Cách marketing và xây dựng thương hiệu cho các tổ chức giáo dục

Chi phí cho giáo dục là một trong những khoản chi tiêu lớn nhất mà mọi người phải đối mặt trong cuộc đời. Giáo dục đóng vai trò trực tiếp trong cuộc sống của chúng ta và nó có thể quyết định sự nghiệp, tương lai của chúng ta, lương và khả năng nghỉ hưu của chúng ta. Vì lý do đó, mà việc tiếp thị cho các cơ sở giáo dục đã đặt ra một số thách thức khó khăn.

Tiếp thị một trường học không giống như tiếp thị giày chạy bộ hoặc sữa. Mẫu thiết kế logo bạn chọn và các kỹ thuật tiếp thị mà bạn sử dụng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của sinh viên và phụ huynh.

Những thách thức của việc xây dựng thương hiệu

Tất cả những gì cần phải làm để thu hút học sinh là duy trì hình ảnh thương hiệu, xây dựng sự xuất sắc và độc quyền trong các tài liệu tiếp thị.

 

 

Thống kê giáo dục

Để hiểu rõ hơn về việc xây dựng thương hiệu của một trường học hay trường đại học hoặc một công ty giáo dục thì số số liệu thống kê chiếm tầm quan trọng đáng kể. Tất cả các con số đều đến từ Trung tâm Thống kê Quốc gia về Giáo dục.

 Mức lương trung bình của một công nhân có bằng đại học cao hơn 25% so với mức trung bình của cả nước và cao hơn gần 67% so với người lao động chỉ có bằng tốt nghiệp trung học
 Chi phí trung bình cho việc theo học một trường đại học công, xấp xỉ khoảng 12 triệu mỗi năm, trong khi chi phí tham dự một trường đại học tư thục chỉ tầm 20 triệu mỗi năm. Tùy theo mỗi trường sẽ có chi phí khác nhau.

Rõ ràng giáo dục mang đến doanh thu rất lớn. Nếu các cơ sở giáo dục mong đợi cha mẹ và học sinh chi tiêu hàng ngàn đô la cho học phí, họ phải có một thương hiệu mạnh mẽ, hấp dẫn và tiếp thị hiệu quả.

Những cân nhắc về thiết kế logo cho các tổ chức giáo dục

Một trong những thách thức lớn nhất của việc chọn một thiết kế logo chuyên nghiệp cho tổ chức giáo dục là chọn một cái gì đó đáng nhớ mà không có vẻ quá thương mại.

Nhiều trường học và trường đại học thường bán quần áo, cốc, giấy note, bút chì và nhiều vật phẩm khác có gắn biểu trưng của họ. Tuy nhiên, biểu tượng cũng phải là thứ bạn có thể sử dụng trên trang web. Sinh viên rất có thể tiếp xúc với logo của bạn trước khi họ nghe thấy bất cứ điều gì về trường học của bạn.

Một số điều bạn có thể lưu ý bao gồm:

 Màu sắc bạn chọn có thể truyền đạt khá nhiều về loại hình tổ chức mà bạn đại diện. Ví dụ, màu sắc tươi sáng có xu hướng được sử dụng bởi các trường cao đẳng và đại học.
 Các biểu tượng giáo dục như sách vở và bút chì, thường được sử dụng kết hợp khi thiết kế logo thương hiệu.
 Đôi khi, một phông chữ cổ điển hoặc thậm chí là phông gothic có thể mang đến hiệu quả, đặc biệt là cho các trường học có một lịch sử lâu dài.

Logo sau sử dụng hai màu xanh đậm và vàng. Hình dạng trái tim nói đến cái tâm trong giáo dục và các chìa khóa cho thấy rằng việc học sẽ mở ra cánh cửa tương lai cho sinh viên.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị

Vì nhiều trường học và các tổ chức giáo dục cần liên kết với mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh xã hội thì mạng xã hội có thể là nền tảng lý tưởng để tạo ra một thương hiệu mạnh. Có cơ hội kết nối với các sinh viên tiềm năng và cha mẹ của họ.

Lời khuyên cho việc tạo một lịch trình sáng tạo nội dung

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị trường học hoặc công ty giáo dục của bạn là thiết lập một lịch trình tạo và đăng nội dung tự động. Những người theo dõi bạn trên mạng xã hội thường sẽ nhìn thấy bài đăng và các công cụ lập lịch trình mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng nội dung xuất hiện thường xuyên ngay cả khi bạn không đăng tải.

