Cách thiết kế logo thực sự giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn

Điều gì xảy ra khi khách hàng nhìn thấy logo của bạn lần đầu tiên? Nó có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều điều xảy ra xung quanh chúng.

Trong một giây, mắt người sẽ nhận ra màu sắc, hình ảnh và hình dạng. Đó là những yếu tố quan trọng của thiết kế logo.

Và tất cả điều đó xảy ra trong một khoảng thời gian quá nhỏ đến mức khó có thể đo được. Trước khi khách hàng xem những gì có trên trang chủ của bạn hoặc trong một bài đăng trên Facebook và trước khi họ nghe thấy một từ trong miệng của bạn thì họ đã hình thành ý kiến ​về thương hiệu của bạn.

Logo đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Logo đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nguồn ảnh internet.

 

Vì lý do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu cách khách hàng nhìn thấy logo của bạn. Khi thực hiện, bạn có thể sử dụng thông tin đó để đảm bảo rằng thiết kế logo thương hiệu của bạn thể hiện những gì bạn muốn.

Tầm nhìn và xây dựng thương hiệu con người

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là cách con người nhìn thấy hình ảnh. Khi logo của bạn xuất hiện trước mắt ai đó, cho dù đó là trên trang web hoặc trong quảng cáo in, điều gì sẽ xảy ra? Làm thế nào để họ hiểu nó?

Bộ não con người xử lý hình ảnh như thế nào

Bộ não con người xử lý hình ảnh với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Nó có thể giúp bạn nhìn thấy tầm nhìn đó hoạt động ở tốc độ ánh sáng, theo một cách nào đó.

Điều đó có nghĩa là ngay sau khi ánh sáng từ một hình ảnh cụ thể, chẳng hạn như logo của bạn, tiếp xúc với võng mạc của một người, quá trình diễn giải hình ảnh đó bắt đầu.

Theo các nhà nghiên cứu tại MIT, con người có thể xử lý hình ảnh mà họ thấy ít nhất là 13 mili giây. Đó là nhanh hơn nhiều so với chớp mắt và nó chỉ ra lý do tại sao logo của bạn phải thực hiện một tác động nhanh chóng.

Tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên quan trọng trong nhiều thứ, bao gồm xây dựng thương hiệu và thiết kế logo. Khi một khách hàng nhìn thấy logo của bạn lần đầu tiên, họ sẽ có thể nhìn ra ngoài và sau đó vẽ ít nhất một dấu hiệu thô của nó từ bộ nhớ.

Họ cũng sẽ có thể nhận ra nó nếu họ nhìn thấy nó một lần nữa. Một sự thật về tiếp thị thông thường là người tiêu dùng phải tiếp xúc với một thương hiệu từ bảy đến mười lần trước khi họ quen thuộc với nó. Điều đó có thể đúng nhưng họ sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái nếu họ có ấn tượng tiêu cực đầu tiên.

Điểm mấu chốt là biểu trưng của bạn phải nổi bật, có tác động và đáng nhớ ngay từ lần đầu tiên khi ai đó nhìn thấy nó. Nếu bạn có thể thực hiện những điều đó, bạn sẽ có được cách để tạo ra một biểu tượng trực quan hiệu quả.

Điều gì tạo nên một logo đáng nhớ?

Điều gì làm cho logo trở nên đáng nhớ? Không dễ để tóm tắt những gì công ty của bạn làm và những gì nó đại diện trong một hình ảnh duy nhất.

Như đã đề cập trước đây, các hình dạng, màu sắc, biểu tượng và kiểu chữ của logo của bạn đều hoạt động cùng nhau để tạo ra một bản sắc hình ảnh mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

Hình dạng

Khi chúng ta còn trẻ, thì một trong những điều đầu tiên chúng ta học là nhận biết hình dạng. Chúng ta học đầu tiên và sau đó dần dần chúng ta học cách xác định và đặt tên cho hình vuông, hình tròn và hình tam giác.

Hầu hết các thiết kế logo chuyên nghiệp đều sử dụng một hoặc nhiều hình dạng trong số ba hình dạng này và người tiêu dùng đưa ra các đánh giá nhanh dựa trên sự xuất hiện của chúng.

Ví dụ, hình vuông và hình chữ nhật có độ chắc chắn rõ ràng đối với chúng. Chúng đại diện cho sức mạnh, khả năng dự đoán và tin cậy. Chúng thường được sử dụng cho các công ty muốn truyền đạt những giá trị này.

Vòng tròn thể hiện sự ấm áp và kết nối. Chúng cũng gợi lên cảm giác an toàn và mang tính cộng đồng. Vì lý do đó, các vòng tròn thường xuất hiện trong các biểu trưng của các công ty về trẻ em, cũng như trong biểu tượng của các tổ chức phi lợi nhuận.

Tam giác là hình dạng thú vị nhất trong ba hình dạng chính. Khi mắt nhìn thấy một hình tam giác, nó cho thấy sự đổi mới, sáng tạo và rủi ro. Một điểm của tam giác có thể được sử dụng để đại diện là sự táo bạo và chúng cũng thường xuất hiện trong biểu tượng tôn giáo.

Như bạn thấy, các hình dạng bạn chọn có liên quan trực tiếp với định kiến ​​của đối tượng mục tiêu về hình dạng. Điều quan trọng là phải chọn một cách khôn ngoan.