Logo có thể góp phần tạo nên thương hiệu như thế nào?

Có những biểu tượng nhất định mà chúng ta gặp phải thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đã bao giờ nhận thấy bộ não của chúng ta chuyển sang hình ảnh của sản phẩm mà logo được liên kết với nhau chưa? Ví dụ, đó là logo của Mcdonald hay Apple.

 

Hình ảnh logo và bao bì quen thuộc của Mcdonald

Hình ảnh logo và bao bì quen thuộc của Mcdonald. Nguồn ảnh internet.

 

Đây là sự kỳ diệu của một thiết kế logo công ty; nó làm cho công ty giống hệt với biểu tượng đó. Trong những năm qua, biểu tượng này trở thành một phần trong tiềm thức của bạn và bộ não của bạn không mất quá nhiều thời gian để liên kết với công ty hoặc sản phẩm của nó. Đây là điểm mà một thương hiệu mới cần sử dụng để tiếp cận thị trường.

Khi thị trường trở nên siêu cạnh tranh, tính chính xác của các chuyên gia tiếp thị tăng vọt. Một chiến lược tiếp thị cơ bản liên quan đến việc quảng bá tên công ty càng xa càng tốt. Nhưng bạn cần một công cụ để hoàn thành mục tiêu tiếp thị này và các công ty cần phải có một logo độc quyền để xác định và công bố sự hiện diện của họ trên thị trường.

Thiết kế logo là bước đầu tiên cho quá trình xây dựng thương hiệu. Bạn phải tiến hành thận trọng trước khi chọn chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua logo. Tại sao?

Biểu tượng tốt có thể là hình ảnh đại diện tốt cho một công ty. Tương tự như vậy chọn một logo sai có thể làm suy yếu hình ảnh của bạn trên thị trường. Logo phải phản ánh giá trị của công ty bạn. Hãy nhớ rằng tám sọc trắng trong logo của IBM, đối với hầu hết mọi người, nó đại diện cho thương hiệu công nghệ tiên tiến của IBM, giúp đưa công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Hoặc logo của eBay phản ánh năng lượng và sự năng động tuyệt vời khi mua sắm. Bạn có thể hình dung được những tác động của logo IBM được thiết kế bằng màu đỏ thay vì chữ màu xanh không? Thì khi đó tác động thị giác của con người sẽ ít kịch tính hơn nhiều.

Tác động trực quan là một tiêu chí đánh giá sự thành công thông qua logo. Vì vậy, bạn phải có một logo cho công ty của mình để khách hàng có thể nhận ra ngay lập tức sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Nhưng làm thế nào để bạn có được một logo hiệu quả như vậy? Thật dễ dàng, chỉ cần lưu ý những điểm này.

* Nhận sự trợ giúp của một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, họ có thể giải thích đúng thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền đạt cho khách hàng thông qua biểu trưng.

* Biểu tượng không được dựa trên xu hướng hiện tại; nó cần phải có yếu tố để sử dụng một cách hiệu quả trong nhiều năm tới.

* Biểu trưng của bạn phải được sử dụng để phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy nó phải có một điều đặc biệt riêng.

Một thiết kế logo chuyên nghiệp có thể trở thành đại sứ thương hiệu thực sự cho công ty của bạn khi nó truyền đạt đúng thông điệp tới người tiêu dùng được nhắm mục tiêu của bạn.