Làm thế nào để trở thành nhà sáng tạo và thành công trong nghề thiết kế?

Đầu tiên hãy xem số liệu thống kê sau đây:

  • 80% số người cho rằng sự sáng tạo là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  • 75% số người nghĩ rằng họ không sống theo tiềm năng sáng tạo của họ.

  • 60% các CEO đồng ý rằng sáng tạo là kỹ năng quan trọng để lãnh đạo con người.

Sáng tạo là gì?

“Sự sáng tạo truyền đạt ý tưởng theo những cách độc đáo, hấp dẫn và bất ngờ”. - Lee Odden.

Dường như việc sáng tạo có thể giúp bạn rất nhiều trong thiết kế logo. Nhưng nếu bạn vẫn còn do dự liệu điều đó có quan trọng hay không, hãy chú ý đến danh sách các lý do khiến việc này luôn được đặt lên hàng đầu:

Tại sao bạn cần phải sáng tạo

1. Tính sáng tạo mang đến cho bạn sự linh hoạt

Bất kể vị trí công việc của bạn là gì? Chuyên viên thiết kế logo chuyên nghiệp thì bạn luôn cần phải tập trung vào nhiệm vụ để nâng cao khả năng sáng tạo và sự chuyên nghiệp của mình. Môi trường kinh doanh đầy phiền nhiễu như sự ồn ào từ các đồng nghiệp, các cuộc họp, các cuộc gọi hội nghị và bạn cần phải linh hoạt để tăng cường sự tập trung cho sự sáng tạo của bạn.

Sáng tạo khuyến khích sự linh hoạt khi bạn có thể chuyển đổi giữa các vấn đề một cách dễ dàng hơn.

2. Sáng tạo ngăn chặn sự quá tải

Quá tải tại nơi làm việc có thể dẫn đến kiệt sức, từ đó làm giảm hiệu suất công việc đi rất nhiều. Tuy nhiên, sự sáng tạo có thể giúp bạn rất nhiều khi bạn có thể tìm thấy một giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào và làm cho nó trở nên thú vị hơn.

3. Sáng tạo cải thiện năng suất

Làm việc hiệu quả có thể giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn và tiêu tốn ít thời gian hơn.

Khi bạn đã cải thiện kỹ năng sáng tạo, thì bạn sẽ biết cách sử dụng các phương pháp khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

4. Sáng tạo giúp tìm ra các giải pháp khác nhau

Tính sáng tạo mang lại sự đa dạng trong các phương án thiết kế.

Khi bạn hướng suy nghĩ ra bên ngoài, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho cùng một vấn đề và chọn ra giải pháp khả thi nhất. Từ đó có thể giải quyết vấn đề và nhanh chóng đạt được thành công hơn.

5. Sáng tạo giúp cho bạn chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh

Điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ? Bạn càng sáng tạo, bạn càng có nhiều ý tưởng độc đáo. Bởi vì, làm việc trong một môi trường cạnh tranh, bạn luôn phải tạo ra một cái gì đó sáng tạo, mới mẻ hơn.

6. Sáng tạo giúp tăng thu nhập

Vì nhiều lý do khác nhau, sự sáng tạo mang đến cho bạn cơ hội kiếm nhiều tiền hơn. Khi bạn là một nhân viên tài giỏi, thì sếp của bạn sẽ biết tầm quan trọng của bạn đối với công ty, từ đó giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Ngoài ra, việc sáng tạo tại nơi làm việc cho phép bạn giải quyết một số bài toán khó và có thể hoàn thành chúng đúng thời gian. Ngoài ra sự sáng tạo sẽ làm cho nhiều người biết đến và nhờ bạn thiết kế giúp họ.

7. Sáng tạo giúp bạn hòa hợp hơn với nhiều hơn

Những người sáng tạo biết cách thiết lập mối quan hệ tốt với những người khác và nó đóng một vai trò quan trọng trong môi trường kinh doanh. Việc hòa hợp với mọi người rất quan trọng cho sự phát triển kinh doanh của bạn.

