Logo động có phù hợp với doanh nghiệp không?

Logo động, gần như trái ngược với các logo được thiết kế tĩnh. Mặc dù các khía cạnh nhất định của logo động vẫn không đổi, các nhà thiết kế có nhiều tự do khám phá các biến thể về màu sắc, hình dạng và bản trình bày của phương pháp thiết kế này.

 

 

Nhiều công ty thích một thiết kế logo động để đại diện cho sự linh hoạt và khả năng phản ánh sự sáng tạo của một doanh nghiệp. Bởi vì logo động có khả năng tùy biến trong môi trường mới và khác nhau.

Bạn biết công ty của bạn từ trong ra ngoài

Đừng mắc sai lầm trong suy nghĩ. Bạn cần phải có một sự tự tin tuyệt đối trong logo đã chọn của mình để nó thật sự hoạt động tốt.

Một thiết kế logo thương hiệu thành công vì các yếu tố cũ vẫn giữ nguyên và thay đổi một số khía cạnh mới. Nếu không có một ý tưởng cốt lõi vững chắc, logo của bạn sẽ biến thành một mớ hỗn độn và lộn xộn.

Nhà xuất bản Knopf, đã chọn một bản vẽ đường kẻ của một con chó Borzoi ở giữa để làm biểu tượng. Knopf thậm chí còn tổ chức một cuộc thi để khuyến khích thiết kế mới. Tuy nhiên, với tất cả các thay đổi sáng tạo, kích thước chung, vị trí và tư thế vẫn giữ nguyên.

Các biến thể của logo Knopf. Image by internet.

 

Nickelodeon là một ví dụ tuyệt vời với một loạt các biểu tượng động. Hình dạng khác nhau từ một splotch đến một con tàu tên lửa, cá, bàn chân... Các phông chữ vui tươi và màu cam rực rỡ vẫn giữ nguyên trong từng thiết kế.

 

Logo Nickelodeon từ năm 1984 - 2009


Logo Nickelodeon 1984 - 2009. Image by internet.

 

Doanh nghiệp của bạn xoay quanh sự thay đổi

Các công ty cho đến thời điểm hiện nay có rất nhiều điểm chung. Tất cả đều cung cấp nội dung thay đổi liên tục. Biểu tượng động cũng hữu ích cho các loại doanh nghiệp này. Bởi vì rất khó để nắm bắt được toàn bộ các dịch vụ với một hình ảnh nhất định.

Casa da Música của Bồ Đào Nha
Casa da Música của Bồ Đào Nha. Image by internet.
 

Bạn có thể chọn một logo động khi đặt lên trang web để nắm bắt sức mạnh của kênh quảng bá trực tuyến. Nó có ý nghĩa hơn để làm điểm nhấn đáng nhớ đối với người xem.

 

Casa da Música sử dụng một logo năng động dựa trên thiết kế của tòa nhà

Casa da Música của Bồ Đào Nha sử dụng một biểu tượng năng động dựa trên thiết kế của tòa nhà.

 

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn một logo động ngay cả đối với một doanh nghiệp không thay đổi nhiều, chẳng hạn như một salon.

Ví dụ: hãy nghĩ đến một thương hiệu bánh snack hoặc món ăn ưa thích. Công ty có thể lấy ý tưởng về sự tin cậy và hương vị "cổ điển". Hãy xem xét phẩm chất của khách hàng để từ đó tạo ra một thiết kế rõ ràng, bạn sẽ nắm chắc phần thắng trong tay.

Nếu một biểu tượng động phù hợp với bạn. Điều đầu tiên cần xác định là màu sắc của thiết kế.

Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế logo động cơ bản, với một biểu tượng sáng tạo thể hiện mọi khía cạnh của doanh nghiệp bạn.