5 cách thiết kế web ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

Thiết kế web hay thiết kế logo đều là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị online nào. Khi nói đến thiết kế web thì nó có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng số theo nhiều cách khác nhau. Tính thẩm mỹ, khả năng sử dụng hay bất kỳ yếu tố quyết định quan trọng nào khác điều cần thiết cho sự thành công trực tuyến dài hạn của công ty bạn.

Nhưng làm thế nào để nó thực sự ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét 5 khía cạnh chính của thiết kế web và bạn có thể áp dụng để cải tiến lại cho trang web của mình.


1. Giao diện

 

 

Trong thiết kế web rõ ràng có tác động lớn đến sự xuất hiện của thẩm mỹ của trang web. Bạn chọn cách trang web của bạn trông như thế nào, thì nó sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ấn tượng đầu tiên cho công ty bạn đối với khách truy cập trực tuyến mới.

Thông thường, bạn sẽ nghe các chuyên gia tiếp thị nói về thiết kế web trong hai thái cực:

- Các trang web mang phong cách cổ điển.
- Các trang web mới hơn, luôn tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế web hiện đại.

Bất kể trang web của bạn trông như thế nào, mục đích của nó là luôn phù hợp với hiện tại và luôn cập nhật xu hướng thiết kế hiện đại nhất có thể.

Xu hướng thiết kế web hiện đại bao gồm:

- Thiết kế đáp ứng.
- Thiết kế Parallax.
- Phông chữ lớn, đậm.
- Những hình ảnh đẹp, bắt mắt.
- Đa phương tiện.

Thiết kế đáp ứng có nghĩa là bất kể thiết bị nào cũng có thể truy cập được kể cả mobile cho đến máy tính bảng. Vì vậy, cho dù ai đó đến trang web của bạn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn, họ sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời và tìm thấy thông tin mà họ muốn.

Parallax cuộn có nghĩa là chồng lên hai yếu tố hình ảnh trên một trang và di chuyển chúng ở tốc độ khác nhau như ai đó cuộn. Sau đó, khi ai đó xem qua một trang trên trang web của bạn, họ sẽ có được trải nghiệm trực quan tiên tiến giúp họ tiếp cận và xem thông tin.

Phông chữ in đậm đã có mặt trong một vài năm nay. Về cơ bản, khái niệm đề cập đến cách sử dụng các kiểu chữ sans-serif dễ đọc trên màn hình. Điều đó làm cho khách hàng của bạn cảm thấy mượt mà hơn và nó cho phép người đọc có được giá trị nhất trong mỗi câu trên trang web của bạn.

Những hình ảnh đẹp, bắt mắt thường có độ phân giải cao, đồ hoạ có chiều rộng đầy đủ cung cấp cho bạn một hình ảnh trực quan - ấn tượng.

Cuối cùng, đa phương tiện đề cập đến hình ảnh, video, tương tác và các yếu tố hình ảnh khác giúp chia nhỏ văn bản và hướng dẫn, điều hướng khách truy cập của bạn. Đa phương tiện rất phù hợp cho bất kỳ trang nào trên trang web của bạn từ một bài đăng trên blog đến một hướng dẫn tải xuống 100 trang. Khi bạn đưa nó lên, có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và thú vị hơn cho người đọc.

Nhưng tất cả điều này đều liên quan đến diện mạo của trang web.

 

2. Chuyên nghiệp

 

 

Tính chuyên nghiệp đề cập đến sự ấn tượng mà bạn dành cho khách truy cập trang web trước khi họ bắt đầu đọc trang web của bạn.

Khi ai đó đến trang web của bạn, bạn muốn họ hiểu rằng bạn là một doanh nghiệp hiện đại, đáng kính. Ấn tượng này phần lớn dựa trên cách thiết kế web đại diện của bạn.

Một số yếu tố thiết kế web góp phần vào sự chuyên nghiệp, bao gồm:

- Một trang văn hoá công ty.
- Ảnh của nhân viên.
- Nhận xét của khách hàng.
- Trang văn hóa là một phần của trang web dành riêng cho việc nói về cách tiếp cận của công ty bạn đối với các hoạt động hàng ngày.

