Cách chọn màu sắc hoàn hảo cho danh thiếp của bạn

Không khó để xem xét các tài liệu tiếp thị của riêng bạn một cách khách quan, nhưng có ít nhất một điều có thể làm cho danh thiếp của bạn đặt ngoài tất cả các phần còn lại là chọn đúng màu sắc.

Nếu danh thiếp của bạn chỉ có màu đen và trắng, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Theo các chuyên gia, mọi người sẽ giữ một sanh thiếp có màu dài gấp mười lần so với một danh thiếp đơn sắc.

 

 Danh thiếp màu đỏ và màu xám với hình minh họa chim. Thiết kế của Mad pepper.

 

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm giác của người xem, có nghĩa là chúng có khả năng thu hút và kích thích chúng ta thực hiện hành động gọi điện thoại.

Vì vậy, bạn cần làm gì để chọn đúng màu cho danh thiếp của mình? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách để làm điều này và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các yếu tố khác nhau khi chọn màu cho danh thiếp của mình bao gồm:

- Lý thuyết màu sắc
- Hiểu lý thuyết màu sắc
- Tâm lý màu sắc
- Áp dụng lý thuyết màu sắc cho thiết kế danh thiếp
- Thiết kế của bạn.
- Màu biểu trưng.
- Vị trí màu.
- Loại giấy.
- Phông chữ và đồ họa.
- Tính nhất quán của thương hiệu.
- Xem xét văn hóa công ty của bạn.


1. Lý thuyết màu sắc

 Danh thiếp được thiết kế bởi Prozmajevski.


Bạn thậm chí không thể nhận ra nó, nhưng khi bạn nhận danh thiếp, nó sẽ tạo ra một kết nối tiềm thức với những gì bạn nhìn thấy. Màu sắc đóng một vai trò lớn trong đó. Để tạo ra các thiết kế có hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng lý thuyết màu sắc, giúp chúng ta hiểu được cách các màu sắc bổ sung tốt nhất cho nhau.

Hiểu lý thuyết màu sắc

Với lý thuyết màu sắc, các nhà thiết kế sẽ hiểu được vai trò của các màu sắc khác nhau. Điều này bao gồm các màu sắc và vị trí của chúng trên vòng tròn màu.

 

          

Các màu tương đồng trên vòng tròn màu.          Các màu tương phản trên vòng tròn màu.         Các màu trung tính trên vòng tròn màu.

 

Có 3 cách phối hợp màu phổ biến trên vòng tròn màu bao gồm: màu tương tự, màu bổ sung và màu nằm ở 3 góc.

Màu tương đồng: việc nhóm các màu gồm 3 ba màu nằm gần nhau, trên vòng tròn màu.

Màu tương phản: 2 màu được lấy từ 2 màu đối diện trên vòng tròn màu để bổ sung cho nhau.

Màu trung tính: 3 màu nằm ở 3 cạnh tạo thành hình tam giác trên vòng tròn màu.

Ngoài các màu tương đồng và tương phản, thì một số nhà thiết kế lựa còn lựa chọn 3 màu có khoảng cách đều nhau xung quanh bánh xe màu. Ví dụ, xanh lá cây, cam và tím có thể được sử dụng với nhau để tạo thành một thiết kế ấn tượng, bắt mắt. Hãy dùng các biến thể này để tìm bảng phối màu phù hợp nhất với danh thiếp của bạn.

Tâm lý màu sắc

 

Danh thiếp với hình ảnh minh họa. Bởi _fra_.


Ngoài lý thuyết màu sắc, các nhà thiết kế cũng sử dụng tâm lý màu sắc để chọn màu phù hợp với thông điệp thương hiệu của một doanh nghiệp.

Ví dụ:

Vàng: Truyền tải sự lạc quan và ấm áp.
Cam: năng động và tin tưởng.
Đỏ: Trẻ trung và táo bạo.
Màu xanh biển: truyền đạt độ tin cậy và sức mạnh.
Màu xanh lá: cây gắn liền với hòa bình và sức khỏe.
Xám: được xem là màu trung lập và bình tĩnh.

Áp dụng lý thuyết màu sắc cho thiết kế danh thiếp

Đối với nha khoa của trẻ em, một thiết kế vui nhộn, sống động kết hợp màu đỏ và màu vàng sẽ phù hợp hơn, trong khi một công ty luật có thể muốn sử dụng màu xanh lam, xám hoặc các màu đại diện cho độ tin cậy. Vì vậy, khi nói đến màu sắc.

 

Thông điệp thương hiệu được thể hiện đơn giản thông qua sự đơn giản trong màu đen, trắng của danh thiếp. Bởi BlueMoon.


Tại các sự kiện kết nối mạng, như người tham dự, thu thập nhiều danh thiếp, điều gì sẽ khiến bạn nổi bật so với ngăn xếp? Bạn có thể suy nghĩ: alrighty sau đó, một cầu vồng neon. Nhưng đó akhông nhất thiết phải là trường hợp. Bạn muốn danh thiếp của mình phù hợp với thương hiệu của bạn.

Và hãy nhớ rằng bảng màu bạn nên thực hiện trong tất cả biểu tượng doanh nghiệp, biển báo, thiết kế trang web và danh thiếp của bạn phải giữ cho thông điệp phù hợp.

