Cách lấy cảm hứng thiết kế kogo từ những Poster phim

Khi bạn đi đến rạp chiếu phim, bạn đã bao giờ dừng lại và xem các tấm áp phích phim được hiển thị ở đó chưa. Đôi khi đó là áp phích dành cho các điểm tham quan sắp tới.

Dù bằng cách nào thì những tấm áp phích này đều có điểm chung là nó có thể truyền đạt những ý tưởng với một vài hình ảnh duy nhất. Bạn thường có thể xác định thể loại và các yếu tố chính của cốt truyện chỉ bằng cách lướt qua các bức ảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho mẫu thiết kế logo mới của bạn, bạn có thể nhìn những tấm áp phích của những bộ phim để tìm nguồn cảm hứng cho mình. Những ý tưởng và cảm hứng từ những tấm áp phích có thể giúp bạn làm việc với một nhà thiết kế để tạo ra một logo độc đáo và hấp dẫn.

Các thành phần của một Poster phim hiệu quả

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào các thành phần của một poster phim hiệu quả để bạn hiểu lý do tại sao chúng lại trùng lặp với biểu trưng.

Typography

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là Typography trong những tấm áp phích. Nhiều áp phích sử dụng phông chữ và chữ cái độc đáo để làm nổi bật các âm mưu và chủ đề của những bộ phim họ đại diện.

Một ví dụ mang tính biểu tượng về typography điển hình hấp dẫn là chữ được sử dụng trên các áp phích cho bộ phim Harry Potter:

 

Phông chữ của Harry Potter.

 

Hình ảnh và biểu tượng

Việc tiếp theo để kiểm tra những bức áp phích phim đó là những hình ảnh mà họ sử dụng để truyền tải cốt truyện và thể loại của bộ phim. Một số áp phích lộn xộn, nhưng lại có một số đơn giản hơn nhiều. Hãy xem ví dụ của bộ phim Sideways sau:

Màu sắc và thành phần

Cuối cùng, yếu tố quan trọng thứ ba của áp phích phim là màu sắc được sử dụng và thành phần của hình ảnh.
Màu sắc có ý nghĩa và tác động đến tâm lý người xem. Ví dụ, màu đỏ truyền tải hứng thú và niềm đam mê, là sự lựa chọn phổ biến cho các bộ phim hài lãng mạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để đại diện cho máu và bạo lực, đó là lý do tại sao nó xuất hiện trên nhiều áp phích phim kinh dị.

Thành phần của hình ảnh xác định nơi mà mắt của bạn sẽ nhìn trước tiên. Một số áp phích phim có nhiều hình ảnh dễ chú ý, nhưng những bức ảnh có hiệu quả nhất có xu hướng tập trung vào một hình ảnh đơn giản để thu hút trí tưởng tượng của người xem.

Những ví dụ về Poster phim hiệu quả

Bây giờ hãy nhìn vào năm áp phích phim có hiệu quả đặc biệt sau để bạn có thể hiểu tại sao nó có thể giúp bạn chọn được một thiết kế logo chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

Jaws

Jaws là bộ phim bom tấn đầu mùa hè và poster của nó là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất mọi thời đại.

 

 

Thực sự, những hình ảnh trong poster này cho bạn biết tất cả mọi thứ về bộ phim: con cá mập khổng lồ quá lớn so với người bơi. Tuy nhiên, phông chữ màu đỏ cũng gợi ý về sự bạo lực sẽ xảy ra và sự phân chia rõ ràng giữa bầu trời và biển cho thấy trận đánh cuối cùng để tiêu diệt con cá mập sẽ xảy ra. Áp phích này diễn đạt điều đó rất hiệu quả.

Maleficent

Áp phích này sử dụng hình bóng biểu tượng của nhân vật phản diện nổi tiếng trong Sleeping Beauty của Disney, nhưng với một sự biến đổi. Ở đây, Maleficent đẹp hơn, đáng sợ hơn và kết hợp hình ảnh của Beauty vào hình bóng của Maleficent ngụ ý rằng có thể có nhiều câu chuyện hơn cho người xem.

