5 mẹo để nâng cao kỹ năng thiết kế của bạn

Điều thực sự quan trọng để nâng cao kỹ năng thiết kế là tốc độ bạn tiến bộ và những bước bạn thực hiện mỗi ngày để cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn.

Gần đây, tôi đã cố gắng tóm tắt vài năm cuối cùng của mình để tôi trở thành một nhà thiết kế đồ họa nhằm khám phá ra điều gì đã mang lại cho tôi được như hôm nay. Tất cả những thứ đó đều xuất phát từ thực hành và kiên nhẫn mà ra.

1. Tìm hiểu để xác định thiết kế tốt

Nếu bạn muốn tạo ra các mẫu thiết kế tuyệt vời, trước tiên bạn cần phải học cách nhận ra một thiết kế tốt từ một cái xấu. Nó thường đi kèm với kinh nghiệm. Bạn có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, bạn càng nhanh chóng có thể nhận ra thiết kế tốt hơn. Bạn nên rèn luyện bản thân để trau dồi kỹ năng quý giá này mỗi ngày.

Quy tắc rất đơn giản: xem các dự án thiết kế hàng ngày. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách tiếp xúc với những mẫu thiết kế mới nhất và kiểm tra công việc của các nhà thiết kế tài năng và giàu kinh nghiệm để hịc hỏi từ họ.

Tập trung vào các yếu tố thiết kế cụ thể (như thanh điều hướng, các trường tìm kiếm, các nút, v.v...) và so sánh chúng với các ví dụ khác. Cố gắng đoán xem tại sao nhà thiết kế họ đưa ra những quyết định nhất định. Khi kết thúc quá trình này, phác hoạ ý tưởng của bạn càng thường xuyên càng tốt.

Ngoài ra, hãy nhìn xung quanh những thiết kế tuyệt vời ở khắp mọi nơi xung quanh bạn!

2. Học thuyết thiết kế

Đọc về kỹ thuật thiết kế mới hoặc các xu hướng hiện hành. Nghiên cứu lý thuyết thiết kế để tìm ra một cảm giác độc đáo, mới lạ cho những gì bạn đang làm.

Đừng tập trung quá nhiều vào việc làm thế nào để đạt được các yếu tố thị giác hợp thời trong thiết kế của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ không làm cho kỹ năng thiết kế của bạn tốt hơn.

Một thiết kế tốt không bắt đầu trong Photoshop, nó bắt đầu trong đầu và trên giấy. Hiểu lý thuyết thiết kế đầu tiên và phác họa những ý tưởng đầu tiên của bạn.

3. Có một hộp cát

Tạo ra một nơi cho chính mình nơi bạn có thể thử những điều mới. Trang web của riêng bạn hoặc một số dự án cá nhân khác thường là nơi tốt để bắt đầu.

Hãy làm những thử nghiệm và không ngại sử dụng bố cục hoặc màu sắc khác thường. Đừng giải quyết với ý tưởng đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đây là sân chơi của bạn và bạn là ông chủ của riêng bạn. Hãy vui vẻ sáng tạo với nó.

Nếu bạn không có bất kỳ dự án cá nhân nào, hãy tạo ra một dự án mới cho riêng mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, những dự án mới này có thể rất hữu ích để xây dựng ý tưởng đầu tiên của bạn.

4. Cải thiện phong cách của bạn

Đôi khi một nhà thiết kế giống như một diễn viên và phải đóng nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào dự án làm việc. Tuy nhiên, rất tốt để giải quyết xung quanh một nhóm cụ thể của khách hàng mà chúng tôi cảm thấy tự tin và phù hợp với phong cách thiết kế của chúng tôi.

Ví dụ: tôi chắc chắn thích thiết kế sạch sẽ và nhỏ gọn vì tôi cảm thấy cách tiếp cận này hoàn hảo cho các doanh nghiệp, các tập đoàn và các trang web có nội dung nặng.

Hãy thử tìm phong cách riêng của bạn mà bạn cảm thấy nó tốt. Nếu có một nhóm khách hàng tương đối lớn (ngay cả khi đó là một lĩnh vực thích hợp) hãy làm cho thiết kế của bạn hấp dẫn. Tiếp tục nâng cao phong cách thiết kế của bạn và giới thiệu các yếu tố mới cho mọi dự án mới.

5. Chia sẻ cho người khác những gì bạn biết

Đây là một bước rất quan trọng mà tôi vừa mới quyết định thực hiện và bắt đầu với một trang blog.  Tuy nhiên, tôi đã khám phá ra rằng chia sẻ kiến ​​thức cũng là một cách hay để học.

Viết các bài báo thiết kế giúp sắp xếp các suy nghĩ của bạn và xem lại kiến ​​thức mà bạn đã có. Ngoài ra, nó thường đòi hỏi một số nghiên cứu.