Bạn có những giá trị nhất định tại công ty của bạn không? Bạn có duy trì một số truyền thống nào đó không? Bạn có bất cứ điều gì độc đáo không?

Đây là tất cả các bổ sung tuyệt vời cho một trang văn hoá kể từ khi nó cho thấy công ty bạn làm gì ngoài công việc. Thậm chí khách hàng của bạn cũng quan tâm đến việc nhân viên của bạn có đang hạnh phúc với công việc hiện tại không.

Phát biểu của nhân viên hạnh phúc, hình ảnh của nhân viên cũng có thể tăng cường tính chuyên nghiệp cho website.

Dù bằng cách nào, thì bề ngoài giao diện website cũng cho thấy bạn là một thương hiệu có uy tín và là một công ty thịnh vượng.

Cuối cùng, bạn có thể giới thiệu cảm nhận của khách hàng. Nếu bạn có thể định lượng được công việc của bạn dưới bất kỳ hình thức nào - ngay cả khi đó là số lượng máy điều hòa không khí mà bạn đã sửa chữa năm ngoái - bạn có thể làm nổi bật thông tin trên trang web của bạn. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp vì nó cho thấy rằng khách hàng của bạn đang tin tưởng bạn, ngay cả khách hàng mới họ cũng có thể tin tưởng bạn qua những lời chứng thực đó.

Khách truy cập sẽ hiểu rằng bạn là doanh nghiệp thường tập trung vào khách hàng, dịch vụ khách hàng, đánh giá chính xác nhất là những gì bạn có thể cung cấp.

Tuy nhiên, tính chuyên nghiệp là yếu tố mà thiết kế web có thể cung cấp và điều đó rất cần thiết dù bạn sở hữu loại hình kinh doanh nào.

 

3. Sự rõ ràng

 

 

Sự rõ ràng có nghĩa là thiết kế trang web của bạn dễ dàng để khách truy cập tìm thấy những gì họ muốn càng nhanh càng tốt. Điều này có nghĩa là cải thiện tốt điều hướng của bạn. Các phong cách điều hướng trực quan và quen thuộc cho phép khách truy cập nhanh chóng tìm thấy thông tin họ muốn.

Hôm nay, điều hướng đi kèm trong một vài phong cách nổi tiếng là Breadcrumb và trình đơn thả xuống.

Bất cứ khi nào ai đó nhấp vào một trang mới, trang web của bạn sẽ tự động thêm trang trước đó vào thanh điều hướng. Sau đó, người dùng có thể nhấp lại vào trang đó ngay lập tức nếu muốn.

Trình đơn thả xuống cho phép ai đó di con trỏ lên tiêu đề trình đơn và xem các trang chứa trong đó. Sau đó, họ có thể nhấp vào trang mà họ quan tâm để có được thông tin họ muốn.

Những chiến lược điều hướng này cũng có thể làm việc cùng nhau. Trang chủ của bạn có thể sử dụng menu thả xuống và khi có người nhấp vào một trang mới, bạn có thể sử dụng điều hướng trên đường dẫn trên trang đó để cho phép người dùng quay lại nơi họ đang ở.

Đương nhiên, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác để điều hướng. Nhưng đây là hai điều phổ biến nhất và hữu ích trong thế giới thiết kế web.

 

4. Thời gian tải

 

 

Thời gian tải thường có liên quan đến trải nghiệm người dùng trên trang web. Thời gian tải là thời gian một người nào đó phải đợi một trang trên trang web hiển thị trên thiết bị của họ.

Thời gian tải là yếu tố xếp hạng chính trong SEO của Google và nó trở nên quan trọng hơn đối với thành công trực tuyến vì người tiêu dùng tiếp tục sử dụng Internet trên thiết bị di động.

