7 công cụ hàng đầu giúp tạo danh tính thương hiệu mạnh

Ngày càng có nhiều thương hiệu ra đời và công việc xây dựng thương hiệu đang trở thành chủ đề phổ biến cho hầu hết các doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu đang trở thành một công cụ chiến lược cần thiết cho các nhà chiến lược tiếp thị. Nó không chỉ được sử dụng cho các công ty lớn, nhưng nó đã thu hút được sự chú ý của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, người nổi tiếng, sự kiện và thậm chí là các tổ chức phi lợi nhuận.

Nhận diện thương hiệu là gì?

Bản sắc thương hiệu đề cập đến việc bao gồm tất cả các yếu tố thương hiệu được tạo ra bởi một công ty hoặc cá nhân nhằm có hình ảnh phù hợp cho khách hàng của mình. Có những yếu tố có thể nhìn thấy rằng bản sắc thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc mô tả hình ảnh chính xác của một công ty. Đáng chú ý là tên, thiết kế logo, phông chữ, âm điệu và lựa chọn màu sắc được sử dụng trong xây dựng thương hiệu là những yếu tố có thể nhìn thấy rõ rệt để làm sáng tỏ giá trị mà một công ty.

Thương hiệu của bạn được khách hàng cảm nhận như thế nào? Hình ảnh thương hiệu không chỉ được xây dựng mà còn để lại trong tâm trí của khách hàng. Nó còn phải được tăng cường thông qua phương tiện truyền thông, đánh giá của khách hàng, trải nghiệm khách hàng, sứ mệnh, tầm nhìn, thông điệp, câu chuyện và phân biệt chính nó với các thương hiệu cạnh tranh.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, điều gì thúc đẩy một bản sắc thương hiệu mạnh? Vâng, một bản sắc thương hiệu mạnh là đỉnh cao của sự nhất quán trong việc sử dụng tất cả các yếu tố có thể nhìn thấy của nó. Sử dụng thiết kế logo thương hiệu của công ty bạn từ kích thước, màu sắc, kiểu chữ nhất quán trên tất cả các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, dịch vụ khách hàng nhất quán và sử dụng nhất quán tính cách âm thanh phía sau thương hiệu, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong bản sắc thương hiệu.

 

 

Nội dung

Làm thế nào để bạn có thể nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Làm thế nào để bạn có thể xây dựng một bản sắc thương hiệu để kể lại một câu chuyện nhất quán? Bằng cách sử dụng đơn giản các tài nguyên hữu ích trên trang web và cung cấp mô hình miễn phí cũng như đăng ký có trả phí, có nghĩa là công cụ này giúp bạn cung cấp nội dung trực quan cho khách hàng xem.

Logo

Khách hàng muốn nhận được nhiều thông tin về thương hiệu của bạn trong vài giây. Do đó, logo của bạn sẽ hiển thị tất cả thông tin ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một thiết kế logo chuyên nghiệp, thông minh được tăng cường với một màu sắc thú vị có thể cung cấp rất nhiều thông tin cho khách hàng của bạn. Nó cần thể hiện thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp trong nháy mắt.

 

 

Typography

Typography là một yếu tố thiết kế, nếu sử dụng tốt, có thể thêm một số tính cách cho thương hiệu của bạn. Kiểu chữ có thể được sử dụng để mang lại sự hài hước, mạnh mẽ và thú vị cho logo của bạn.

Đáng chú ý, việc lựa chọn phông chữ phải luôn được áp dụng bằng cách kết hợp tiêu đề, tiêu đề phụ và phông chữ.

Quảng cáo qua email

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng các liên kết trực tiếp với khách hàng của mình, hãy thử tiếp thị qua email. Nếu được thiết lập đúng cách, tiếp thị qua email sẽ mang lại ROI để đo lường cho các chiến dịch đầu tư của bạn.

Trong thực tế, một báo cáo năm 2015 về một nghiên cứu của DMA đã nói rằng đối với mỗi 1 đô la phát sinh, email có lợi tức đầu tư (ROI) là 38 đô la. Tiếp thị qua email là một sự chắc chắn cho các chiến dịch tiếp thị của bạn. Bạn chỉ cần gửi email đến người nhận trong khi vẫn đề cập đến thương hiệu một cách chính xác. Bạn có thể sử dụng tính năng MailChimp để tìm mẫu tốt nhất cho bất kỳ thư nào.

Mạng xã hội

Đối với các nhà tiếp thị, quản lý thương hiệu là ưu tiên hàng đầu. Gần 3.196 tỷ - gần hai phần ba số người dùng Internet đang hoạt động - có tài khoản truyền thông xã hội. Vì vậy, phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng tốt nhất để phát triển nhận dạng thương hiệu.

Đây là một nền tảng tuyệt vời để khám phá, lên lịch, quản lý và báo cáo về nội dung truyền thông xã hội của bạn. Khả năng phân tích xã hội của nó cho phép bạn đo lường ảnh hưởng của các chiến dịch truyền thông xã hội.

 

 

Website

Trang web của bạn là cổng thông tin đầu tiên cho khách hàng và khách hàng tiềm năng, cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để phát huy chiến lược nhận diện thương hiệu của mình. Vì vậy, bạn phải tùy chỉnh thiết kế để trình bày chính xác thương hiệu. Hãy để tất cả các yếu tố của bản sắc thương hiệu được hài hòa và rõ ràng.

Một trang WordPress có thể tùy chỉnh thiết kế là một lý tưởng để xây dựng bản sắc thương hiệu, giúp cho giá trị của công ty bạn tăng lên nhiều.

Bản trình bày

Có một trang web phù hợp với thương hiệu là điều cần thiết nhưng không đủ để xem xét chiến lược nhận dạng thương hiệu của bạn. Bản trình bày của bạn phải phù hợp với thương hiệu để tạo sự khác biệt trong nhận thức mà bạn nhận được. Tính nhất quán, chất lượng và nội dung theo định hướng tùy chỉnh của nội dung phải làm nổi bật chủ đề chung của thương hiệu.

Nếu bạn sử dụng tất cả bảy công cụ một cách mạch lạc và nhất quán, thì chắc chắn rằng danh tính thương hiệu của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Chúc bạn may mắn khi bắt đầu khởi tạo các công cụ trong chiến lược nhận thức về thương hiệu của mình.