Hướng dẫn tối ưu hóa để tạo ra một website hiệu quả

Trang web thường dùng để giới thiệu doanh nghiệp, các dịch vụ hoặc sản phẩm như: thời trang, thiết kế website, thiết kế logo... Hiện nay có hàng ngàn trang web đã và đang chạy trên internet. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có sự cạnh tranh, độc đáo và có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo ra một trang web tốt nhất:

Trang web chứa nội dung và thông tin hữu ích

Trang web chứa nội dung và thông tin hữu ích

Khách truy cập thường tìm kiếm các trang web luôn có nội dung mới và liên quan. Họ sẽ ở lại để theo dõi trang web của bạn nếu nó cung cấp nội dung và giải quyết tốt mối quan tâm của họ. Nội dung phải được trình bày một cách dễ dàng và được đánh dấu bằng các điểm. Các độc giả muốn chia sẻ nội dung chất lượng từ trang web của bạn, sẽ giúp trong việc tiếp xúc với phương tiện truyền thông xã hội và có được liên kết chất lượng hơn. Trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Đảm bảo SEO cơ bản

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần của việc xếp hạng trang web trong các trang tìm kiếm hàng đầu. Trang web của bạn có thể được hiển thị cho các khách hàng mục tiêu với các bước SEO đơn giản sau đây:

- Đảm bảo tiêu đề bài viết độc đáo, ấn tượng và lôi hút.
- Có đầy đủ thẻ tiêu đề Meta.
- Sử dụng thẻ H1, H2 và H3 phù hợp trên các trang.
- Có sơ đồ trang web.
- Tệp txt.
- Sử dụng các từ khoá tự nhiên trên trang web.
- Sử dụng Google Webmaster Tools và Google Analytics.
- Điều hướng dễ dàng và phù hợp.

Tránh sử dụng trang web mẫu

Ngoài mẫu thiết kế logo thương hiệu thì các mẫu thiết kế web miễn phí không tạo ra một trang web kinh doanh nghiêm túc. Các mẫu này thường dành cho người mới bắt đầu và cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy tạo ra một trang web thiết kế riêng để tạo sự tín nhiệm đối với người sử dụng. Bạn cũng nên tránh các mẫu trả tiền vì chúng cũng được sử dụng bởi nhiều người khác. Bởi vì các trang này bạn không phải mất nhiều tiền để tạo ra. Thay vào đó, một trang web đơn giản và hữu ích cũng đủ để thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Đánh bại đối thủ

Mục đích của bạn trong việc tạo ra một trang web có nội dung hữu ích là đánh bại đối thủ cạnh tranh. Hãy có thêm các biện pháp để đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn để dành lấy thị phần. Học hỏi từ các trang web của đối thủ cạnh tranh. Hãy thuê một chuyên gia SEO để tạo ra những liên kết chất lượng và SEO cho trang web của bạn.

Quảng bá trang web của bạn

Khi bạn đã khởi chạy trang web của mình, ban đầu nó sẽ không thể mang lại cho bạn kết quả tức thì được. Vì vậy, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện khác để truyền bá thông tin về trang web của mình. Hãy tận dụng Twitter, Facebook, Google+ và các nền tảng xã hội khác để đảm bảo khả năng hiển thị của trang web tốt hơn. Thảo luận về các bài đăng trên blog và tích cực tham gia các diễn đàn để thảo luận về một vấn đề liên quan đến doanh nghiệp - sản phẩm của bạn. Những điểm đơn giản này sẽ mang lại kết quả ngay tức thời.

Đừng quên tầm quan trọng của việc tiếp thị qua e-mail và đăng ký RSS trong việc quảng bá trang web của bạn. Chiến lược này sẽ giúp quảng bá trang web của mình với hàng ngàn người đăng ký khác nhau.

Tốc độ tải trang web

Khách truy cập không có kiên nhẫn để chờ đợi một thời gian dài trước khi trang web tải xong. Họ sẽ di chuyển đến các trang web khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn không mất nhiều thời gian để tải.

Để hạn chế thời gian tải trang thì website của bạn phải có ít đồ họa và hình ảnh quá nặng. Bạn nên sử dụng một máy chủ tốt và dữ liệu được sao lưu thường xuyên.