7 nguy hiểm của một người nhượng quyền thương mại

Thương hiệu của bạn đã nhận được một sự chú ý đang kể và bạn đang muốn nhượng quyền thương mại cho thương hiệu của mình. Đây là một mốc quan trọng cho cả thương hiệu và cả sự nghiệp chính bạn. Việc thiết lập một hệ thống nhượng quyền thương hiệu sẽ cho phép thương hiệu của bạn tiếp xúc nhiều hơn với thị trường bên ngoài, chưa kể đến thu nhập thêm từ phí nhượng quyền thương mại, tiền bản quyền và các lựa chọn khác.

Nhưng việc nhượng quyền thương mại không phải là một quy trình rà soát, cũng không phải là không có rủi ro. Thiết lập một thương hiệu nhượng quyền thương mại là một liên doanh kinh doanh và phải chịu rủi ro giống như bất kỳ hoạt động nào khác. Dưới đây là 7 vấn đề tiềm ẩn bạn có thể gặp phải với thương hiệu của mình:

 

Bão hòa thương hiệu

 

 

 

Trong nhượng quyền thương mại. Mặc dù việc mở một số lượng lớn các nhà nhượng quyền có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận ngắn hạn thông qua chi phí nhượng quyền thương mại và làm cho bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trên thị trường, nhưng cũng có nguy cơ gây ra sự bão hòa cho một thương hiệu nhỏ. Khi điều này xảy ra, người tiêu dùng trở nên mệt mỏi với thương hiệu của bạn và họ coi nó như là một thứ quá phổ biến. Điều này cũng có thể là do tiếp thị quá mức.

 

Giảm dần lợi nhuận

 

Một nguy cơ khác của việc mở rộng là lợi nhuận sẽ bị giảm dần khi được nhượng quyền. Các lãnh thổ nhượng quyền chỉ có thể hỗ trợ một số chi nhánh nhượng quyền nhất định. Sau một thời điểm nhất định, các thương hiệu khác cạnh tranh với nhau, điều này sẽ làm giảm số lượng bán hàng của họ và đưa ra một chỉ dẫn hiệu quả hơn. Bạn muốn các nhà nhượng quyền của bạn thu hút khách hàng khỏi các đối thủ cạnh tranh chứ không phải các cửa hàng của riêng bạn. Đó là lý do tại sao một trong những khách hàng của chúng tôi, từ chối tham gia vào hoạt động nhượng quyền mặc dù nó đã nhận được nhiều lời mời từ các nhà đầu tư mạo hiểm.

 

Lựa chọn địa điểm nghèo

 

Là một nhà nhượng quyền thương hiệu, bạn hãy xác định vị trí cho mỗi chi nhánh mới của doanh nghiệp mình. Vấn đề là bạn không quen thuộc các khu phố riêng lẻ như người dân địa phương và do đó có thể vô tình đặt thương hiệu của bạn ở một vị trí không thuận lợi.

Xem xét việc thuê một đại diện địa phương để tìm hiểu từng vị trí nhượng quyền tiềm năng và xác định tính phù hợp. Điều quan trọng là bạn không tự làm điều này, vì theo dõi địa điểm là quá trình rất tốn thời gian và bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho các vấn đề kinh doanh khác.

 

Kế thừa

 

Nếu bạn là nhà nhượng quyền duy nhất và làm việc với ít hoặc không có nhân viên quản lý nhượng quyền bổ sung, thì bạn là nút cổ chai cho thương hiệu của mình. Người nhận quyền của bạn sẽ không có ai để họ có thể giới thiệu hoặc tiếp cận trợ giúp và họ sẽ gặp rắc rối bởi các luật sư về luật pháp cố gắng xác định sự thừa kế quyền sở hữu.

Ai sẽ chịu trách nhiệm về sự tuân thủ thương hiệu và hiệu năng nhượng quyền. Không chỉ là kế hoạch kế nhiệm tốt và cho phép bạn tập trung vào kinh doanh cốt lõi của mình.

 

Tài liệu bị lỗi

 

Nhượng quyền thương mại có những hạn chế pháp lý và hoạt động nghiêm ngặt như được xác định bởi thương hiệu của bạn và bạn phải đảm bảo tất cả các thủ tục giấy tờ được hoàn thành và theo thứ tự. Điều này bao gồm hợp đồng thuê mướn, thủ tục và hợp đồng lao động, các điều khoản về tài chính, bồi thường và nhiều hơn nữa. Không chỉ sao chép thỏa thuận nhượng quyền thương mại và hợp đồng từ các đối thủ cạnh tranh khác. Thiết lập của họ có thể không áp dụng cho doanh nghiệp của bạn và ai có thể nói rằng họ đang làm việc đó ngay từ đầu? Thuê một chuyên gia có kinh nghiệm (thậm chí trên cơ sở hợp đồng) để lập tài liệu pháp lý nhượng quyền thương mại và các thủ tục vận hành về các điều khoản về tài chính và bồi thường

 

Người nhượng quyền chậm trễ

 

Khi mở doanh nghiệp để nhận quyền kinh doanh, bạn có nguy cơ để lộ nhãn hiệu của bạn tới những người không cam kết với nó như bạn. Có thể có những người nhượng quyền không quan tâm đến hình ảnh thương hiệu tổng thể của bạn miễn là các khoản thu nhập của họ đã đầy. Bạn sẽ gặp những người được nhượng quyền thương mại chậm tuân thủ các chỉ thị của công ty hoặc báo cáo việc bán hàng. Một số sẽ không muốn tham gia vào các chương trình bán hàng và khuyến mãi.

Trước khi bạn tuyển dụng một người nhận quyền, bạn phải đánh giá chúng cho phù hợp. Đảm bảo rằng họ thực sự cam kết với thương hiệu của bạn và phát triển mối quan hệ kinh doanh tốt với bạn, người quản lý nhượng quyền thương mại của bạn và quan trọng nhất là khách hàng của bạn.