Lịch sử của thương hiệu Gucci và thiết kế logo của họ

Gucci là thương hiệu thời trang Ý được thành lập tại Florence, Ý vào năm 1921 và kể từ đó họ đã tuyên bố mình là một thương hiệu hàng đầu về cung cấp quần áo sang trọng, đồ trang sức và các trang phục khác. Gucci rất tự hào với thiết kế logo thương hiệu chữ G đôi của mình. Thương hiệu Ý bán chạy nhất thế giới tồn tại hơn 80 năm và hành trình tạo ra sự ảnh hưởng đó như thế nào? Để trả lời, chúng ta hãy xem lịch sử của logo Gucci cũng như nguồn gốc của thương hiệu nhé.

Làm thế nào Gucci trở thành

 

Cửa hàng sơ khai ban đầu của Gucci

Cửa hàng sơ khai ban đầu của Gucci.

 

Vào năm 1920, Gucci trở về nơi sinh ông sinh ra ở Florence để mở một cửa hàng nhỏ bán đồ da mịn. Trong cửa hàng của mình, Gucci sử dụng những thợ thủ công có tay nghề cao, để chế tác những sản phẩm thủ công mà ông hết sức quan tâm đến từng chi tiết. Với sự giúp đỡ của ba người con trai của mình, Gucci sớm mở rộng thương hiệu bằng cách mở thêm cửa hàng ở Milan và Rome.

Đến những năm 1950, Gucci đã thành lập chính nó như một thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới. Ngôi sao điện ảnh tạo dáng trong trang phục Gucci, những người giàu có và nổi tiếng đều tìm kiếm sản phẩm của Gucci và thương hiệu thực sự bắt đầu nâng cao vị trí của mình trong ngành thời trang cao cấp.

Ngày nay, Gucci có doanh thu 4,3 tỷ đô la và là thương hiệu Ý bán chạy nhất trên thế giới. Có một thời điểm, các sản phẩm của Gucci thường bị sao chép thường xuyên nhất trên thế giới, tạo cảm hứng cho nhiều người bắt chước hơn cả thương hiệu Rolex.

Với tất cả điều này, thật dễ dàng để nói rằng Gucci chắc chắn đã có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy, nhưng logo của thương hiệu này đóng vai trò gì và lịch sử của logo Gucci nổi tiếng như thế nào?

Lịch sử của logo Gucci

 

Lịch sử của logo Gucci

Gia đình Gucci.

 

Năm 1933, con trai của Guccio Gucci là Aldo Gucci cùng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Cho đến thời điểm này, công ty đã hoạt động mà không có bất kỳ loại logo chính thức nào. Tuy nhiên, Aldo đã quyết định thay đổi điều đó trong việc thiết kế logo cho thương hiệu Gucci, Aldo đã kết hợp chữ cái đầu của cha mình thành một thiết kế chữ G đôi. Để không có sự nhầm lẫn về tên gọi của logo, logo Gucci thường được thấy với tên của công ty được viết ở trên nó.

Trong những năm qua, mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp chữ G đôi này đã trở nên dễ nhận biết hơn trên toàn thế giới. Sản phẩm được đóng dấu với logo Gucci có ở khắp mọi nơi và những người lừa đảo tìm cách sao chép logo trên các sản phẩm bản sao của riêng họ. Ngày nay, logo Gucci vẫn có thể dễ nhận ra ngay lập tức bởi bất kỳ ai có sở thích thời trang cao cấp.

Nhờ có một chút mơ hồ trong luật sở hữu trí tuệ của Vương quốc Anh, thương hiệu của Gucci tại Vương quốc Anh của họ đã hết hạn vào năm 2012 và thương hiệu không thể gia hạn thành công. Sai lầm khiến họ không thể bảo vệ nhãn hiệu của mình đối với logo và làm cho các thương hiệu thời trang khác có thể bắt chước nó một cách hợp pháp. Tuy nhiên, rủi ro này chưa thể làm mờ đi lịch sử lâu dài và lừng lẫy của logo Gucci.

Yếu tố thiết kế của logo Gucci

 

 

 

Logo Gucci không được công nhận ngay khi hai chữ cái được ghép lại với nhau, là một phần của những gì làm cho nó trở thành một thiết kế tốt.

Logo Gucci thường được trưng bày bằng màu vàng, màu sắc đại diện cho sự sang trọng và xa xỉ của thương hiệu Gucci. Thiết kế logo cũng có tên Gucci được viết rõ ràng trên biểu tượng chữ G đôi, để đảm bảo thể hiện được tầm quan trọng của tên thương hiệu.

Tính phổ biến của logo Gucci

 

 

Sự nổi tiếng của logo Gucci là một thực tế rằng khi nó xuất hiện trên những gì mà nhiều người coi đó thời trang cao cấp về quần áo và phụ kiện trên thế giới. Khi ai cũng muốn sở hữu cho mình một sản phẩm của Gucci.

Cuối cùng, sự phổ biến của logo Gucci có thể dễ dàng nhìn thấy bằng tuổi thọ của nó với hơn 80 năm tồn tại trên thế giới đáng để nhiều doanh nghiệp phải học hỏi.