Đơn giản hóa thiết kế website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nhiều trang web hay sử dụng các tính năng độc đáo như hình ảnh, thiết kế logo, thanh cuộn và thanh điều hướng, v.v... sẽ làm cho trang web trông ấn tượng hơn. Nhưng nó không giúp chuyển đổi hiệu quả khách truy cập thành người mua sản phẩm và dịch vụ. Các trang web như vậy thường có chức năng phức tạp với người dùng.

Thường khách truy cập không muốn tiết lộ thông tin trên trang web thông qua biểu mẫu web. Do đó, việc cắt giảm số lượng các trường ít đi chỉ để lại các trường quan trọng. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng việc loại bỏ một trong số đó có thể dẫn đến việc tăng lên 26% tỷ lệ gửi thông tin. Vì vậy, cần thiết kế lại trang web của bạn để rút ngắn thời lượng của nó.

Biểu mẫu cung cấp thông tin lại rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nhưng thường thì họ không thích một biểu mẫu như thế. Mọi người không thích được thuyết phục mọi lúc để mua sản phẩm vì họ muốn sử dụng trí thông minh và cảm nhận của họ. Vì vậy, các nút form kêu gọi hành động ít được chú ý hơn tại các vị trí chiến lược trên trang web. Theo một nghiên cứu, nhiều trang web đã được hưởng lợi từ việc cắt giảm từ 9 xuống còn 3 trường và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 11%.

Có một số tab quan trọng trên trang web của bạn nơi để mời mọi người đăng ký bản tin hoặc các thông tin về các giao dịch mới. Đây là những tab quan trọng đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, bất kỳ phiền nhiễu nào trên các trang này đều do hình ảnh, hoạt hình và rất nhiều văn bản v.v... Mục đích đằng sau của việc cắt bớt sự lộn xộn trên trang là để cho người dùng tập trung vào mục đích của trang. Vì vậy, nên để nhiều không gian trắng trên trang để cho người sử dụng tập trung hơn.

Những biện pháp này sẽ giúp bạn mang lại người mua nhiều hơn trong thế giới kinh doanh trực tuyến.

Bên cạnh một website chuyên nghiệp bạn cũng nên sở hữu cho mình một mẫu thiết kế logo thương hiệu ấn tượng cho website của mình để làm cho khách hàng dễ nhận diện hơn.