5 điều đơn giản để tạo được nhiều doanh số bán hàng trực tuyến

Nhiều người kinh doanh trên mạng đều muốn tăng nhiều doanh thu hơn. Và thật dễ dàng với 5 điều không thể bỏ qua sau đây có thể giúp cho doanh nghiệp trực tuyến tăng tối đa hóa doanh số bán hàng:

1. Logo cho trang web

 

 

Bạn chỉ có một vài giây để làm cho ai đó chú ý và khiến họ cảm thấy bạn luôn đáng tin cậy. Chỉ cần một sự chờ đợi quá lâu là bạn đã đánh mất một lượng người truy cập vào website rồi.

Thiết kế logo trên website thường là điều đầu tiên để mọi người nhìn thấy và liên kết với thương hiệu khi họ đến trang web của bạn. Nếu logo được thiết kế kém thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu thiết kế logo thương hiệu của bạn quá xấu, thì mọi người có thể nghĩ rằng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cũng không tốt. Bạn có thể tránh được rủi ro này bằng cách đảm bảo rằng thiết kế logo trên trang web của bạn luôn chuyên nghiệp. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của thương hiệu. Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng quan tâm đến bạn, bạn cần nghiêm túc về hình ảnh thương hiệu của mình.

2. Lời chứng thực từ khách hàng trước

 

Lời chứng thực từ khách hàng

 

Chia sẻ lời chứng thực thực tế với khách truy cập trực tuyến để làm cho họ tin tưởng ở bạn hơn. Không được tạo lời chứng thực giả mạo, khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy ngay qua những điều này. Một lời chứng thực hoặc đánh giá giả mạo sẽ làm cho khách hàng của bạn bỏ đi mất. Sử dụng chứng thực từ khách hàng thực tế sẽ làm cho khách hàng sau của bạn càng tin tưởng hơn. Những khách hàng này muốn chia sẻ sự hài lòng của họ với mọi người. Lời chứng thực cho thấy sự đáng tin cậy và cũng cho phép bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách chuyên nghiệp trước mọi người.

Hãy cẩn thận, đây có thể là một con dao hai lưỡi. Nhiều khách hàng có thể không hạnh phúc khi nói đến sản phẩm của bạn, hơn là những khách hàng hài lòng. Nếu dịch vụ khách hàng của bạn không tốt nó có thể làm tổn hại nghiêm trọng cho thương hiệu của bạn.

3. Tốc độ tải website

Tốc độ tải website

 

Không ai muốn ngồi chờ đợi một trang web tải quá lâu. Google thậm chí còn đếm tốc độ tải trang như một phần của các tín hiệu trải nghiệm người dùng và cũng là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên Google. Nếu có nhiều người tìm thấy bạn trên Google, thì sẽ có cơ hội chuyển đổi nhiều khách hàng hơn. Khách truy cập của bạn có thể ở lại trang web lâu hơn bởi vì khoảng thời gian đủ để đáp ứng mong đợi của họ. Các trang web tải nhanh có tỷ lệ thoát thấp hơn. Tỷ lệ thoát là thước đo thời gian ai đó ở lại trang của bạn lâu hay nhanh. Điều này có thể giúp bạn hiểu được khách truy cập của bạn có đang tìm kiếm những gì họ cần hay không?

4. Chứng chỉ bảo mật SSL

 

Chứng chỉ bảo mật SSL

 

Sự bảo mật và tin tưởng là những cân nhắc quan trọng cho người mua sắm trên Internet. Những người mua hàng trực tuyến họ đều sợ bị lừa về danh tính, tiền bạc, chi tiết thẻ tín dụng của họ. Nếu bạn muốn tránh những kẻ xấu đánh cấp thông tin, thì bạn cần đảm bảo thông tin cho khách hàng luôn bảo mật. Chính vì thế mà mọi trang web nên cần cài đặt một chứng chỉ bảo mật SSL.

5. Lựa chọn thanh toán an toàn

 

Các lựa chọn thanh toán an toàn

 

Điều này có vẻ như là một tuyên bố rõ ràng nhưng có một cái gì đó khác nhau tôi muốn bạn xem xét khi nói đến việc cung cấp cho người mua của bạn một phương pháp để thanh toán an toàn. Sử dụng nhiều bộ xử lý thanh toán và đảm bảo chúng được thiết lập tốt như các bộ xử lý thanh toán. Ví dụ: tất cả mọi người nên tích hợp thanh toán qua Paypal vì một số người mua thường trả tiền bằng Paypal. Nếu bạn không tích hợp phương thức thanh toán Paypal, bạn sẽ mất một số khách hàng sử dụng phương pháp thanh toán này. Ngoài Paypal, bạn nên sử dụng bộ xử lý thanh toán an toàn khác như 2checkout.com. Cũng giống như một số người chỉ sử dụng Paypal, một số khách hàng khác sẽ từ chối sử dụng Paypal. Vì vậy, nếu bạn không cung cấp một bộ xử lý thanh toán an toàn thay thế, bạn sẽ để mất khách hàng.

Tránh kết nối giỏ hàng trực tiếp với ngân hàng để thanh toán. Hầu hết các nhà thiết kế web không phải là chuyên gia bảo mật và không giỏi bảo vệ dữ liệu nhạy cảm. Người mua sắm sẽ biết điều này và vì vậy họ sẽ miễn cưỡng cung cấp cho bạn thông tin nhạy cảm cao vì sợ rằng bạn sẽ không thể bảo vệ được nó như công ty lớn như Amazon. Các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng bộ xử lý thanh toán bên thứ ba chuyên dụng có uy tín về bảo mật và bảo vệ dữ liệu. Bạn có thể tiết kiệm một vài đồng cho mỗi giao dịch trực tiếp với ngân hàng nhưng bạn sẽ mất khách hàng bởi vì họ không tin rằng bạn sẽ cẩn thận với dữ liệu của họ. Số tiền bạn tiết kiệm được trong phí xử lý thường sẽ thấp hơn so với đơn hàng bạn có thể bị mất do người mua không tin tưởng vào hệ thống thanh toán của bạn.