6 cách hiệu quả để cải thiện nội dung trang web giúp gia tăng chuyển đổi

Khi khách truy cập tiếp cận trang web của bạn, công việc của bạn là giữ họ trên trang web càng lâu càng tốt, giúp họ từng bước đi qua hành trình của người mua và khuyến khích họ hành động. Nội dung được tối ưu hóa giúp chuyển đổi để mang lại giá trị, xây dựng niềm tin và giúp khách truy cập thực hiện hành động nhanh hơn.

Khi đánh giá nội dung trang web, có 5 cách chính cần làm để giúp gia tăng chuyển đổi.

1. Đề xuất giá trị rõ ràng

 

Đề xuất giá trị cốt lõi rõ ràng nhất

Đề xuất giá trị cốt lõi rõ ràng nhất.

 

Người tiêu dùng ngày nay thường bị "khủng bố" với những thông điệp bán hàng và những phiền nhiễu hàng ngày có thể rất khó nắm bắt và giữ sự chú ý của khách hàng.

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, bạn chỉ mất vài giây để thu hút sự chú ý của họ và cách dễ nhất để làm điều đó là đề xuất giá trị độc đáo rõ ràng. Đề xuất giá trị duy nhất, hiệu quả giúp truyền đạt lợi ích của sản phẩm, cho khách truy cập biết lý do sản phẩm của bạn là tốt nhất và giúp trả lời câu hỏi mà họ quan tâm nhất. Nó phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh, giúp thu hút khách hàng phù hợp và kích thích sự tò mò của họ.

Tóm lại: Xem lại các điểm chính trên trang web chính của bạn. Đề xuất giá trị đặc biệt của bạn. Giá trị đó có dễ nhận ra và rõ ràng không?

2. Đánh giá lại mọi thứ trên trang web

Khi tạo nội dung cho trang web, luôn đặt người xem lên hàng đầu và xem xét những gì họ quan tâm, nội dung họ muốn và thông tin họ cần ở từng giai đoạn trong hành trình mua hàng.

Để thu hút khách truy cập nhanh chóng, hãy bắt đầu với nội dung quan trọng nhất, thông tin thú vị và thu hút sự chú ý nhất. Với sự hỗ trợ của sự kiện, lợi ích, tính năng, mẫu và lời chứng thực.

Tóm lại: Xem lại các trang bán hàng, trang đích và trang web của bạn. Vì đó là một phần của kênh bán hàng. Bạn có đặt thông tin quan trọng nhất ở đầu trang không? Nội dung có được cải thiện không?

3. Ngôn ngữ miễn phí

Sử dụng các từ phức tạp hoặc từ đồng nghĩa sẽ không gây được nhiều ấn tượng với khách hàng của bạn. Phải đảm bảo nội dung của bạn dễ đọc, dễ hiểu và dễ kết nối với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng biệt ngữ trên trang web bán hàng và nội dung tiếp thị của bạn. Các trang web cụ thể theo ngành cụ thể, có thể sử dụng thuật ngữ và từ viết tắt phổ biến để kết nối sâu hơn với đối tượng khách hàng.

Tóm lại: Đọc qua tất cả nội dung trang web được liên kết với kênh bán hàng và chiến dịch tiếp thị của bạn, loại bỏ những từ ngữ phức tạp, khó hiểu hoặc giải thích rõ ràng bất kỳ thuật ngữ nào được sử dụng. Sử dụng hình ảnh rõ nét để giải thích rõ hơn khi nội dung không thể diễn tả hết.

4. Tiêu đề thu hút

 

Viết tiêu đề thu hút.

 

Trong thế giới công nghệ thống trị ngày nay, tạo dòng tiêu đề thu hút phổ biến hơn bao giờ hết và các liên kết được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội chỉ dựa trên tiêu đề. Cách viết tiêu đề độc, lạ sẽ nhận được nhiểu sự chú ý, tò mò hơn bao giờ hết. Dòng tiêu đề là cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên, thu hút sự chú ý, thiết lập kết nối và kích thích nhấp chuột hoặc chia sẻ.

Tất cả các tiêu đề phải giải quyết một trong những lợi ích cơ bản nhất của con người, bao gồm:

 • Được giải trí.

 • Được thông báo.

 • Là một phần của cộng đồng.

 • Để giải quyết một vấn đề.

Nếu bạn muốn mọi người nhấp vào liên kết của bạn trong danh sách trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc thông qua Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc Instagram để truy cập vào trang web hoặc cửa hàng thương mại điện tử của bạn, tiêu đề của bạn cũng cần phải hướng về đối tượng của bạn cần nhắm tới chứ không phải hướng về suy nghĩ của chính bạn.

