Làm thế nào để tránh một thất bại khi thiết kế lại

Chúng ta đã từng nhìn thấy hoặc nghe nói về sự thất bại của việc thiết kế lại không thành công rồi. Từ thiết kế website cho đến thiết kế logo.

Bất kể kích thước hay quy mô của một trang web ra sao, bất kỳ thiết kế lại nào cũng sẽ có nguy cơ tiềm ẩn và những sai lầm. Người dùng hiện tại của bạn có lẽ là một trong những mối nguy lớn nhất cho bất kỳ dự án thiết kế lại nào.

Tất nhiên, trang web càng lớn thì nguy hiểm càng lớn. Nhưng ngay cả một trang web nhỏ cũng có thể bị nếu họ không xem xét khách truy cập hiện tại của họ khi giải quyết một dự án thiết kế lại.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng để làm lại một trang web mới:

Khi bạn quyết định thiết kế lại là điều cần thiết cho trang web hoặc ứng dụng web của mình, có một số điều bạn cần phải cân nhắc ngoài khía cạnh kỹ thuật đó là trang web của bạn có thể đã có lượng khách truy cập thường xuyên và họ mong đợi những điều nhất định khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn cần một lý do chính đáng để thay đổi những điều đó.

 

 

Xem xét người dùng hiện tại của bạn ngay từ đầu

Không giống như thiết kế một trang web mới, một trang web cũ có khả năng đã có một cơ sở người dùng. Nếu thiết kế lại của bạn tốt hơn có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều.

Điều quan trọng là phải tính đến cách khách truy cập sử dụng trang web hiện tại của bạn. Chỉ vì bạn muốn họ sử dụng trang web theo cách đặc biệt không có nghĩa đó là cách thức nhất định nó được sử dụng trong thế giới thực. Hãy tính đến điều này khi bạn thiết kế lại và không phá vỡ mô hình người dùng hiện tại mà không có lý do chính đáng để làm như vậy.

Thử nghiệm cho cả người dùng mới và người dùng hiện tại

Bạn nên thử nghiệm với người dùng mới và người dùng hiện tại để có được kết quả chính xác nhất. Đây là một chiến lược tuyệt vời nếu bạn đang thử nghiệm với trang bán hàng. Nhưng nếu bạn đang thiết kế lại toàn bộ trang web, bạn phải tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng trang web của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là khởi chạy một thiết kế lại với một kết quả tốt nhất.

Cho phép khách truy cập hiện tại biết rằng bạn đang thử nghiệm một trang web mới. Hãy xem xét cho họ lựa chọn để kiểm tra trang web mới có hợp với họ và sau đó yêu cầu một số phản hồi dưới hình thức khảo sát hoặc cơ chế tương tự. Sau đó, lắng nghe những gì họ góp ý.

Cho phép người dùng nâng cấp theo lịch trình của họ

Điều này đặc biệt quan trọng với nhiều trang web ứng dụng hơn. Cho phép người dùng chuyển sang phiên bản web mới theo lịch trình của họ là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa khiếu nại. Các trang web truyền thông xã hội có lẽ là các trang web phổ biến nhất để làm điều này (như Twitter đã làm với cách bố trí mới của họ). Nó sẽ ngăn ngừa sự ngạc nhiên cho người dùng hiện tại với giao diện mới và cho phép họ thực hiện chuyển đổi khi họ có thời gian để làm quen với giao diện mới.

Giúp người dùng dễ dàng cung cấp phản hồi sau khi thay đổi

Có rất nhiều công cụ trên mạng để thu thập phản hồi của người dùng. Sử dụng chúng để tìm hiểu xem khách truy cập của bạn có thích hoặc không thích khi bạn đang thử nghiệm. Sau đó, đảm bảo rằng bạn giải quyết bất cứ điều gì được nêu ra bởi hơn một số ít người xem.

Làm cho lý do thiết kế lại rõ ràng

Điều quan trọng là để cho khách truy cập thường xuyên của bạn biết rằng bạn có lý do để thiết kế lại trang web của mình. Quá nhiều người không quen thuộc với các khía cạnh kỹ thuật của việc chạy một trang web nghĩ rằng thiết kế lại hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ. Cho họ biết chức năng bạn muốn bổ sung hoặc những cải tiến giao diện người dùng nào bạn sẽ thực hiện trước. Một bài đăng trên blog về kế hoạch thiết kế lại của bạn có thể là một cách tuyệt vời để mở một cuộc đối thoại với khách truy cập và người dùng thông thường.

Cung cấp hướng dẫn cho bất kỳ thay đổi giao diện người dùng chính

Nếu bạn đang thay đổi cách hoạt động trên website hoặc sắp xếp lại các yếu tố trên trang, bạn nên đưa ra video hướng dẫn khác cho khách hàng. Điều này có thể giúp những người dùng hiện tại của bạn nhanh chóng thích nghi với thiết kế mới. Nó cho thấy rằng bạn đang quan tâm đến trải nghiệm người dùng đang có.