Làm thế nào để xây dựng thị trường và thương hiệu xăm hình nghệ thuật của bạn?

Hình xăm là cách để mọi người thể hiện mình thông qua những hình ảnh nghệ thuật. Vì những hình xăm này rất khó tẩy xóa, nên khách hàng họ muốn tìm những nơi xăm tốt nhất mà họ cảm thấy yên tâm nhất. Họ muốn đảm bảo rằng không chỉ nhận được hình xăm chất lượng tốt nhất mà còn cả sự an toàn cho bản thân. Đối với các cơ sở kinh doanh hình xăm bạn cũng phải có cách làm việc sạch sẽ và uy tín để giữ khách hàng của bạn quay trở lại và giới thiệu đến nhiều người khác hơn.

 

 

Xu hướng xăm hình

Xăm hình hiện nay rất phổ biến ở một số người trên toàn thế giới. Một số người chọn hình xăm như là một cách để thỏa mãn sự yêu thích và đam mê của họ. Hay tượng trưng cho một cái gì đó quan trọng trong cuộc sống của họ. Bạn sẽ thấy những người có hình xăm ở những nơi kín đáo, trong khi nhiều người khác lại thích xăm từ đầu đến chân. Họ xem đó là cái đẹp trong nghệ thuật.

Vì những hình xăm rất phổ biến nên việc kinh doanh xăm mình thực sự có ý nghĩa với việc xây dựng một thương hiệu thành công. Một trong những điều đầu tiên mà khách hàng sẽ tìm kiếm tiệm xăm là doanh nghiệp đó có một nghệ nhân và thợ thủ công lành nghề. Cho dù bạn là nghệ sĩ hay đơn giản là chủ doanh nghiệp, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có một nhân viên được đào tạo và có kinh nghiệm để có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm nghệ thuật tốt nhất. Tiếp theo điều này, bạn muốn duy trì hoạt động kinh doanh của mình được tốt hơn thì bạn phải có được sự bảo hiểm và cung cấp cho nhân viên của bạn những công cụ hiệu quả và hiện đại nhất mà họ có thể sử dụng để làm tốt công việc của mình. Cuối cùng, tìm kiếm khách hàng của bạn và cho họ lý do tại sao tiệm xăm của bạn nổi bật: có đội ngũ tuyệt vời, sự sạch sẽ, an toàn, các công cụ hiện đại và doanh nghiệp của bạn có được sự bảo hiểm cho khách hàng.

Thiết kế logo

Mẫu thiết kế logo thương hiệu rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng chúng thậm chí còn quan trọng hơn cho một tiệm xăm. Bạn không thể thu hút được khách hàng đến một cơ sở nghệ thuật nếu logo chính nó không thể hiện được sự sáng tạo. Logo là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh đại diện cho họ là ai. Đối với các công ty lâu năm, đôi khi logo của họ dễ nhận biết hơn so với tên thực tế của họ. Ví dụ, mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của Apple sẽ mãi mãi là một trong những biểu tượng phổ biến nhất được biết đến trên toàn thế giới. Mục tiêu của bạn là tạo ra một biểu tượng đồng nghĩa với tên doanh nghiệp và sứ mệnh của bạn.

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế logo để tạo một biểu tượng phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể chọn hình ảnh gì đó đơn giản hoặc phức tạp hơn một chút. Dù bằng cách nào, thì biểu trưng của bạn là những gì sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng thương hiệu trên ngân sách

Việc tạo dựng thương hiệu cho tiệm xăm của bạn cũng quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh cũng như mọi khía cạnh khác. Khi khách hàng bước vào cơ sở của bạn, bạn muốn cho họ cảm giác bạn là ai. Thông qua tất cả các loại kênh tiếp thị, bạn nên tạo một thương hiệu vững chắc cho công ty của bạn để khách hàng tin tưởng vào bạn và biết rằng họ đang nhận được dịch vụ có chất lượng cao nhất.

Dĩ nhiên, không phải mọi công việc kinh doanh, đặc biệt là những người khởi nghiệp đều có đủ tài chính để trả cho những quảng cáo đắt tiền. Vì vậy, bạn có thể tận dụng một số chiến lược thương hiệu mà không đi vay ngân hàng:

Trang trí phòng khách

Khi mọi người bước vào phòng khách của bạn, họ sẽ cảm thấy một cảm giác sáng tạo nghệ thuật từ các bức tường bằng hình ảnh nghệ thuật của riêng bạn cũng như những nghệ thuật đại diện mà bạn sáng tạo. Hãy chú ý đến những màu sắc bạn chọn cho bức tường. Cho dù bạn chọn là màu ấm hoặc màu mát, thì hãy giữ cho nó phù hợp trong suốt toàn bộ tòa nhà.

Giữ nó sạch

Không ai muốn đi đến tiệm xăm mình bẩn. Sự sạch sẽ của cơ sở phản ánh các hoạt động kinh doanh của bạn, nên cần đảm bảo luôn giữ cho khu vực xăm luôn sạch sẽ, ngay cả văn phòng phía trước. Khi khách hàng đang ngồi ở khu vực chờ đợi, họ muốn cảm thấy thoải mái rằng sẽ không có nguy cơ nhiễm trùng hoặc biến chứng vì phòng khách của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh.

Theo dõi và liên lạc với khách hàng

Khi khách hàng rời khỏi phòng xăm của bạn, hãy gọi cho họ sau vài ngày và xem hình xăm của họ như thế nào, họ có cảm thấy hài lòng không. Giống như bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân của mình. Đây là một chiến thuật phục vụ khách hàng tuyệt vời giúp họ có một cái nhìn khác về bạn hơn.

Thuê nhân viên khi có thể

Nhân viên là người trực tiếp liên hệ với khách hàng của bạn. Nó là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn mà họ không chỉ có kinh nghiệm, mà còn phải lịch sự với khách hàng của bạn. Khách hàng muốn cảm thấy thoải mái và được chăm sóc khi họ đến điểm hẹn. Nhân viên ân cần và thân thiện có thể đảm bảo cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái nhất và tự tin khi nhận được hình xăm tại phòng khách của bạn.

 

 

Lĩnh vực xăm hình có thể thú vị bởi vì bạn sẽ luôn gặp được nhiều khách hàng khác nhau. Tất cả đều có chung một yếu tố là thích xăm hình. Khi bạn xây dựng doanh nghiệp cho mình, bạn nên xem xét tất cả các chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến khách hàng của bạn.