Khi viết tiêu đề cần chú ý:

Sử dụng số: Dòng tiêu đề có số sẽ hiệu quả hơn so với không có số.

Đặt câu hỏi: Dòng tiêu đề là câu hỏi sẽ thu hút được nhiều lượt nhấp hơn là một tiêu đề thông thường.

Truyền đạt một mối đe dọa hoặc rủi ro: Tiêu đề này đóng vai trò khiến cho con người ý thức được phải tự bảo vệ mình và những người thân yêu của họ.

Làm cho nó nhạy cảm về thời gian: Dòng tiêu đề nhạy cảm về thời gian giúp người đọc thực hiện hành động ngay lập tức.

Sử dụng bằng chứng xã hội: Dòng tiêu đề này cho thấy nhiều người khác cũng đã từng trải qua những kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Chỉ cần đảm bảo bạn tránh các tiêu đề gây hiểu nhầm, vì những thứ này có xu hướng chỉ khiến mọi người tức giận.

Tóm lại: Dành thời gian để sửa đổi hoặc tinh chỉnh lại tiêu đề của bạn để làm cho chúng trở nên hấp dẫn và thu hút sự chú ý hơn.

5. Lợi ích trên các tính năng

Người tiêu dùng cần phải biết về các tính năng của sản phẩm, nhưng điều quan trọng hơn là phải truyền đạt những lợi ích mà sản phẩm sẽ phân phối. Tại sao? Hãy xem xét những điều này:

 • Bạn có hào hứng khi đọc hướng dẫn sử dụng của bất kỳ thứ gì bạn mua không?

 • Bạn có luôn luôn đọc hướng dẫn về đồ chơi hoặc đồ nội thất lắp ráp không?

Quyết định mua hàng của người tiêu dùng dựa trên cảm xúc và được biện minh bởi sự logic. Điều này có nghĩa là quyết định mua hàng được thực hiện dựa trên lợi ích nhận thức và được chứng minh bởi các tính năng.

Khi dẫn đầu với lợi ích, hãy tự hỏi mình:

 • Có tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc không?

 • Có làm mọi việc trở nên nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn không?

 • Có tạo thêm cơ hội hoặc cho sự phát triển của doanh nghiệp?

 • Cung cấp sự tự do hơn hoặc loại bỏ sợ hãi?

 • Có loại bỏ được sự thất vọng hoặc giảm căng thẳng không?

Khi bạn chỉ tiếp thị với các tính năng, bạn sẽ khiến khách hàng thực hiện tất cả công việc để tìm hiểu cách thức nó sẽ mang lại lợi ích và giúp họ.

Khách hàng tiềm năng muốn có một quy trình mua dễ dàng, không rắc rối. Họ muốn bạn đáp ứng được nhu cầu của họ và cho họ thấy câu trả lời của họ.

Mô tả sản phẩm là mô tả vấn đề mà khách hàng cần. Cung cấp mô tả ngắn cho mỗi sản phẩm mà bạn có:

 • Một bản tóm tắt mô tả đơn giản, tập trung vào lợi ích cho người mua sắm, giá trị sản phẩm mang lại và lợi ích mà người mua sắm sẽ trải nghiệm nếu họ mua hàng.

 • Mô tả tập trung vào thông tin dài hơn cho những người nghiêm túc về việc mua hàng với các chi tiết rõ ràng, tính năng cụ thể và câu trả lời cụ thể cho các câu hỏi phổ biến.

Tóm lại: Xem lại mô tả sản phẩm, trang bán hàng, trang thu hút truy cập và trang đích của bạn. Bạn đang dẫn đầu với những lợi ích về cảm xúc để kết nối với trái tim của khách hàng và theo dõi những lợi ích khi kết nối với suy nghĩ của khách hàng?

6. Xuất bản nội dung mới

 

Viết nội dung mới thường xuyên.

 

Viết nội dung mới, giá trị gia tăng là cách nhanh nhất để tạo sức ảnh hưởng trên môi trường trực tuyến, để bán được nhiều hơn. Tăng cường nhịp xuất bản, sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Điểm mấu chốt là việc xuất bản các bài đăng mới một cách thường xuyên và nhất quán giúp thương hiệu, giữ cho thương hiệu luôn mới và cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Tóm lại: Xem lại bố trang blog của bạn. Bạn có xuất bản nội dung thường xuyên không? Nội dung của bạn có giá trị và hữu ích cho người xem không?

Chúc bạn đọc có được một bài viết hữu ích cho mình!