6 phong cách thiết kế khác nhau cho bao bì luôn độc đáo

Bao bì có nhiều loại, chúng được thiết kế bắt mắt để thu hút người xem vào sản phẩm của họ, với những thiết kế đó chúng tôi đã liệt kê ra những thiết kế bao bì tốt nhất thường được sử dụng:

Sang trọng (Luxe): “Sang trọng, tao nhã và tinh tế. Bao bì yêu cầu sự cao cấp”.
In đậm (Bold): “Tươi sáng, đầy màu sắc và bắt mắt. Thiết kế bao bì nổi bật và đưa ra tuyên bố”.
Duyên dáng (Charming): “Vui tươi, hài hước, thông minh. Bao bì này khiến bạn mỉm cười”.
Bình thường (Casual): “Thực tế và đơn giản. Bao bì mà bạn thường thấy trong cuộc sống hàng ngày”.
Hoài cổ (Nostalgic): “Cổ điển, retro và gợi nhớ. Bao bì này giúp bạn gợi nhớ trong những lần mua khác”.
Sắc nét (Crisp): “Sạch sẽ, đương đại, hình học, đơn giản, kiểu dáng đẹp, phong cách, gọn gàng. Bao bì thực sự sống theo câu châm ngôn cũ 'càng đơn giản càng đẹp”.

Hãy xem từng danh mục này và cố gắng tìm hiểu lý do chúng hoạt động tốt trên thị trường.

1. Sang trọng (Luxe)
 

Đồ uống đóng gói của JAQK Cellars

Đồ uống đóng gói của JAQK Cellars.

 

JAQK là từ viết tắt của jack, át chủ, nữ hoàng và vua trong bộ bài 52 lá. Công ty rượu này sử dụng ý tưởng đó để tạo ra một số thiết kế thanh lịch cho hình ảnh rượu vang của họ. Chiếc hộp quà tặng của họ cũng có hình ảnh của một bộ bài nghệ thuật giống như in trên chai.

 

Bao bì thiết kế của Coco Monoi
Bao bì thiết kế của Coco Monoi

 

Coco Monoi đã chọn một loại bao bì cực kỳ tinh vi. Thiết kế này chỉ ra rằng bao bì có chứa hoa và lá nghệ thuật, được lấy cảm hứng từ một trong những tinh chất thơm được tìm thấy trong các sản phẩm sữa tắm.

2. In đậm (Bold)

Đồ uống đóng gói của Ugly Mug Coffee

Đồ uống đóng gói của Ugly Mug Coffee.

 

Nếu có bất kỳ sản phẩm nào yêu cầu in đậm trong bao bì thì thì phải nhắc tới đầu tiên đó là cà phê. Ugly Mug Coffee làm một công việc tốt nhất để đánh thức bạn với bao bì cũng như cà phê của họ. Cách tiếp cận thiết kế có tính hài hước, được ngụ ý bởi tên của công ty.


Bao bì thực phẩm của Melt.

 

Melt là một cửa hàng sô cô la sành ăn với hình của sô cô la tan chảy trong bao bì và logo của nó nhìn rất đơn giản, bắt mắt.

3. Duyên dáng

Bao bì của Durex Fantasy
Bao bì của Durex Fantasy.

 

Durex Fantasy là một thương hiệu bao cao su khuyến khích phụ nữ sử dụng chúng. Bởi vì bạn không bao giờ biết”. Bao bì này rất là thông minh mà không làm cho sản phẩm chứa rõ ràng hình ảnh, vì vậy phụ nữ không cần phải sợ bị phán xét, ngại ngùng.


Bao bì của Aromatherapy Interventions
Bao bì của Aromatherapy Interventions.

 

Thiết kế bao bì của Aromatherapy Interventions có 25 loại nến khác nhau, mỗi loại chứa một thông điệp làm bạn mỉm cười khi nhìn chúng.

4. Casual

Bao bì thực phẩm của 18 Rabbits.

 

Đơn giản và dễ hiểu. 18 Rabbits sử dụng các màu khác nhau cho các hương vị khác nhau của yến mạch. Việc sử dụng chữ in đậm làm cho chữ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời giúp bạn dễ đọc.

Pickrose Pickles


Bao bì thực phẩm của Pickrose Pickles.

 

Bao bì Waitrose Pickles là một trong những sản phẩm đơn giản nhất mà tôi từng thấy. Công ty làm một công việc tuyệt vời để trưng bày sản phẩm của mình ở trạng thái tự nhiên của nó bằng cách sử dụng một cái lọ trong suốt chỉ đơn giản với một miếng nhãn nhỏ và không có quá nhiều hình ảnh.

5. hoài cổBao bì 826 Valencia (qua sinh vật vô hình).

 

826 Valencia là một trung tâm dạy kèm phi lợi nhuận nằm ở khu Mission District của San Francisco. Vậy tại sao họ làm ra những sản phẩm mang hình ảnh cướp biển này? Vâng, những người sáng lập họ theo xu hướng bán lẻ, vì vậy họ đã mở một "cửa hàng cung cấp đồ cướp biển" để đáp ứng các nhu cầu của thành phố.

Vodka Lovejoy

Đồ uống đóng gói của Lovejoy (thông qua gói đáng yêu).

 

Bao bì vodka này chứa một chút lịch sử của Ba Lan, nơi sản xuất ra chúng.

Lovejoy cũng là một sự kết hợp của hai khái niệm tình yêu và niềm vui, nên không thể thiếu trong kinh nghiệm uống vodka. Thương hiệu cung cấp bao bì khác nhau cho các loại rượu vodka khác nhau, mỗi loại đại diện cho một tâm trạng hoặc dịp khác nhau.

6. Sắc nét
 

 

Trong khi màu sắc và kiểu có thể thay đổi, thì Blossa kiểm soát thương hiệu của mình thông qua các chai tròn nhất quán và cái nhìn sắc nét, hiện đại của họ.

STORIES

Bao bì của STORIES rất sạch sẽ và đơn giản. Phong cách màu đen và trắng đậm (cùng với bao bì trong suốt) cho phép thức ăn và đồ uống của quán cà phê trở thành tâm điểm của sự chú ý, trong khi thiết kế hiện đại mang lại cho bao bì cà phê một cảm giác mới mẻ và đơn giản.

Phần kết luận

Có rất nhiều bài học để học hỏi từ các thiết kế này. Các nhà thiết kế giỏi thường gây chú ý vào những mục nhất định, cũng như thông điệp mà công ty đang cố gắng truyền tải và những gì họ muốn nói với người tiêu dùng.