Một số trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, đã xây dựng các công cụ lập lịch trình cho phép bạn thiết lập thời gian và ngày để đăng bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nhiều hơn một trang web để tiếp thị, bạn có thể sử dụng phần mềm như Hootsuite hoặc Sprout Social để quản lý nội dung của bạn.

Khi bạn bắt đầu đăng, chú ý đến loại nội dung nào dẫn đến sự tương tác nhiều nhất và lưu ý đến các thời điểm cụ thể đăng tin trong ngày. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định thông minh về những gì cần đăng và khi nào để đăng.

Lợi ích của nội dung

Khi sinh viên dự tính trường đại học để học, thì họ sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những điều quan trọng nhất họ nghĩ là liệu trường đại học này sẽ phù hợp với họ hay không? Họ có cảm thấy thoải mái khi học ở đó hay không? Vì lý do đó, nhiều tổ chức giáo dục đã chia sẻ thông tin hữu ích đến những em học sinh trên mạng xã hội nhằm tiếp cận với họ.

Ý tưởng tiếp thị nội dung trên mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội rất cần thiết cho bất kỳ công ty nào muốn kết nối với những người trẻ tuổi. Điều quan trọng là chọn các trang web phù hợp để sử dụng và sau đó sử dụng chúng đúng cách để thu hút sinh viên và các bậc phụ huynh. Dưới đây là một số ý tưởng để xem xét:

1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ hình ảnh và video từ các sinh viên hiện tại và giảng viên đang dạy ở trường.

2. Chia sẻ các sự kiện địa phương. Một yếu tố quan trọng khác khi học sinh quyết định nơi để đến trường là cộng đồng xung quanh.

3. Chia sẻ những thành tựu của sinh viên và giáo sư. Đối với nhiều sinh viên, thì một ngôi trường có uy tín là rất quan trọng đối với họ. Các giải thưởng và các thành tựu mà trường đạt được sẽ là niềm tin lớn cho những ai muốn thu hút sự quan tâm của nhiều người theo học.

Đây chỉ là một số ý kiến. Mục tiêu chung của truyền thông xã hội là để làm nổi bật những gì mà trường bạn cung cấp. Điều chính cần nhớ là nội dung bạn chia sẻ nên phù hợp với đối tượng bạn muốn tiếp cận.

Viết blog để xây dựng sự nhận thức về thương hiệu

Ngoài phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể làm thêm một trang blog cho website của bạn nếu bạn chưa có. Cho dù bạn đang tiếp thị một trường học hoặc một công ty cung cấp dụng cụ giáo dục, một trang blog sẽ cho bạn cơ hội cung cấp thông tin có giá trị và có liên quan cho đối tượng mục tiêu.

Lợi ích của viết blog

Trước tiên, chúng ta hãy nói về một số lợi ích của việc viết blog. Nghiên cứu năm 2016 của Hubspot cho thấy rằng các công ty có blog trên trang web của họ đạt được kết quả từ tiếp thị tăng gấp 13 lần so với các công ty không có blog.

Viết blog cũng có thể cải thiện SEO, điều đó rất quan trọng khi bạn xem xét mức độ nghiêm trọng của cuộc cạnh tranh trong ngành giáo dục. Khi bạn đăng bài, Google sẽ lập chỉ mục lại trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Vì các thuật toán của họ ưu tiên cho nội dung mới.

Viết blog cung cấp cho bạn một cơ hội để trình bày các chủ đề sâu hơn. Và, tất nhiên, bạn có thể chia sẻ các bài đăng lên mạng xã hội như một cách để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào blog của bạn.

Ý tưởng cho Blog

Những loại nội dung nào bạn nên đăng trên blog của mình? Nếu bạn nghĩ rằng blog chỉ có nội dung bằng văn bản, thì hãy suy nghĩ lại. Nhiều trường học và trường đại học đang đa dạng hóa nội dung mà họ chia sẻ trên blog để giới thiệu các bức ảnh, video, infographics và hơn thế nữa.

Cách tốt nhất để sử dụng blog là xem xét những gì bạn cung cấp cho sinh viên và sau đó tìm ra cách để làm nó nổi bật hơn.

Phần kết luận

Chìa khóa để xây dựng thương hiệu và tiếp thị cho tổ chức giáo dục là nhắm mục tiêu tất cả mọi thứ bạn làm để làm rõ mình là ai và học sinh, cha mẹ có thể hưởng lợi như thế nào. Giáo dục là cái gì đó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của người dân và tiếp thị của bạn nên phản ánh điều đó.