Lịch sử phát triển mẫu thiết kế logo của hãng ôtô Alfa Romeo

Alfa Romeo Automobiles S.p.A., thường được gọi là Alfa Romeo, là một hãng ô tô nổi tiếng thế giới với những chiếc xe thể thao sang trọng đắt tiền. Được thành lập vào năm 1906 bởi công ty ô tô của Pháp Alexandre Darracq và công ty cổ phần ô tô của Pháp "Istituto per la Ricostruzione Industriale" từ năm 1932 đến năm 1986. Công ty này đã trở thành một phần của Tập đoàn Fiat sau khi được mua vào năm 1986 và kể từ tháng 2 năm 2007, nó là một phần của Fiat Group Automobiles SpA.

 

Các yếu tố thiết kế logo của ALFA ROMEO

Hình dạng và màu sắc của Logo Alfa Romeo:

Thiết kế logo Alfa Romeo chắc chắn là một trong những biểu tượng xe hơi mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử. Nó đã trải qua một vài thay đổi trong suốt nhiều năm. Biểu tượng sớm nhất của công ty xuất hiện vào năm 1910, nhưng vẫn chưa biết nhiều về nguồn gốc chính xác của nó. Người ta vẫn cho rằng huy hiệu này đại diện cho bộ cánh của gia đình Visconti (một trong những gia đình quyền năng nhất của Milan) và chữ thập đỏ trên nền trắng của Milan.

 

 
Theo một truyền thuyết, một con rắn đã được nhìn thấy vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, liên tục gây ra sự kinh hoàng cho người dân Milan. Nó bị săn lùng và giết chết bởi một Đức Tổng Giám mục của Milan là Ottone Visconti. Con rắn có một vương miện được cho là một cử hành của hành động dũng cảm này. Chữ thập đỏ trên nền trắng, mặt khác, đã đánh dấu những nhân vật anh hùng của Giovanni Da Rio, người đầu tiên gắn lên tường thành Giêrusalem và nâng cây thập tự ở đây trong cuộc thập tự chinh đầu tiên.

Huy hiệu cũng được cho là tượng trưng cho tấm khiên đảo ngược trên cánh cửa của Castello Sforzesco ở Milan. Biểu trưng ban đầu có tên công ty cũ "ALFA" trên đầu; thực sự là một từ viết tắt của "Anomina Lombarda Fabrica Automobili", và "Milano" bên dưới cách nhau bởi hai con số tám cách điệu.

 
Khi Nicola Romeo mua lại công ty vào tháng 12 năm 1915, thiết kế logo thương hiệu của hãng đã được sửa đổi để mô tả tên công ty mới "Alfa Romeo" ở trên với "Milano" ở phía dưới. Vòng hoa đã trở thành một phần của huy hiệu vào năm 1925 để tôn vinh những chiến thắng khác nhau của thương hiệu trên đường đua. Nó dần dần chuyển thành màu vàng, đây là điểm nổi bật của biểu trưng Alfa Romeo hiện tại. Chữ "Milano" bị đưa ra khỏi huy hiệu năm 1972 khi công ty thành công mở một nhà máy khác ở Pomigliano d'Arco, một thị trấn của Ý ở tây nam Naples.