Khái niệm cơ bản về thiết kế logo và tầm quan trọng không thể thiếu

Khái niệm cơ bản về thiết kế logo.

Khi ai đó nghĩ về thương hiệu của bạn, họ sẽ thấy có nét gì đó riêng ở bạn. Thường thì sự thành công của một thương hiệu không phải do các sản phẩm mà chúng ta bán, mà là sự kết nối cảm xúc mà khách hàng tạo ra với thông điệp thương hiệu. Cho dù thương hiệu của bạn đại diện cho sức mạnh, sự sang trọng hay vui tươi, mẫu thiết kế logo của bạn có thể hoạt động như một công cụ tiếp thị tuyệt vời để quảng bá thông điệp đó và gợi lên sự tương tác cảm xúc với khách hàng mục tiêu của bạn.

Khi mẫu thiết kế logo thương hiệu được người xem nhìn qua, thì sẽ có một triệu ý nghĩ tiềm thức sẽ nhanh chóng đi vào trong tâm trí của họ và logo được thiết kế tốt có khả năng khiến những suy nghĩ này kết nối tích cực. Một trong những cách tốt nhất để gửi một thông điệp cụ thể đến khách hàng của bạn là thông qua một biểu tượng được thiết kế chiến lược để truyền đạt thông điệp của thương hiệu của bạn ngay lập tức.

Tại sao startup của tôi cần một logo?

Điều đáng nói là doanh nghiệp càng nhỏ thì thiết kế logo tuyệt vời lại quan trọng hơn. Các thương hiệu được xây dựng tốt đã có những người quan tâm tới hương hiệu về mặt tình cảm và không cần phải truyền đạt thông điệp của họ to như các công ty nhỏ đang chiến đấu cho thị phần của họ.

Biểu trưng truyền cảm hứng cho niềm tin vào thương hiệu. Nếu không có sự hấp dẫn ban đầu từ một logo tuyệt vời, liệu khách hàng có chọn sản phẩm / dịch vụ của bạn không? Có thể bạn sẽ không tin tưởng vào một thương hiệu hoặc sản phẩm không có đại diện rõ ràng, do đó đừng rơi vào bẫy này khi bắt đầu kinh doanh. Sự tin tưởng là một phần quan trọng trong việc phát triển và thành công của doanh nghiệp bạn và một công ty không có logo, về cơ bản là một công ty vô danh. Danh tính trực quan tạo ra sự quen thuộc với thương hiệu mà bạn không nên bỏ lỡ.

Logo của tôi nên sử dụng màu gì?

Tâm trí con người phản ứng rất tốt với sự kích thích thị giác, màu sắc ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta cả ý thức và tiềm thức. Chúng ta thường theo bản năng gắn ý nghĩa với màu sắc, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng màu phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của mình.

 

Màu sắc giúp kích thích sự hưng phấn của trí nào. Nguồn ảnh internet.

 

Màu đỏ là màu đam mê, năng lượng cao và lời kêu gọi hành động. Do đó, việc chọn màu đỏ cho logo của bạn có thể làm cho biểu tượng cảm thấy năng động hơn. 38% thương hiệu đáng giá nhất của Forbes năm 2015 đã sử dụng màu đỏ trong thiết kế logo của họ.

Màu xanh nước biển gợi lên niềm tin, quyền lực và sự ổn định. Nó thường được nhìn thấy trong các lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Vàng hoạt động như một chất kích thích và rất dễ nhận biết. Đây có thể là lý do tại sao logo của McDonald lại sử dụng màu vàng.

Màu xanh lá mang ý nghĩa của sự từ bi, thiên nhiên và hoang dã. Người dùng cảm thấy an toàn khi tương tác với màu này và có thể thấy trong các thương hiệu thực phẩm như Whole Foods Market.

Logo của tôi trông như thế nào?

Logo của bạn phải là duy nhất để nó có thể nổi bật so với nhiều thương hiệu khác. Mục đích của một logo là giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh

Ngày nay, có thể khó khăn để chọn ra các thiết kế độc đáo vì một số phiên bản thiết kế của bạn có thể đã tồn tại. Đừng để điều đó ngăn cản bạn: hãy thêm suy nghĩ của riêng bạn vào logo theo phong cách của riêng mình.

Tôi có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho logo của tôi ở đâu?

May mắn thay, hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể tìm kiếm họ trên google và bạn có thể giám sát các giai đoạn khác nhau của quá trình thiết kế logo của riêng bạn.