The Godfather (Phim bố già)

Bố già chắc chắn là bộ phim mafia nổi tiếng nhất mọi thời đại và poster của nó mang tính tượng trưng như bộ phim:

Poster này rất đơn giản. Điều làm cho nó đặc biệt không phải là hình ảnh của Marlon Brando, nhưng những sợi dây múa rối xuất hiện bên cạnh tên của bộ phim, ngụ ý rằng nhân vật là một bậc thầy về múa rối - một người có thể kéo dây để mọi người làm những gì anh ta muốn. Điều đó chắc chắn đã được chứng minh bởi cốt truyện của bộ phim.

Zodiac

Zodiac là một bộ phim bắt nguồn từ những nỗ lực của cảnh sát và các phóng viên theo dõi và bắt giữ Killer Zodiac khét tiếng. Đây là poster của bộ phim:

 

Đây là một áp phích rất đơn giản. Nó cho thấy cây cầu Golden Gate bao phủ trong sương mù. Đây là thời gian Zodiac Killer đang hoạt động, thành phố San Francisco cũng đang được bao phủ bởi một hình ảnh sương mù.

Empire of the Sun

Cuối cùng, bộ phim Empire of the Sun kể câu chuyện về một chàng trai trẻ người Anh bị bắt và đưa vào trại giam ở Nhật. Đây là poster của bộ phim:

 

 

Poster này cho thấy mặt trời đỏ, giống với biểu tượng mặt trời trong cờ Nhật. Hình ảnh một chiếc máy bay rớt xuống kết hợp với một cậu bé trên mặt đất leo lên tượng trưng cho tình bạn giữa cậu bé và một thủy thủ bị bắt. Dây thép gai ở rìa của tấm áp phích cho thấy một chút cảnh trại tù, nhưng sự tập trung đều nhằm vào cậu bé và điều đó cũng đúng với bộ phim.

Áp phích làm tăng cảm hứng cho logo của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem những gì có thể truyền cảm hứng cho logo của bạn từ những tâm áp phích phim không. Có ba điểm cơ bản sau đây.

Truyền tải ý tưởng phức tạp với hình ảnh đơn giản

Một điều mà bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các áp phích có điểm chung là sự đơn giản tương đối của nó. Không có gì đặc biệt lộn xộn. Các poster Maleficent có nhiều chỗ lộn xộn, nhưng cũng khá là dễ hiểu và dễ nhìn.

Điều quan trọng cần nhớ là khách hàng - cho dù chúng ta đang nói về đối tượng mục tiêu hay khách hàng. Thì họ hiểu được những câu chuyện và hình ảnh nhiều hơn từ những tấm áp phích và bạn không cần phải đánh vần mọi thứ cho họ.

Hãy thử nghĩ đến những biểu tượng được biết đến rộng rãi mà bạn có thể sử dụng trong logo của bạn một cách độc đáo nhất có thể.

Chủ nghĩa tối giản

Điều tiếp theo bạn có thể học được từ những tấm áp phích phim là tác động của chủ nghĩa tối giản. Một mẫu thiết kế logo thương hiệu đơn giản có thể truyền tải rất nhiều thông điệp.

Một số logo nổi tiếng nhất trên thế giới, chẳng hạn như mái vòm Vàng của McDonald hoặc Nike Swoosh, chúng thật đơn giản. Bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể nhận ra được và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhận biết được.

Bạn có thể có nhiều ý tưởng mà bạn muốn truyền tải trong logo, nhưng bạn nên chọn một trong những điểm quan trọng nhất. Hình ảnh hoặc biểu tượng nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quan điểm của bạn? Dù nó là gì, thì đó là điều bạn nên sử dụng trong logo của bạn.

Phân lớp

Nhiều biểu tượng sử dụng một hình ảnh bên trong để kết nối với đối tượng mục tiêu của công ty. Bạn có thể kết hợp hai hình ảnh thành một hoặc kết hợp một biểu tượng vào kiểu chữ của bạn? Bất cứ điều gì bạn có thể làm để thêm ý nghĩa cho logo của bạn mà không làm phức tạp nó là một điều tốt.

Một số công ty sử dụng lớp biểu tượng của họ bằng cách sử dụng nhiều hơn một loại typography trong nó. Nếu công ty của bạn làm nhiều hơn một và nếu nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được phản ánh trong cái tên của bạn, bạn có thể tìm một cách để chứng minh những điều đó bằng chữ cái bạn chọn.

Poster phim sẽ chứa đựng đầy sự sáng tạo, màu sắc và cảm hứng, vì thế bạn không nên sao chép chúng mà lấy nó để phác họa một biểu trưng mới cho công ty của bạn nổi bật hơn.