6 lý do không có sự chuyển đổi khi khách hàng truy cập vào trang web

Bạn đã bao giờ chạy một chiến dịch SEO để quảng cáo trang web, để quảng cáo mẫu thiết kế profile cho công ty của bạn chưa? Bạn đã thấy lưu lượng truy cập trang web tăng đáng kể nhưng vẫn không có bất kỳ chuyển đổi nào không?

Khách truy cập vào trang web rồi bỏ đi có nghĩa là trang web của bạn cần phải cải tiến và tối ưu lại. Và thực sự, đây là điều bạn nên làm trước khi bạn đầu tư tất cả số tiền đó vào chiến dịch SEO.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách truy cập và chuyển đổi thành khách hàng, thì bạn sẽ phải tìm ra lý do tại sao họ không muốn mua hàng. Rất may, chúng tôi đã có đủ kinh nghiệm trong việc tạo tạo ra một trang web mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một vài thông tin chi tiết:

1. Các cuộc gọi đến dễ gây nhầm lẫn

Chính xác bạn muốn khách truy cập làm gì trên trang web của bạn? Mỗi trang web phải có một số mục đích cụ thể, cho dù đó là để thông báo, bán hoặc nhắc nhở. Các lời kêu gọi mạnh mẽ và nhất quán có thể là sự khác biệt cho trang web của bạn. Nút kêu gọi hành động cần phải nổi bật và đơn giản để mọi người dễ thao tác. Các bước và quy trình phức tạp sẽ làm giảm cơ hội để khách hàng hợp tác với bạn.

2. Không để thông tin liên hệ

Photo By Internet

Đây là một lỗi trọng yếu khi không để thông tin liên lạc của bạn hiển thị rõ ràng và dễ tiếp cận, nhưng vẫn còn rất nhiều trang web khiến khách hàng khó liên hệ với bạn. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng bạn chỉ làm điều đó vô tình.

3. Nội dung dài

Nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra rằng người sử dụng Internet không thích các trang web dài và họ có xu hướng bỏ qua các trang có nội dung quá dài. Hãy giữ cho trang web của bạn có nội dung thật ngắn và nếu bạn bị buộc phải nhét rất nhiều thông tin vào một trang dài, hãy giữ những thông điệp quan trọng nhất (và kêu gọi hành động) lên trên cùng, nơi mà 100% người xem sẽ thấy nó.

4. Đọc nặng

Giống như quan điểm trên, người sử dụng Internet hiện đại rất ngại với khối văn bản dài. Tối đa hóa không gian màn hình của bạn càng nhiều càng tốt bằng tạo ra nội dung thật súc tích, hấp dẫn. Chia văn bản thành các đoạn ngắn và khác biệt. Chia từ khóa hợp lý trong từng trang. Từ khoá spam sẽ làm giảm xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và thậm chí làm cho bạn dễ bị phạt.

5. Hình ảnh - Flash quá nặng

Một số chủ doanh nghiệp rất yêu thích những hình ảnh động Flash lộng lẫy, những bức ảnh có độ phân giải cao mà họ lại bỏ qua các trang web có nội dung hữu ích.

Loại trang web này có thể tuyệt vời trong các trang landing page, sự kiện nhưng sẽ không thực tế đối với doanh nghiệp của bạn.

6. Kết thúc chết

Link gãy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trang web. Photo By Internet

Khi bạn nhấp qua trang web và phát hiện có nhiều liên kết bị gãy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh của công ty. Việc bỏ qua việc kiểm tra và duy trì trang web của bạn có nghĩa là bạn có thể đã mất một lượng khách hàng. Nếu trang web của bạn có liên kết đến các trang web bên ngoài sẽ đặc biệt rất nguy hiểm đến thứ hạng của website.