Làm thế nào để cho thương hiệu của bạn thành công từ một logo?

Bạn đang rất muốn kinh doanh và bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu phải không? Thì một trong những bước tiếp theo phổ biến nhất là nhờ ai đó thiết kế logo và xác định cho mình một chiến lược kinh doanh rõ ràng. Sau đó in logo đó lên danh thiếp, trang web và sản phẩm nhận dạng thương hiệu mới của công ty.

Logo là yếu tố then chốt để phát triển hình ảnh công ty và bản sắc thương hiệu. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một biểu tượng để giúp công ty phát triển một bản sắc thương hiệu độc lập.

Chúng ta phải hiểu được logo, thương hiệu và nhận dạng thương hiệu là gì?

Logo: là một biểu tượng đồ họa được lấy tử tên công ty, nhãn hiệu. Biểu tượng này sau đó được sử dụng để xác định công ty đó khi được đặt trên các sản phẩm và tài liệu quảng cáo.

Thương hiệu: Logo của công ty trở thành thương hiệu của công ty. Các thuộc tính hiển thị như màu sắc, ký hiệu, phông chữ và các yếu tố đồ họa được lấy từ biểu tượng và sau đó được nâng cao để tạo ra toàn bộ danh tính trực quan của thương hiệu. Những yếu tố này, đặc biệt là màu sắc, luôn được công ty sử dụng để tạo ra một bản sắc nổi bật.

Nhận dạng: Bản sắc thương hiệu là những gì nó nói về sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó mang đến, chất lượng nó mang lại cho khách hàng, lợi thế của nó so với các thương hiệu cạnh tranh… khách hàng tiềm năng.

3 yếu tố cần có của một công ty

3 yếu tố cần có của một công ty. Nguồn ảnh internet.

 

Mẫu thiết kế logo thương hiệu là một yếu tố quan trọng đối với bản sắc thương hiệu của một công ty, vì vậy nó phải được thiết kế với những kế hoạch, nghiên cứu cẩn thận đến từng chi tiết. Việc thuê một công ty thiết kế logo và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp sẽ cần một khoản đầu tư khá lớn. Một nhà thiết kế đồ họa cần lưu ý điều này khi phát triển một logo để sau đó họ có thể phát triển các yếu tố thương hiệu sau khi logo được hoàn thành.

Khi logo được thiết kế, đã đến lúc bạn cần phải sử dụng nó trên trang web, danh thiếp, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, catalog, nhãn, bao bì hoặc bất kỳ thứ gì khác để chia sẻ sự nhận dạng thương hiệu trực quan cho người dùng.

Khách hàng và bất kỳ ai tương tác với doanh nghiệp, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thương hiệu nhưng một doanh nghiệp phải biết bắt đầu từ đâu và điều quan trọng là bắt đầu tại một nơi mà các ý định được trình bày rõ ràng. Những ý định này được lồng trong khẩu hiệu, nội dung trang web, phương tiện truyền thông xã hội… ở bất kỳ đâu mà một công ty và thương hiệu có thể xuất hiện.

Tính chất thương hiệu là gì?

Dưới đây là danh sách cách phát triển bản chất và sự tinh túy của thương hiệu.

 

Tinh túy của thương hiệu

Tinh túy của thương hiệu. Nguồn ảnh internet.

Xây dựng sự nhận dạng thương hiệu là một quá trình khá mất một thời gian. Viết ra một tầm nhìn và nhiệm vụ của công ty để đảm bảo toàn bộ bản chất của công ty. Đây cũng là mục tiêu và hướng đi của công ty sau này.

Nếu bạn muốn có được hạnh phúc sau này, hãy đặt mục tiêu theo sự suy nghĩ và cảm nhận của mình, giải phóng năng lượng của bạn và truyền cảm hứng cho hy vọng của bạn mỗi ngày.

Một bản sắc thương hiệu thực sự bao gồm những hy vọng và ước mơ, đến thái độ và hành động, thành viên hội đồng quản trị, nhân viên và khách hàng.

Xây dựng một công ty là một quá trình. Quá trình đó bắt đầu với một giấc mơ và sau đó chuyển sang một khái niệm hữu hình và vật chất. Cuộc hành trình không bao giờ kết thúc, nó luôn phát triển, thay đổi. Bản sắc thương hiệu cũng vậy nó phát triển cùng với công ty một cách liên tục và bền bỉ.