Lịch sử phát triển của hãng máy bay Boeing

Hình ảnh chính trong logo BoeingThiết kế logo của Boeing là một trong những biểu tượng đáng chú ý nhất trên thế giới. Bạn khó có thể không nghĩ về nó khi đề cập đến máy bay. Logo có màu xanh lam - kết hợp với kiểu chữ đơn giản tinh tế. Đó là logo vẫn duy trì tên của người sáng lập. Thật vậy, logo của Boeing vẫn là một biểu tượng hấp dẫn của những gì người ta có thể đạt được nếu họ dám mơ ước. Logo của công ty đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi được chấp nhận lần đầu tiên. Sau đây là lịch sử ngắn của Boeing và logo của nó.

Bắt đầu nhỏ

Boeing được thành lập bởi William E. Boeing ở Seattle, Washington, vào năm 1916. William, là một sinh viên bỏ học đại học, ông bắt đầu làm thợ rừng - một công việc mà ông đã học được từ cha mình. Bị mê hoặc bởi máy bay, William ghi danh vào các khóa học bay; sau khi hoàn thành, anh bắt đầu suy nghĩ về việc xây dựng một thương hiệu riêng cho bản thân. Với sự giúp đỡ của hơn mười người đàn ông, một số người trong số họ đã giúp đỡ ông về mặt kỹ thuật để thiết kế ra chiếc máy bay Boeing đầu tiên. Điều này đã được thực hiện trong một nhà máy có trụ sở tại một tòa nhà nhỏ và tài chính đến từ thừa kế của ông.

Sau khi xây dựng thành công chiếc máy bay thứ hai, Boeing Airplane Company đã trao tặng cho chính phủ Hoa Kỳ 50 chiếc máy bay huấn luyện cho Hải quân Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh thế giới và logo đầu tiên ra đời vào năm 1928. Logo này về cơ bản là một chiếc totem có cánh dọc và họ đã làm rất nhiều để quảng bá hình ảnh của Boeing như một nhà cung cấp dịch vụ bưu phẩm.

Chiến tranh thế giới thứ hai

Boeing đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Không quân Mỹ. Trong khi những người đàn ông thì đến chiến trường, những người phụ nữ thì tham gia vào cuộc chiến và làm việc không mệt mỏi trong việc chế tạo ra các mô hình máy bay quân sự như pháo đài B - 17 Flying Fortress và pháo đài B - 29 Super Fortress. Giữa năm 1942 và 1944, tốc độ sản xuất tăng lên nhanh chóng, từ khoảng 60 đến hơn 360 máy bay mỗi tháng. Mặc dù Boeing Airplane Company đã để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa trong việc đóng góp cho chiến thắng của Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những năm sau chiến tranh tình hình khó khăn lại xảy ra khi quân đội Mỹ ngừng đặt máy bay. Boeing một lần nữa chuyển trọng tâm sang sản xuất máy bay thương mại, dưới thời Tổng thống mới của mình, William M. Allen. Trong triều đại của ông vào năm 1947, biểu tượng dựa trên totem đã được thay đổi thành một thương hiệu mới đơn giản - từ 'Boeing'. Kiểu chữ này được thực hiện bằng cách sử dụng phông chữ phân tầng.

Logo của Boeing từ năm 1918 đến nay

Logo của Boeing từ năm 1918 đến nay. Nguồn ảnh internet.

 

Trong năm 1997, sau khi sáp nhập với McDonnell Douglas Corp., Công ty Máy bay Boeing đã sửa đổi mẫu thiết kế logo thương hiệu của hãng với một quả cầu với vòng tròn xung quanh nó và kiểu chữ ‘Boeing’ cổ điển mà chúng ta thấy ngày nay. Mặc dù nó có thể trông đơn giản, để chứng minh thực tế là công ty vẫn tỏ lòng tôn kính người sáng lập của nó.