8. Sáng tạo giúp bạn truyền cảm hứng

Sáng tạo thúc đẩy sự đổi mới và truyền cảm hứng cho bạn. Giúp đạt được nhiều thành công hơn. Bên cạnh đó phải luôn học hỏi từ những người thành công khác và lấy cảm hứng từ họ.

9. Tính sáng tạo giúp giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Khoa học đã chứng minh rằng sáng tạo có thể giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Khi bạn có một thái độ sáng tạo đối với cuộc sống, bạn sẽ càng có nhiều kỹ năng khác nhau để duy trì một cuộc sống tốt hơn.

Cách để cải thiện tính sáng tạo tại nơi làm việc của bạn

 

 

Tất cả những lý do nêu trên đều chứng minh rằng việc sáng tạo đều mang đến hiệu quả. Vì vậy nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng sáng tạo, hãy xem danh sách các cách thực hiện điều đó sau đây:

Thói quen tốt

Thói quen hàng ngày có thể là chìa khóa giúp bạn thành công hơn vì thói quen tốt có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi làm việc trong môi trường sáng tạo.

Ngủ đủ giấc: nếu bạn ngủ đủ 7-9 giờ, thì cơ thể bạn mới lấy lại tối tối đa năng lượng để làm việc cho ngày hôm sau, giúp mang lại cho bạn nguồn năng lượng hoạt động tốt nhất trong một ngày.

Uống một tách trà xanh: trong trà xanh có chứa L-theanine giúp làm tăng sức khỏe của não để làm việc sáng tạo hơn.

Hoạt động thể chất: thể thao giúp cải thiện thần kinh cũng như tư duy sáng tạo.

Sẽ không mất quá nhiều thời gian hoặc công sức để hình thành những thói quen này và nó sẽ mang lại cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc.

Nơi làm việc được tổ chức tốt

Sự xao lãng là kẻ thù lớn nhất cho sự sáng tạo. Khi bạn đang làm việc trong một nơi phiền nhiễu, lộn xộn, dễ bị xao lãng sẽ làm giảm sự sáng tạo của bạn. Vì vậy, môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng.

Suy nghĩ

Mặc dù nhiều người thích làm việc một mình, nhưng việc cộng tác với một nhóm có thể giúp nâng cao tính sáng tạo. Tất cả mọi người đều có sự sáng tạo khác nhau, vì vậy việc thảo luận một chủ đề cùng nhau có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho nhau để cùng nhau hoàn thành dự án.

Thay đổi vai trò

Nếu bạn là sếp muốn khuyến khích nhân viên, hãy thay đổi nhiệm vụ của mọi người trong một ngày. Thực hiện vai trò khác nhau tại nơi làm việc có thể giúp hiểu thêm về nhiệm vụ của đồng nghiệp và tăng cường sự sáng tạo nhiều hơn.

Nhiệm vụ đầy thử thách

Khi bạn thực hiện một nhiệm vụ khó khăn, bạn bắt đầu vận động bộ não nhiều hơn và nó giúp bạn trở nên sáng tạo hơn để tìm ra giải pháp giải quyết nó.

Tiền thưởng cá nhân

Điều quan trọng là phải nhận được tiền thưởng để tạo ra động lực làm việc cho nhân viên. Những người có hệ thống tiền thưởng tại nơi làm việc có nhiều khả năng làm hết sức mình trong khi hoàn thành nhiệm vụ.

Thay đổi nơi làm việc

Một nơi làm việc tốt có thể tạo ra sự sáng tạo. Ý tưởng chính là bạn cần phải thích ứng và đáp ứng với sự thay đổi đó và nó làm cho bạn sáng tạo hơn. Hơn nữa, nếu bạn hằng ngày làm việc trong một văn phòng, bạn sẽ không có được nhiều nguồn cảm hứng so với khi làm việc trong quán cà phê.

Nếu bạn tin rằng sáng tạo là một kỹ năng kế thừa, bạn nên cố gắng phát triển nó. Sáng tạo có thể tự học, chỉ cần bạn có đam mê và cầu tiến trong công việc.