7 cách để có được nhận xét tuyệt vời cho website

Nhận được các đánh giá tuyệt vời trên các trang web của bên thứ ba như Yelp và Google Maps có thể là một lợi thế rất lớn cho trang web thương mại điện tử của bạn. Nó cung cấp bằng chứng cho khách hàng tiềm năng rằng công ty của bạn thực sự tốt hơn mọi thứ còn lại và khách hàng của bạn rất hài lòng muốn chia sẻ nó với mọi người.

Google Maps và các trang web là một phần quan trọng trong xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Rõ ràng điều quan trọng là nhận phản hồi, nhưng điều này dễ nói hơn là thực hiện. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang thương mại điện tử của bạn được đánh giá tốt nhất có thể và cũng để khuyến khích lời khen ngợi từ khách hàng.

Chia sẻ lời chứng thực

 

Khi bạn nhận được một lời chứng thực trong một định dạng (ví dụ như thông qua email của bạn), hãy thoải mái truyền bá điều đó. Thêm lời chứng thực vào trang web và tiếp thị qua email của bạn, ngay cả với mạng xã hội của bạn. Hỏi khách hàng nếu họ vui lòng đưa lời chứng thực lên trang web đánh giá yêu thích của họ.

Khuyến khích đánh giá tốt.

Phương pháp này rất thích hợp để cung cấp cho khách hàng như là một "giải thưởng" để có đánh giá tốt về trang web của bạn. Điều này sẽ làm cho họ hạnh phúc hơn và cũng khuyến khích họ tiếp tục ủng hộ nhiệt tình cho công ty của bạn.

Theo dõi tài liệu tham khảo.

Nhiều khách hàng tiềm năng lớn muốn nói chuyện với một khách hàng cũ trước khi họ tuyển dụng bạn cho một công việc khổng lồ. Bạn có thể yêu cầu khách hàng lặp lại nếu họ cung cấp tài liệu tham khảo này. Điều này sẽ giúp họ có tâm trạng tích cực nói về tổ chức của bạn. Nếu họ đưa ra một tài liệu tham khảo tốt, có lẽ bạn có thể nhẹ nhàng nhắc họ để xem xét mặt tích cực.

Hướng dẫn cho khách hàng cách kiểm tra bạn.

Nhiều khách hàng thích để lại đánh giá trên website, nhưng họ không biết làm thế nào. Quan trọng hơn, họ không có thời gian hoặc khuynh hướng dành vài giờ để tìm hiểu. Hãy hướng dẫn họ cách đánh giá các trang web ưa thích của bạn bằng cách đưa ra một hướng dẫn về trang web thương mại điện tử của bạn. Đảm bảo tất cả nhân viên cũng biết quy trình và có thể hướng dẫn khách hàng của bạn thông qua nó.

Cho đánh giá.

Xem lại chủ sở hữu trang web thương mại điện tử khác mà bạn biết, khi đó hãy sử dụng tên thật của bạn trên đó. Hãy chắc chắn rằng đây không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn! Nhiều trang thương mại điện tử sẽ giúp bạn xây dựng số lượng đánh giá tốt cho website mình.

Đừng giả mạo.

Đưa những người không phải là khách hàng để gửi bản đánh giá (hoặc tự làm) hiếm khi là một kế hoạch tốt. Trên thực tế, có rất nhiều ví dụ đáng chú ý trong đó nó đã bị phản tác dụng. Tránh điều này bằng mọi giá; Nhận được các nhận xét hợp pháp từ những khách hàng cũ có kinh nghiệm chia sẻ sẽ tốt hơn.