2. Thiết kế danh thiếp của bạn

Nhà thiết kế chuyên nghiệp có một con mắt quan sát khá tinh tế, họ có thể nhận ra rằng họ cần phải sử dụng chiến lược không gian màu trắng để đảm bảo phông chữ dễ đọc.

Màu logo

 

Danh thiếp với chân con chó. Thiết kế của FishingArtz.

 

Trước tiên, hãy nhìn vào logo của bạn. Điều này có thể sẽ là phần tốt nhất trong danh thiếp của bạn. Nhà thiết kế nên chú ý đến vòng tròn màu, chọn màu sắc có cùng màu.

Ví dụ: nếu logo của bạn có màu tía, bạn có thể chọn màu cam tương phản.

Vị trí màu

 

Danh thiếp hiện đại với màu đen và đỏ

Danh thiếp hiện đại với màu đen và đỏ. Thiết kế của Ian Douglas.

 

Thứ hai, chọn vị trí màu thích hợp, hài hòa với màu sắc mà bạn lựa chọn.

Thông thường, thiết kế tốt nhất chỉ liên quan đến màu sắc trên logo và văn bản, với màu sắc tương phản sẽ tạo một điểm nhấn cho danh thiếp. Bạn cũng có thể chọn cùng một màu sắc để tạo cảm giác đồng nhất.

Loại giấy

 

Hoa được in trên kinh doanh thiếp

Hoa được in trên kinh doanh thiếp. Thiết kế của HYPdesign.

 

Đối với những người không rành về thiết kế, giấy thường là một phần hay bị bỏ qua của quá trình thiết kế. Nhưng giấy đóng một vai trò quan trọng và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều màu sắc khi in. Loại giấy dày được khuyến khích, nhưng bạn cũng sẽ có sự lựa chọn giữa bóng hoặc mờ. Vì vậy hãy cân nhắc xem khả năng đọc có phải là một mối lo ngại hay không. Một số điều kiện ánh sáng có thể gây khó đọc, đặc biệt nếu bạn đã chọn màu phản chiếu như màu xanh đậm hoặc đen.

Phông chữ và đồ họa

 

Danh thiếp với đồ họa. Thiết kế của Nick Terry.

 

Khi chọn màu cho phông chữ và đồ họa của bạn, hãy nhớ độ tương phản chính là chìa khóa của thành công.

Bạn muốn tên và các thông tin liên lạc trên danh thiếp của bạn dễ đọc hãy đặt chúng trên nền sáng.

Đối với bất kỳ đồ họa và hình ảnh minh họa nào mà bạn muốn thêm vào thiết kế, thì màu sắc bổ sung sẽ cung cấp cho chúng được hoạt động tốt, chẳng hạn như những màu đối diện của vòng tròn màu. Bạn cũng có thể sử dụng các biến thể của cùng một kiểu chữ màu xanh đậm và một logo có màu xanh sáng. Một màu trắng sắc nét hoặc một nền đen sâu có thể làm cho màu sắc của logo nổi bật hơn. Luôn nhớ rằng khả năng đọc là tính năng quan trọng nhất, nhưng hãy thử các kết hợp màu khác nhau.

Một mặt so với hai mặt

 

Thẻ kinh doanh màu trắng với táo đỏ. Thiết kế bởi pecas.

 

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn một danh thiếp in một hoặc hai mặt. Việc đặt thông tin sang một bên sẽ giữ cho mọi thứ ngắn gọn, đơn giản cũng như ít tốn kém hơn để in. Thẻ hai mặt mang đến cho bạn cơ hội để sử dụng màu sắc khác nhau hoặc cùng màu cho mỗi bên.

3. Tính nhất quán về thương hiệu

Tình nhất quán về thương hiệu cũng quan trọng như màu sắc và loại giấy được sử dụng. Các lựa chọn mà bạn thực hiện phải cụ thể cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đã quyết định làm mới lại màu sắc`, bạn sẽ cần phải thay mới lại các tài liệu khác của mình.

 

Danh thiếp với màu xanh hiện đại. Thiết kế bởi conceptu.


Xem xét văn hóa công ty của bạn

Ngoài việc kết hợp tiếp thị thương hiệu của bạn, thì việc lựa chọn màu sắc của bạn phải phù hợp với loại công ty. Nếu bạn chọn màu sắc dịu dàng, thì hãy nghĩ đến màu đen, trắng và xám cũng như màu xanh dương hoặc xanh lá cây. Nhưng nếu bạn muốn sự vui tươi, hãy chọn màu sắc tươi sáng, vui tươi hoặc tông màu đất để mang đến một cái nhìn thoải mái.

Một "mảnh giấy nhỏ" với tác động rất lớn

Danh thiếp của bạn đóng vai trò là "thẻ liên lạc" cho công ty của bạn. Lựa chọn màu sắc của bạn phải tốt bằng cách kết hợp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bây giờ bạn đã biết phải tìm ra điều gì khi lựa chọn màu sắc cho danh thiếp cho mình rồi phải không nào? Với màu sắc phù hợp, danh thiếp của bạn sẽ là công cụ hoàn hảo để tạo ra các mối quan hệ mới trong kinh doanh.