Cách tìm kiếm nhân viên tốt nhất trong kinh doanh trực tuyến

Bạn có thể nhìn thấy công việc kinh doanh trực tuyến đang gặp khó khăn? Và bạn không biết chọn người như thế nào để giải quyết công việc đó được tốt hơn. Nhưng khi công việc kinh doanh của bạn phát triển, bạn sẽ có rất nhiều công việc để bạn phải quản lý và điều hành. Giống như việc lựa chọn sai lầm trong cách xây dựng hình ảnh thương hiệu như: thiết kế logo, thiết kế profile,... Việc lựa chọn "tân binh" kinh doanh sai lầm sẽ không thể cứu vãn được tình thế của công ty. Sau một thời gian hiệu quả sẽ giảm và công việc kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

 

 

"Chiến binh" kinh doanh online tốt sẽ quyết định kết quả đạt được. Photo by internet.

 

Không bao giờ thuê ai đó vội vã vào phút bạn đang cần người nhất. Một khi bạn đã biết điều này, hãy bắt đầu lập kế hoạch tuyển dụng 2 hoặc 3 tháng trước.

Xác định loại người mà bạn đang tìm kiếm. Anh ta có những kỹ năng nào? Trình độ học vấn như thế nào? Kinh nghiệm trước đây của họ rất quan trọng cho công việc của công ty bạn - chọn người có kinh nghiệm có thể bổ sung những hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp để giúp công ty phát triển hơn. Nếu bạn cần một người làm ngoài giờ để tiết kiệm chi phí, đó có thể là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn chọn đúng người.

Hỏi tại sao người này muốn làm việc với công ty bạn. Nếu anh ta nói để kiếm tiền hoặc học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, có lẽ đó là một câu trả lời thành thật. Nếu bạn nhận được một câu trả lời dài uốn khúc về tài năng cá nhân, hãy suy nghĩ trước khi quyết định chọn họ.

Đừng bao giờ quá vội để thuê một người chỉ sau một cuộc phỏng vấn, bất kể bạn có cảm thấy ấn tượng về người đó như thế nào. Hãy gọi lại cho anh ta sau vài ngày sau đó để bạn cân đo mặt tốt hay xấu, rằng bạn ấn tượng gì ở họ, để xem họ có phù hợp với công ty bạn hay không?

Bạn tìm được ứng viên cho doanh nghiệp của mình từ đâu? Từ quảng cáo và cơ quan tuyển dụng là cách tốt nhất để bạn làm điều này. Hoặc bạn có thể hỏi nhân viên, bạn bè nếu họ có thể giới thiệu một người bạn của họ cho vị trí mà chúng ta cần tuyển. Nhưng đừng bao giờ chọn tùy tiện mà hãy suy nghĩ thật kỹ người được giới thiệu. Và nếu bạn thuê họ, hãy nói rõ rằng việc có một người bạn chung trong công ty sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc mong đợi.

Người bạn dự định thuê sẽ cần được đào tạo về doanh nghiệp của bạn, bất kể họ có đủ trình độ hay kinh nghiệm như thế nào. Chuẩn bị một chương trình đào tạo đơn giản với các cột mốc hàng tuần để đo lường sự tiến bộ. Hãy công bằng và không cố gắng và ép buộc tốc độ của họ.

Thảo luận kế hoạch với nhân viên tương lai. Nếu anh ta có một số nghi ngờ hoặc do dự trong việc đạt được mục tiêu, bạn nên tiếp tục tìm kiếm người mới phù hợp hơn. Cũng nên cảnh giác với một ai đó quá tự tin và nghĩ rằng anh ấy có thể làm mọi thứ một cách dễ dàng. Người tốt nhất để thuê là người hỏi bạn những câu hỏi thông minh về công việc đào tạo và kinh doanh.

Chúc bạn đọc có một bài viết hữu ích!