Người dùng Internet hiện đại thường quan tâm đến các trang web tải trong chớp mắt và quan trọng hơn là sử dụng dữ liệu tối thiểu.

Vậy làm cách nào bạn có thể giảm thời gian tải trang web?

- Tối ưu hóa kích thước hình ảnh.
- Xóa nội dung đa phương tiện tự động phát.
- Sử dụng không gian trắng.

Trước hết, bạn có thể tối ưu hóa kích thước hình ảnh trên trang web của mình để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh nhất có thể.

Để làm điều đó, nên sử dụng tệp .jpg cho hình ảnh của bạn. Đây là cách tốt nhất để hiển thị ảnh hoặc đồ họa có độ phân giải cao đồng thời giảm thiểu kích thước của tệp.

Tiếp theo, bạn nên gỡ bỏ các trình đa phương tiện tự động như video và âm thanh. Điều đó có nghĩa là người dùng của bạn sẽ không sử dụng các khối dữ liệu di động lớn khi họ truy cập vào trang web của bạn trên điện thoại thông minh của họ.

Đa phương tiện tự động là một cách kích thích nội dung. Hầu hết người dùng sẽ rời khỏi trang của bạn nếu họ đến đó và sẽ có một video tự động xuất hiện trên giao diện website mà họ đang xem. Thay vào đó, hãy làm cho trình đa phương tiện của bạn yêu cầu kích hoạt thủ công trên mỗi trang.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng không gian trắng thường xuyên hơn để giảm dữ liệu không cần thiết. Không gian trắng là bất kỳ không gian không sử dụng nào trên các trang của bạn. Không có văn bản, không có hình ảnh, không có video. Khoảng trống trắng sẽ mở rộng văn bản và các phần tử để giúp nó dễ dàng nhìn thấy, đặc biệt đối với người dùng di động. Điều này giúp khách truy cập dễ dàng, hiểu tất cả mọi thứ trên một trang nên họ không phải đọc lại nội dung. Tóm lại, làm cho không gian trắng hoạt động trên hai tầng. Nó giúp các trang của bạn tải nhanh và làm cho nó dễ đọc hơn.

Nhìn chung, tối ưu tốc độ tải trang là điều quan trọng của một trang web. Bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược này với nhau để giúp các trang của bạn tải nhanh nhất có thể.

 

5. Chuyển đổi

 

 

Chuyển đổi được cho là phần quan trọng nhất của thiết kế web.

Rốt cuộc, doanh nghiệp của bạn sẽ không phát triển trên môi trường trực tuyến được mà không có chuyển đổi thành doanh thu.

Thiết kế web có thể tác động đến các chuyển đổi trong một nghìn cách khác nhau và tất cả chúng đều quan trọng, nhưng ba yếu tố đó là một trong số những tính năng có hiệu quả nhất:

- Màu sắc.
- Nguyên tắc KISS.
- Diên mạo trang web.

Màu sắc nói chung, nhưng trong thiết kế web, nó đề cập đến một lược đồ màu thông minh sử dụng sự tương phản với các đề xuất bán hàng nổi bật. Vì vậy, nếu trang web của bạn sử dụng một màu sắc mát mẻ, ấm áp như màu đỏ hoặc màu vàng cho các cuộc gọi để hành động. Điều đó giúp nó nổi bật để mọi người có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn và tạo ra chuyển đổi.

Nguyên tắc KISS là viết tắt của "Keep It Simple, Stupid." Thiết kế đơn giản là một thiết kế tốt. Khi bạn có trang web được tổ chức dễ theo dõi, sẽ dễ dàng hơn cho khách truy cập để chuyển đổi.

Bạn không cần đồ họa lộng lẫy - sự đơn giản vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Đây là một bước đi lâu dài trong việc thiết lập niềm tin, thúc đẩy một mối quan hệ tích cực và cuối cùng thu được một khách hàng mới.

Bằng cách sử dụng cả ba khái niệm này cùng một lúc, bạn sẽ làm cho trang web của mình hiệu quả hơn nhiều khi kiếm được khách hàng mới.