Biểu trưng của Chrome đã loại bỏ yếu nào trong logo cũ?

Logo của Google thường không có nhiều thay đổi theo thời gian và bạn có thể thấy một vài thay đổi trên phông chữ họ serifs hoặc một chút màu hơi khác so với trước, nhưng có rất ít sự sửa đổi lớn. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã bị sốc khi thấy sự hiện diện mới nhất của mẫu thiết kế logo thương hiệu Chrome.

 

Mẫu thiết kế logo cũ và mới của Chrome. Photo by internet.

 

Mẫu thiết kế logo Chrome ban đầu được thiết kế sáng bóng và ba chiều theo kiểu Web 2.0. Nó sử dụng bảng màu của Google gắn liền với thương hiệu trong khi vẫn duy trì bản sắc riêng của mình. Ngoài ra, biểu trưng Chrome cũ giống như đồ chơi của trẻ - đặc biệt đối với loại đồ chơi Simon của thập niên 80. Đây thực sự là một ấn tượng mà một nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu muốn quảng bá?

Tuy nhiên, một trong những vấn đề chính của chúng tôi đối với logo này là phong cách hợp thời trang của chúng khi được tạo ra. Biểu trưng Chrome không có sự hấp dẫn tuyệt vời của các thiết kế khác có liên quan đến thương hiệu Google.

Chắc chắn, biểu trưng Chrome một thời nó được xem là một logo có vẻ hơi cũ so với hiện bởi. Nhưng hiện giờ nó đã được thay thế. Thiết kế logo mới giữ được các yếu tố nổi bật của người tiền nhiệm của nó, nhưng chúng được kết hợp lại với nhau trong một kiểu dáng đẹp hơn, hiện đại hơn và sẽ trở nên dễ chịu hơn đối với khách hàng hiện đại. Như bạn thấy, hình dạng tròn với 3 phần được giữ giống nhau cùng với các tông màu cơ bản. Tuy nhiên, thay vì giữ lại hình dạng đổ bóng 3 chiều, thiết kế logo mới được thiết kế phẳng và đơn giản hơn trong hình dạng hình tròn.

Nếu bạn nhìn kỹ, vẫn còn một chút ánh sáng trên logo và một chút bóng tối nhỏ tinh tế, nhưng những yếu tố này đã được làm ít rõ ràng hơn để mô tả một thiết kế logo đơn giản hơn. Về cơ bản nó cùng một thiết kế như trước, nhưng với một khuôn khổ cơ bản hơn và kích thước nhỏ hơn.

Những thay đổi được thực hiện với Google Chrome cũng sẽ được thực hiện đối với mã nguồn mở Chromium, nó có một logo giống hệt nhau, ngoại trừ màu xanh lam chiếm gần như toàn bộ biểu tượng thay vì là màu cơ bản. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tính liên tục của thương hiệu giữa nhiều dự án của Google. Trên thực tế, có thể lập luận rằng logo mới phục vụ tốt hơn như một phần của thương hiệu Google so với thương hiệu cũ.

 

Mẫu thiết kế logo cơ bản với biểu tượng mã nguồn mở Chromium. Photo by internet.

 

Rất hiếm khi Google thay đổi thiết kế biểu trưng của họ, đặc biệt là chỉ 3 năm sau lần giới thiệu đầu tiên. Chúng tôi dự đoán rằng logo mới là một cải tiến đáng kể mang phong cách hiện đại và nó cũng sẽ tồn tại lâu dài hơn người tiền nhiệm của nó.

Vì vậy, việc thay đổi lại biểu tượng là một kế hoạch tốt nhất nếu mẫu thiết kế logo của bạn cảm thấy hơi cũ. Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp bạn phát triển một thiết kế hấp dẫn khi cộng hưởng với người xem. Không phải là điều mà tất cả các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều cần? Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi.