàng để điều hướng trong trang web hoặc cách dễ dàng để người dùng đọc nội dung. Người sử dụng cũng sẽ hình thành ý kiến ​​của họ dựa trên giá trị nhận thức, hình ảnh thương hiệu (mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp) và sự hữu ích của trang web. 

Cảm xúc mà người dùng cảm thấy trong khi sử dụng trang web của bạn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh có liên quan. Nếu người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web và cảm thấy hài lòng với nó, họ sẽ có nhiều khả năng mua từ đó. Trong khi đó, nếu họ cảm thấy thất vọng hoặc bối rối với giao diện đó, rất có thể họ sẽ di chuyển và mua từ nhà cung cấp khác có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trải nghiệm không tốt sẽ làm cho các trang web kém hiệu quả hơn và lãng phí tiền quảng cáo khi khách truy cập vào mà không có sự chuyển đổi thành khách hàng.

Dưới đây là 5 cách đơn giản để thiết kế giao diện người dùng thông minh giúp thúc đẩy trải nghiệm hiệu quả:

1. CẢI THIỆN THỜI GIAN TẢI TRANG

Tốc độ tải trang của trang web là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Sự thật của vấn đề là khách truy cập trang web thường quan tâm nhiều hơn về tốc độ tải trang.

Theo một nghiên cứu gần đây của Kissmetrics, gần một nửa (47%) tất cả người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn; nếu trang của bạn mất nhiều thời gian hơn để tải, nó sẽ làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng. Nếu trang của bạn mất hơn 3 giây để tải, bạn sẽ có trung bình 40% khách truy cập từ bỏ trang web; sẽ tăng thêm 7% khách sẽ từ bỏ cho mỗi giây tải trang web. Một trang web chậm sẽ là cơ hội để khách hàng rơi vào tay đối thủ và mất doanh thu.

Ngoài ra, thời gian tải chậm cũng có tác động tiêu cực lên xếp hạng công cụ tìm kiếm. Hiệu quả sẽ nhỏ, nhưng bạn chắc chắn muốn làm tất cả mọi thứ bạn có thể để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm trang web.

Để giúp duy trì các trang của bạn tải trong 3 giây, hãy thử sử dụng các mẹo sau:

- Đầu tiên, lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản tránh những thứ không cần thiết và trang trí hào nhoáng (thiết kế đơn giản hơn thường có kết cấu tốt hơn).

- Thứ hai, tối ưu hóa hình ảnh.

- Thứ ba, tránh sử dụng quá nhiều plugin, sẽ làm chậm lại trải nghiệm cho khách truy cập.

- Thứ tư, nếu trang web của bạn phổ biến, hãy xem xét sử dụng mạng lưới phân phối nội dung để cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ.

2. XỬ LÝ KHÔNG GIAN TRẮNG

Không gian trắng thường bị bỏ qua nhưng nó là một phần rất quan trọng trong thiết kế giao diện người dùng để mang đến hiệu quả. Tôi chắc chắn bạn đã từng nghĩ không gian trắng là không gian trống rỗng, đó là một sự lãng phí. Nhưng trong thực tế, không gian trắng là một trong những phần quan trọng nhất của trang web.

Nếu sử dụng đúng cách, không gian trắng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên một trang web.

Không gian trắng giúp làm cho giao diện người dùng trở nên dễ nhìn, giúp giữ chân khách và giúp họ đọc dễ dàng hơn. Khoảng trắng xung quanh văn bản và hình ảnh của trang web giúp mọi người cải thiện khả năng hiểu và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Không gian trắng cũng giúp cho trang web có được một cái nhìn chuyên nghiệp, đẹp, sạch sẽ hơn. Không gian trắng giúp giảm bớt sự nhầm lẫn giữa các khách truy cập vì các trang web thiếu không gian trắng thường có vẻ không được tổ chức tốt. Bạn có thể tạo một cái nhìn cân bằng, tốt đẹp cho trang web bằng cách sử dụng không gian trắng để tách các khối nội dung khác nhau.

