Cách hiện đại hóa doanh nghiệp nhỏ từ gia đình

Nếu doanh nghiệp nhỏ, thuộc sở hữu gia đình của bạn đang vật lộn để theo kịp xu hướng thị trường, đây cũng có thể là lúc để làm mới lại doanh nghiệp. Cân bằng tất cả các mặt của doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội, hình ảnh, video, phần mềm quản lý...

 

Thiết kế Brochure của isa9191. Nguồn ảnh internet.


Với nguồn vốn phù hợp, bạn nên đầu tư vào các khía cạnh sau sẽ giúp tăng lượng truy cập và tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là 4 cách để đầu tư hiện đại hóa cho doanh nghiệp gia đình của bạn.

1. Đầu tư thiết kế

Một cách hay để hiện đại hóa doanh nghiệp của bạn là thay đổi sang một cái tên mới tên. Thiết kế logo, trang web, mạng thông xã hội để cho khách hàng nhìn thấy và cảm nhận về doanh nghiệp của bạn. Thiết kế của bạn nên kể một câu chuyện. Để bắt đầu, bạn cần biết khách hàng nào sẽ là đối tượng tiếp cận của bạn.

 

Logo yến sào Bình Minh

Logo yến sào Bình Minh. Design by VISLOGO.

 

Màu sắc và thiết kế logo thương hiệu của bạn có thể gợi lên cảm xúc và thôi thúc hành động từ người tiêu dùng. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh đang làm tốt và xem loại thẩm mỹ nào mà họ đang sử dụng. Với nguồn tài chính phù hợp, bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa cho cửa hàng trực tuyến, các trang mạng xã hội của bạn.

2. Đầu tư tiếp thị

 

Thiết kế bìa - hình ảnh Fanpage Facebook

Thiết kế bìa - hình ảnh Fanpage Facebook. Nguồn ảnh internet.


Cách khác để hiện đại hóa doanh nghiệp của bạn là thông qua tiếp thị. Tiếp thị là cách để bạn tiếp cận với thị trường rộng lớn hơn. Thông qua đó, bạn có thể thấy những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, nếu cách họ xếp hạng cao hơn bạn trên công cụ tìm kiếm và những bước bạn có thể làm để nâng thứ hạng chúng.

Doanh nghiệp gia đình của bạn có thể chưa có mặt trên các trang mạng xã hội, khiến bạn bỏ lỡ nhiều khách hàng hơn, đặc biệt đối với cửa hàng trực tuyến. Thì hãy thuê một người quản lý tiếp thị toàn thời gian hoặc làm việc theo hợp đồng, sẽ giúp giảm gánh nặng này. Các nhà tiếp thị có thể xem xét xu hướng hiện tại của bài đăng và video lan truyền có thể giúp tăng cơ hội quảng bá cho bạn. Mọi người sẽ muốn chia sẻ bài đăng của bạn, điều đó có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn thậm chí có thể lớn hơn.

3. Đầu tư vào phần mềm kế toán

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể gặp khó khăn vì tài chính của bạn không được quản lý tốt. Đầu tư vào phần mềm kế toán phù hợp có thể giúp bạn cân bằng ngân sách tốt hơn cũng như xác định các khoản chi làm ảnh hưởng đến dòng tiền của bạn. Các công cụ của Xero như: trợ giúp các công việc tài chính hàng ngày, từ hóa đơn đến khoản thu chi. Hầu hết các phần mềm có thể kết nối với các tài khoản của bên thứ ba như cố vấn tài chính, kế toán hoặc tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, giúp bạn hiểu và chạy phần mềm dễ dàng hơn. Giá cả có thể khác nhau giữa các phần mềm, nhưng hầu hết đều cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn có thể thử trước khi mua. Bạn nên đầu tư đúng công cụ cho doanh nghiệp của mình.

4. Đầu tư vào nhiếp ảnh và quay phim

 

I’m about to snap t-shirt được thiết kế bởi cadzart™

I’m about to snap t-shirt được thiết kế bởi cadzart™ cho Budgetcam. Nguồn ảnh internet.


Một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn và cách chúng ảnh hưởng đến người khác là thông qua ảnh và video chất lượng cao. Hình ảnh có chất lượng thấp, sẽ ít có khả năng tương tác. Vì vậy, nếu bạn cung cấp các sản phẩm vật chất như quần áo, cà phê, xà phòng, thực phẩm, ... Bạn phải làm cho hình ảnh của mình có chất lượng cao nhất và được định dạng sao cho phù hợp với xu hướng hiện tại trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể sử dụng ảnh để cho người tiêu dùng biết sản phẩm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng thông qua đoạn video giới thiệu của bạn. Video cũng là một cách tuyệt vời để hiển thị cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Giả sử bạn là kế toán thuế. Bạn có thể sử dụng video để làm nổi bật cách bạn có thể làm giúp khách hàng giảm bớt căng thẳng và lo lắng về thuế. Hoặc bạn có thể làm nổi bật lời chứng thực của khách hàng. Nếu bạn không thể làm được một bức ảnh hoặc một video chuyên nghiệp, thì hãy thuê một người có chuyên môn để làm cho bạn

Doanh nghiệp nhỏ luôn tụt hậu so với thời đại. Với nguồn vốn phù hợp, bạn sẽ có thể thuê đúng nhân viên và mua đúng công cụ sẽ giúp đưa doanh nghiệp gia đình của bạn hòa vào xu hướng hiện đại. Đầu tư vào các công cụ kế toán, thiết kế logo chuyên nghiệp, nhiếp ảnh và tiếp thị có thể giúp thiết lập, mở rộng thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận của bạn tốt hơn, điều này có thể làm tăng doanh thu cho bạn.

Chúc mọi người có một bài viết hữu ích!!!