Câu chuyện phản ánh thú vị đằng sau thiết kế website của bạn là gì?

Điều này có thể được thực hiện thông qua việc kết hợp một nhân vật trên trang web cùng với một câu chuyện đang diễn ra, tất cả sẽ cùng kết hợp để tạo ra một 'câu chuyện' nhằm cung cấp nội dung có liên quan.

Nội dung không thể đơn giản chỉ là một bài viết; nó cần phải được xây dựng theo thứ tự đúng: câu chuyện, nội dung, và cuối cùng là thiết kế.

 

 

Việc kết hợp 'câu chuyện' cho trang web của bạn bao gồm 3 thành phần chính thiết kế, nội dung và một câu chuyện thuật lại.

 

Thiết kế.

Khi thiết kế một trang web, bất kỳ nhà thiết kế dày dặn nào cũng sẽ cho bạn biết rằng thông tin quan trọng nhất họ cần là đối tượng mục tiêu. Đây là thông tin cần thiết trong việc tạo mẫu cho trang web, bố cục, nội dung (cả văn bản và hình ảnh - thiết kế logo), ngay cả những đồ thị màu nào cần sử dụng. Khi thông tin này được tìm thấy, thông qua nghiên cứu thị trường hoặc thông qua mục tiêu chính là một trang web thu hút được đối tượng cụ thể, sau đó bạn có thể tìm ra cách thích ứng với thiết kế trang web của bạn. Trong khi nội dung thường chỉ ra mục đích của đối tượng trang web thương mại điện tử bán đồ chơi trẻ em rõ ràng là nhằm vào cha mẹ - rõ ràng sẽ luôn luôn có ngoại lệ. Nhưng đây là một phần quan trọng trong việc biết câu chuyện của bạn cần phải truyền tải ra sao? Đối tượng khách hàng lý tưởng của bạn có sở thích và cá tính như thế nào?

Tiếp theo là nhân vật trang web, là người sẽ đại diện cho trang web của bạn (không phải người xem): phong cách, kiểu dáng, ý tưởng, tuổi tác - tất cả tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau của trang web bạn. Những đặc điểm này kết hợp với nhau để tạo thành một cá tính - một định nghĩa trang web và giúp cung cấp hình ảnh rõ ràng về cách nó hoạt động, hình ảnh trông như thế nào và nội dung nó nên chứa.

Tầm quan trọng của việc này trong thiết kế web không nhấn mạnh đủ, nó sẽ ngăn cản các nhà thiết kế vào tập trung của các yếu tố cá nhân từ trang web, sẽ tạo ra một khu vực nghèo nàn mà không có sự phối hợp.

Một nhà thiết kế có một bức tranh tổng thể về trang web, ngay từ giai đoạn đầu, họ sẽ tạo ra được một sản phẩm cuối cùng tốt hơn.

+ Để tạo cá nhân hóa cho trang web, bạn sẽ cần phải có những điều sau:

Ý tưởng tốt về đối tượng mục tiêu của bạn: như đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng người dùng để tạo khuôn mặt cho trang web của bạn, tuy nhiên nó chỉ cần liên quan đến người dùng chứ không phản chiếu trực tiếp, nếu không trang web của bạn sẽ quá cụ thể

Tham khảo các nhân vật chủ chốt trong tổ chức của bạn (nếu có): điều này sẽ giúp ích nếu nhận dạng thương hiệu của bạn dựa trên người trong tổ chức của bạn, vì nhân cách trang web của bạn có thể phản ánh các yếu tố của họ, giống như Apple đã làm với Steve Jobs và mojang.com, một công ty phát triển trò chơi làm với tiêu đề chính của họ.

Nội dung khuyến mại: điều này sẽ tạo thành trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi nhân cách trang web của bạn.

Bất kỳ tài liệu / nội dung có liên quan khác: điều này có vẻ vô cùng mơ hồ, tuy nhiên các trang web có thể rất khác nhau và bất kỳ nội dung hoặc khía cạnh liên quan nào của trang web có thể hữu ích trong việc tạo ra một cá tính cho thiết kế trang web.

Câu chuyện thuật lại

Câu chuyện kể về trang web của bạn là cốt lõi của câu chuyện và bao gồm tất cả nội dung trên trang web đó. Câu chuyện kể của bạn có thể là đoạn video được nhúng vào trong trang web; hầu như tất cả nội dung của bạn sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tổng thể để tạo thành một câu chuyện thú vị.

Thật dễ dàng để nghĩ về một câu chuyện thuật lại theo cách tương tự với trang web cùng chủ đề. Tuy nhiên, nó hơi khác một chút so với các chủ đề tập trung vào thiết kế, nơi mà sự tường thuật của câu chuyện tập trung vào tất cả các khía cạnh và đặc biệt là nội dung. Tầm quan trọng của câu chuyện là nó chỉ đạo nhịp độ hoạt động của trang web và cách người dùng tương tác với nó, mọi thứ từ thanh điều hướng cho đến màn hình của bạn.

Các câu chuyện hay nhất được phát triển theo phương pháp tự nhiên và giúp bạn có một số nội dung hiện có để xác định câu chuyện thuật lại của mình thay vì đưa ra lời giải thích và sau đó tạo ra nội dung xung quanh vấn đề đó. Nói tóm lại, câu chuyện là hành trình trải nghiệm người dùng khi họ ở trên trang web của bạn và bạn sẽ cần làm cho nó trở nên phù hợp với người dùng của bạn để mang đến trải nghiệm thú vị.

Phương pháp tường thuật câu chuyện thường tập trung vào sự kiện chính của trang web. Trong hầu hết các trường hợp, nó không kể một câu chuyện, nó chỉ xảy ra. Nó phá vỡ cấu trúc của trang web và cung cấp một mặt tiền có thể không phản ánh đúng nội dung của trang web.

Trường hợp tường thuật có thể hữu ích hơn trên trang web của bạn trong ngữ cảnh này là tập trung cụ thể vào điều hướng:

Trên thanh điều hướng này, bạn sẽ tìm hiểu về sản phẩm của trang web. Sau khi mua (PURCHASE), bạn cần hỗ trợ vì bất kỳ lý do gì, lỗi hoặc một số câu hỏi về tính năng của nó. Thì cuối cùng bạn có thể liên hệ với công ty để mua hàng.

Sự suy luận tự nhiên của việc bố trí thanh điều hướng này là SUPPORT theo sau từ PURCHASE và LIÊN HỆ là hy vọng cuối cùng để liên lạc sau khi SUPPORT thất bại.

Điều này nghe có vẻ như có quá nhiều phân tích tâm lý dành cho một nhà thiết kế web, nhưng nếu câu chuyện của bạn dựa trên hệ thống định vị cơ bản, điều quan trọng là phải nghĩ đến quá trình người dùng của bạn sẽ đi qua từng trang. Nhận được thứ tự dẫn đường sai giống như giết chết một nhân vật trong một cuốn sách trước khi giới thiệu chúng.

Bằng cách này, bạn có thể hình dung cách bố trí trang web của bạn và cách nó hoạt động, người dùng thường được phân kênh theo tiềm thức thông qua thứ tự các trang và liên kết, để tạo ra ấn tượng đầu tiên về trang web dựa trên vị trí quảng cáo hoặc nội dung bên dưới dòng cuộn họ không thể nhìn thấy,.

Trang web của bạn nhỏ hoặc lớn sẽ có trải nghiệm người dùng khác nhau và nếu bạn không dành thời gian hoặc nghiên cứu để tạo ra một câu chuyện thú vị nó sẽ làm đứt đoạn trải nghiệm thú vị của người dùng trên trang web.