Khám phá mẫu thiết kế logo mới Velocity của Discovery

Discovery Channel là một kênh truyền hình cáp và vệ tinh của Mỹ được thành lập bởi John Hendricks và phân phối bởi Discovery Communications với mục đích tạo ra một mạng viễn thông cung cấp chương trình phim tài liệu hay nhất từ khoa học và lịch sử tới thiên nhiên, cùng những cuộc phiêu lưu của con người.

Kênh truyền hình khám phá khởi đầu từ Landover, Maryland, với 19 nhân viên và 156.000 cộng tác viên cũng là những người xem đầu tiên có cơ hội thử nghiệm thị trường truyền thông được thiết kế để cung cấp một chương trình cho phép họ khám phá và thỏa mãn trí tò mò của họ về thế giới.

Kênh mới được biết đến với cái tên Velocity và sẽ bao gồm các chương trình nhằm vào thị trường này, mà hiện tại các kênh Discovery khác không được phục vụ.

 

 

Giống như tất cả các kênh truyền hình khác của Discovery, thì kênh này lại có một thiết kế logo hoàn toàn mới. Biểu tượng cũ được thiết kế sáng bóng với tên được đặt dưới chữ V và các cạnh của phông chữ được thiết kế cứng, đậm hơn thiết kế mới hiện có của nó. Thiết kế logo mới này có cùng hình dạng với logo cũ, nhưng lại có thêm một quả cầu nằm ở phía trên ngay cạnh của chữ V. Các cạnh kim loại trong logo mới lại tối hơn logo cũ, mang lại cảm giác nam tính hơn. Phông chữ cũng đã được thay đổi; Bây giờ nó được viết bằng phông chữ Futura.

Từ những gì tôi đã nghe, kênh mới sẽ giới thiệu nhiều chương trình cho xe hơi. Theo quan điểm này, một thiết kế logo thương hiệu mới liên quan sẽ có ý nghĩa hơn một chút. Nó chắc chắn gợi nhớ lại logo cho một công ty xe hơi. Tôi nhận được rằng đó chữ V là từ viết tắt của Velocity, nhưng đó không phải là điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi tôi nhìn thấy thiết kế này.

Trong khi nhiều công ty khác đều có một logo được thiết kế lung linh - Nhưng trong biểu tượng của Discovery Velocity lại không có sự sang trọng này. Logo mới của họ chỉ để tạo ấn tượng đầu tiên đối với người xem quen thuộc của họ trước đây. Nó sẽ trở thành một kênh truyền hình cáp cạnh tranh dành cho các chuyên gia khoa học.

Trong ngành công nghiệp hình ảnh, điều quan trọng là phải gây ấn tượng đầu tiên và tạo được một tiếng vang cho biểu tượng khi nhìn vào. Điều này có thể có tác động nhiều hơn bất cứ điều gì mà bạn làm trong quá trình kinh doanh. Có một thiết kế logo chuyên nghiệp và nhận dạng thị giác dễ dàng là bước đầu tiên để tạo ra tác động này.