Lịch sử bí ẩn trong biểu tượng của câu lạc bộ Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal là câu lạc bộ bóng đá Premier League nằm ở Holloway, London, nước Anh.

Arsenal F.C có lẽ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh khi giành được 13 danh hiệu đầu tiên và 10 danh hiệu FA Cup.

Arsenal F.C luôn là một trong những đội hàng đầu của Premier League, nước Anh, khiến nó trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá có thời kỳ liên tục dài nhất trong giải đấu hàng đầu của Anh.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal chỉ là câu lạc bộ thứ hai của Premier League Anh có một kết thúc mùa giải không rõ ràng trong mùa bóng 2003-04 và là câu lạc bộ duy nhất có thể thực hiện được trên 38 trận đấu ở giải đấu.

Mẫu thiết kế logo Arsenal đầu tiên được ra mắt vào năm 1888 với ba khẩu súng được đặt hướng lên phía trên.

 

Logo đầu tiên được ra mắt vào năm 1888. Nguồn internet.

 

Logo của Arsenal đã bị loại bỏ sau khi chuyển đến Highbury năm 1913.

Huy hiệu của Arsenal đã thay đổi từ 3 khẩu súng thành một khẩu súng đơn hướng về phía đông với các biệt danh "The Gunners" ghi bên cạnh nó. Huy hiệu này chỉ kéo dài cho đến năm 1925 khi mẫu thiết kế logo thương hiệu của Arsenal được thay đổi một lần nữa để khẩu súng duy nhất bị đảo ngược từ hướng đông để chỉ về hướng tây.

FC Arsenal đã sử dụng một vị trí đặc biệt cho trận chung kết FA Cup trong suốt trận chung kết FA Cup 1930 và 1952.

 

                              

Logo trận chung kết FA Cup năm 1930, 1952. Nguồn internet.


Logo năm 1949, Arsenal F.C tiết lộ một huy hiệu hiện đại mới có cùng phong cách pháo dưới tên của câu lạc bộ, đặt trong kiểu chữ blackletter và trên cánh tay của Metropolitan Borough of Islington.

 

Logo mới của Arsenal giai đoạn 1949 - 2002. Nguồn internet.

 

Với khẩu hiệu mới nhất của câu lạc bộ là Victoria Concordia Crescit "chiến thắng đến từ sự hòa hợp" cũng được thêm vào.

Lần đầu tiên, mốt của FC Arsenal được làm bằng màu sắc, hơi khác so với tuổi thọ của mũ, cuối cùng trở thành màu đỏ, vàng và xanh lá cây.

Năm 2002 họ giới thiệu một biểu tượng mới với đường cong hiện đại hơn và một phong cách đơn giản hơn.

 

Logo mới của Arsenal. Nguồn internet.

 

Năm 2002 - 2011, khẩu pháo lại một lần nữa hướng về phía đông và tên của câu lạc bộ được viết bằng một kiểu chữ sans-serif ở trên. Khẩu pháo và màu xanh lá cây đã được thay thế bằng màu xanh đậm.

Sau mùa giải 2011-12, Arsenal FC làm lễ kỷ niệm 125 năm ngày thành lập. Lễ kỷ niệm bao gồm phiên bản sửa đổi của logo hiện tại sang một thiết kế màu trắng, bao quanh bởi 15 lá sồi bên phải và 15 lá nguyệt quế ở bên trái.

 

Logo kỷ niệm 125 năm ngày thành lập. Nguồn internet.

 

15 lá nguyệt quế ở phía bên trái logo của Câu lạc bộ phản ánh 6 mảnh tiền xu của 15 người để thành lập Câu lạc bộ - lá nguyệt quế cũng đại diện cho sức mạnh.

15 lá sồi ở bên phải của logo xác nhận những người sáng lập gặp nhau tại quán rượu Royal Oak địa phương.

Dưới logo là một trong những tác phẩm đầu tiên được ghi lại có liên quan đến vũ khí và trận chiến - "Chuyển tiếp" - với ngày kỷ niệm năm 1886 và 2011 trên 2 dải ruy băng.