Không gian trắng cũng có hiệu quả để làm nổi bật một điều quan trọng như lời kêu gọi hành động. Việc sử dụng đúng không gian trắng trong thiết kế giúp hướng sự chú ý của khách truy cập vào các phần chính của trang web.  Không có nó, khách truy cập có thể bỏ qua các mục quan trọng.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là trang web của Chanel. Đây là một trang web đẹp và sạch sẽ đã sử dụng không gian trắng để thu hút sự chú ý tới các khu vực chính của trang web.

 


 

3. CẮT GIẢM VĂN BẢN

Khách truy cập trang web nói chung chỉ lướt vào các trang web của bạn từ các từ khóa quan trọng, từ tiêu đề thu hút.

Khách truy cập thường vội vàng tìm thông tin họ đang tìm kiếm và sẽ bỏ qua nội dung có vẻ không hữu ích hoặc không liên quan. Tránh tạo các khối văn bản dài, nhàm chán khiến người không muốn đọc nó.

Cũng nên tránh quá tải về các bài viết quảng cáo. Theo Nhóm Nielsen Norman, việc quảng cáo khách quan theo cách kết hợp, có thể đọc được sẽ dẫn đến khả năng sử dụng tốt hơn 124%.

Sử dụng hình ảnh khi mọi người có xu hướng tham gia tốt hơn bằng nội dung thị giác. Sử dụng các mẫu thiết kế logo, thu hút sự chú ý của hình ảnh, video clips và infographics để giúp bạn nhận được kết quả phản hồi tốt thay vì dựa vào các khối văn bản lớn.

Bellroy minh hoạ khái niệm này tốt trên trang web của họ khi họ giữ văn bản ở mức tối thiểu và giới thiệu sản phẩm của họ với hình ảnh lớn, dễ xem.

 

 

4. GIẢM THIẾU HÌNH ẢNH

Xem sự chú ý của khách truy cập vào trang web như là một nguồn tài nguyên quý giá. Khi khách truy cập đến trang web của bạn, hãy nhớ rằng họ sẽ nhanh chóng quét tìm thông tin thích hợp và không chú ý đến tất cả mọi thứ trên trang. Nếu giao diện người dùng lộn xộn, nó sẽ làm làm cho trang web của bạn có vẻ phức tạp và giảm chất lượng của trải nghiệm người dùng.

Bắt đầu bằng cách loại bỏ những thứ không cần thiết, bạn sẽ giảm bớt sự lộn xộn và nâng cao khả năng tập trung và hiểu các thông tin cần thiết của khách truy cập.

Trang web của ETQ đã loại bỏ sự lộn xộn để người xem có thể tập trung vào các sản phẩm của mình.

 

 

5. CUNG CẤP NÚT CALL ACTION RÕ RÀNG

Bạn nên có một mục tiêu rõ ràng cho khách truy cập đến trang web. Có lẽ bạn muốn khách truy cập mua hàng, nhìn thấy thiết kế logo thương hiệu, yêu cầu báo giá hoặc chỉ để gọi cho bạn, hãy cho họ biết phải làm gì để giữ họ khi vào trang web của bạn.

Gọi hành động là cách bạn nói với khách truy cập về hành động họ nên thực hiện khi ở trên trang web của bạn. Chúng tôi thường xuyên xem các trang web không có lời kêu gọi hành động rõ ràng và không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi phát hiện ra rằng họ không thực hiện theo hy vọng của người dùng. Lời kêu gọi hành động của bạn phải nổi bật và giúp khách truy cập thực hiện hành động mong muốn dễ dàng.

Trước khi quyết định gọi điện đến trang web của bạn, tốt nhất bạn nên hiểu lý do khách truy cập đến trang web của bạn. Lời kêu gọi hành động chống lại ý định của người xem sẽ làm giảm hiệu quả trải nghiệm. Nếu khách truy cập chỉ muốn thực hiện mua hàng nhưng bạn đẩy họ vào yêu cầu báo giá nó có thể làm giảm hiệu quả của lời kêu gọi hành động.

Các nút kêu gọi hành động của Dollar Shave Club có màu cam nổi bật. Trang web của họ minh hoạ rõ ràng các hành động kêu gọi để thu hút sự chú ý của người xem và thúc đẩy mua hàng