Cách để làm chủ trang web kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ

Bạn có thể muốn bắt đầu một nghề thủ công tự chế. Đây có thể là một công việc thú vị để tạo ra nghệ thuật của riêng bạn và người dùng có thể rất thích thú với những gì mà bạn làm. Bạn sẽ cần dành thời gian để khám phá tài năng của mình và phát triển một số chiến lược để tiếp thị cho công việc kinh doanh của bạn.

Nơi tài năng của bạn thể hiện

Chìa khóa để thành công cho bất kỳ công việc kinh doanh hàng thủ công tự chế nào là tìm kiếm tài năng và niềm đam mê từ chính bản thân. Đồ thủ công mỹ nghệ tự chế tác có thể rất nghệ thuật. Có lẽ vẽ tranh, làm trang sức là sở trường của bạn. Nghề của bạn có thể dựa nhiều hơn vào các khía cạnh 'tự chế'. Hãy chắc chắn rằng bạn đam mê nghề thủ công hơn bất cứ điều gì. Niềm đam mê của bạn là chìa khóa để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng giá.

Chiến lược

Có rất nhiều thời gian và công việc liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ tự chế trực tuyến. Trước khi bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần phải phát triển chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. Bạn cũng cần dành thời gian để tạo ra một thiết kế logo chuyên nghiệp, một trang web để bán sản phẩm của mình. Một khi các công việc này đã được thiết lập, sau đó bạn có thể tập trung vào nghề của mình. Tất nhiên, sự tạo ra sản phẩm của bạn sẽ là một phần quan trọng nhưng nhỏ trong kinh doanh của bạn. Theo dõi đơn đặt hàng, lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn và quản lý tài chính sẽ mất rất nhiều thời gian làm việc của bạn.

Bạn phải hy vọng mình sẽ rất giỏi về quản lý thời gian và động lực để có một nghề kinh doanh thủ công tự chế thành công. Là ông chủ của riêng bạn, bạn sẽ có nhiều động lực hấp dẫn để làm việc. Bạn có thể làm theo lịch trình của riêng mình hoặc chỉ làm sản phẩm cho những ai có nhu cầu. Mặt khác, bạn phải có nhiều trách nhiệm hơn so với nhân viên của bạn. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về sự thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh của mình. Hãy nhớ rằng để hoạt động một doanh nghiệp phải cần sự kiên nhẫn và đạo đức nghề nghiệp.

 

Hàng thủ công nỹ nghệ tự làm

 

Chiến lược marketing cho doanh nghiệp đồ thủ công tự chế

Thị trường tự làm hàng thủ công có thể sẽ rất khó khăn. Một phần của chiến lược là sử dụng nhiều công cụ tiếp thị trên website để tiếp cận khách hàng. Bắt đầu với một trang web cá nhân. Bạn hãy hướng phần lớn lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn vào trang web này. Nó sẽ phục vụ như là trung tâm chính để bán hàng hoá cho bạn. Nó cũng sẽ là điểm tham khảo cho thông tin liên lạc và bất kỳ thông tin liên quan khác. Ngoài một trang web cá nhân, bạn có thể quan tâm đến các trang web thương mại điện tử bán hàng thủ công khác. Etsy là một trang web phổ biến được sử dụng để bán hàng thủ công tự chế và các mảng handmade từ người bán cá nhân. eBay cũng có thể là một bên thứ ba tuyệt vời để bán nữ trang.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể mang đến lợi thế lớn cho bạn. Sử dụng Facebook, Instagram và Pinterest để đăng ảnh các sản phẩm và quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng các trang phương tiện truyền thông xã hội này để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp bạn.

Nghệ thuật trong cái tên và biểu trưng

Một phần quan trọng của việc tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ đó là có một cái tên và mẫu thiết kế logo thông minh cho doanh nghiệp của bạn. Một cái tên thông minh sẽ thu hút được sự chú ý và định vị thị trường mục tiêu của bạn. Tên của bạn nên phản ánh loại nghề bạn làm và thu hút những người đánh giá cao nghệ thuật thủ công. Mẫu thiết kế logo thương hiệu của bạn phải bổ sung tên doanh nghiệp của bạn. Hình ảnh bắt mắt là một tính năng quan trọng. Sử dụng các màu sắc, hình dạng, và các mẫu kết nối liền mạch và đại diện cho công việc bạn làm.

Là một nghề thủ công tự chế, bạn đang hiện là một doanh nghiệp nhỏ. Tiếp thị và xây dựng thương hiệu sẽ khác với việc quảng bá một công ty lớn. Hãy chuẩn bị để kết nối với khách hàng ở mức độ cá nhân hơn. Bạn sẽ có nhiều thời gian để đối mặt với những khoảnh khắc và điều này có nghĩa là bạn sẽ điều hành công việc kinh doanh của bạn như thế nào đến một mức độ nhất định. Giữ sự tự nhận thức và có một phong cách quản lý hiếu khách sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng sự thành công cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

 

 

Chiến lược xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ

Chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn sẽ nằm trong chất lượng và loại hình sản xuất của bạn. Rõ ràng, bạn sẽ muốn công việc thủ công tự chế của bạn thực sự được làm bằng tay. Thông thường, một mặt hàng làm bằng tay có giá cao hơn một mặt hàng sản xuất. Khách hàng mong muốn nhìn thấy chất lượng hàng thủ công trong quá trình mua hàng, vì vậy làm cho khách hàng biết rằng họ đang mua một mặt hàng độc đáo phải tốn rất nhiều thời gian và nỗ lực để làm. Đồng thời, các nghề mà bạn đang làm trông phải chuyên nghiệp và sạch sẽ. Một mặt hàng làm bằng tay không có nghĩa là nó trông luôn cẩu thả.  

Truyền thông rõ ràng

Như đã đề cập trước đây, một phần trong chiến lược của bạn là tương tác cá nhân với khách hàng của bạn. Tùy thuộc vào nghề của bạn làm, bạn có thể yêu cầu từ khách hàng. Yêu cầu đòi hỏi sự giao tiếp cởi mở và rõ ràng. Cho dù qua email, cuộc gọi điện thoại hoặc nhắn tin qua lại, hãy chắc chắn rằng bạn có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Thái độ của bạn nên tốt đẹp, thân thiện và kiên nhẫn khi giao tiếp với họ.
Cuối cùng, hảng thủ công phải là hàng duy nhất do bạn làm ra. Ví dụ, nhiều nghệ sĩ có thể vẽ một bức tranh, nhưng mỗi thợ thủ công đều có những liên lạc cá nhân riêng của họ, làm cho nghệ thuật của họ có thể nhận biết. Tìm ra những gì sẽ cho công việc của bạn có một cái nhìn đặc biệt mà không ai khác có thể nhân rộng.

Phần kết luận

Nghề thủ công tự chế có thể mang đến rất nhiều niềm vui lúc đầu. Làm công việc đam mê của riêng bạn và kiếm tiền từ nó, có thể là một công việc rất đỗi tự hào. Doanh nghiệp của bạn đòi hỏi một chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh được lên kế hoạch đúng đắn. Sau khi chiến lược của bạn được đưa ra, thì công việc của bạn mới có thể hoạt động tốt.