Logo màu đen và trắng liệu có hoạt động tốt?

Có phải thiết kế logo trong màu đen và trắng sẽ thành công không? Câu trả lời là không, bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Cách đây không lâu, màu sắc chiếm chi phí in ấn và sản xuất khá lớn, chính vì vậy mà thiết kế trong phiên bản màu đen và trắng có thể được in với chi phí thấp hơn. Bây giờ chi phí in ấn đã giảm đáng kể so với trước. Hơn nữa, chúng ta không còn sống trong một thế giới thống trị bởi giấy, mà thay vào đó thông tin được truyền liên tục thông qua điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn và chắc chắn sẽ ít tốn chi phí hơn so với in ấn.

Thiết kế logo đầu tiên có thể thách thức các nhà thiết kế về chủ đề này là bản gốc được tạo ra cho Microsoft Network vào năm 2000 và bị cộng đồng thiết kế rập khuôn vì không thực tế. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thay đổi, nó đã chứng minh rằng các quy tắc thiết kế logo cũ không còn là một điều cần thiết trên môi trường trực tuyến nữa.

 

Biểu trưng Microsoft MSN

Biểu trưng Microsoft MSN. Nguồn ảnh internet.
 

Thiết kế logo màu duy nhất có thể được sử dụng ở đâu?

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, vẫn còn một số lượng lớn các vị trí 'ngoại tuyến' mà một doanh nghiệp có thể cần phải sử dụng phiên bản logo màu đen và trắng hoặc một màu. Trong một số trường hợp nó sẽ có chi phí nhiều hơn so với phiên bản đầy đủ màu sắc.

Logo in trên biên nhận

Nếu bạn định bán sản phẩm trong cửa hàng, bạn sẽ cần hệ thống cho đến khi in ra biên nhận. Mặc dù hiện tại, bạn có thể mua máy in biên nhận màu, nhưng chi phí sẽ đắt hơn để mua và sử dụng, có nghĩa là bạn rất có thể sẽ sử dụng phiên bản màu đen và trắng.

 

Logo in một màu đen trên giấy biên nhận

Logo in một màu đen trên giấy biên nhận. Nguồn ảnh internet.

 

Logo một màu trên cửa kính

Nếu bạn có một văn phòng và có phòng họp bằng kính hoặc cửa ra vào, đó là một nơi tuyệt vời để in logo mờ dính vào kính để tạo cảm giác chuyên nghiệp và sang trọng. Biểu trưng không hoạt động trong một màu sẽ không thể làm được điều này.

 

Logo mờ trên kính cửa ra vào

Logo mờ trên kính cửa ra vào. Nguồn ảnh internet.
 

Báo và sách

Nó trở nên ít cần thiết để quảng bá doanh nghiệp theo phương pháp này, nhưng một số tờ báo và sách vẫn nổi bật được in bằng màu đen và trắng, vì vậy logo của bạn cần ít nhất phù hợp ở quy mô màu xám để in theo cách này.

Thật dễ dàng để bỏ qua điều này, nhưng điều quan trọng là phải xem xét rằng không phải lúc nào cũng chỉ có bạn sử dụng biểu tượng này. Đôi khi, bạn có thể cần phải chuyển các tệp biểu trưng của mình cho công ty bên thứ 3, chẳng hạn như người tổ chức sự kiện muốn hiển thị biểu tượng của bạn trong tài liệu chương trình của họ. Ngay cả khi chi phí in không phải là vấn đề đối với bạn, đừng quên rằng bạn không có bất kỳ kiểm soát nào về việc biểu tượng của bạn sẽ được sao chép lại bởi người khác.

Sản phẩm quảng cáo

Nếu bạn dự định quảng bá doanh nghiệp của mình tại các hội chợ triển lãm và sự kiện, thì bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng hàng hóa quảng cáo như bút, sổ ghi chú và bóng bay. Do quy trình có liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm này, thường có logo được in bằng một màu duy nhất.

Có khả năng các nhà cung cấp in ấn quảng cáo có thể in các thiết kế logo màu phức tạp hơn, nhưng tôi cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chi phí sản xuất.

 

Thiết kế logo trên sản phẩm quảng cáo

Thiết kế logo trên sản phẩm quảng cáo. Nguồn ảnh: http://www.promo-brand.co.uk/.

 

Khắc logo / Dập nổi

Nếu bạn muốn thiết kế logo thương hiệu của mình được khắc hoặc chạm nổi trên một thứ gì đó, thiết kế sẽ cần phải làm việc với một màu duy nhất. Điều này rất có thể cần thiết cho các công ty trang sức.

 

Thiết kế logo theo dạng dập nổi trên gỗ

Thiết kế logo theo dạng dập nổi trên gỗ. Nguồn ảnh internet.

 

Thiết kế logo phù hợp cho cả hai loại

Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ vào một biểu tượng phù hợp trong một màu, vì vậy khi tôi thiết kế một biểu tượng, tôi hướng đến mục tiêu tốt nhất cho cả hai loại có màu và đen, trắng.

Hãy để tôi chỉ cho bạn một ví dụ về thiết kế logo Geek Eyewear. Ví dụ dưới đây cho thấy điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chuyển trực tiếp từ dạng có màu này sang màu đen và trắng.

Biểu trưng GeekEyewear trong màu đen bên phải trong phiên bản sai

Biểu trưng GeekEyewear trong màu đen bên phải (Phiên bản sai). Nguồn ảnh internet.
 

Như bạn có thể thấy tất cả tóc trên đầu bây giờ đã biến mất và danh tính không còn hoạt động nữa.

Khi sử dụng trên thiết kế này thì đó sẽ là một vấn đề, vì vậy tôi cũng có một thiết kế trong một phiên bản màu duy nhất (xem bên dưới) với sự nhận dạng rõ ràng hơn về tóc của đối tượng nam và nữ, để logo có thể hoạt động tốt trong tất cả các kịch bản có nền màu đen trùng với màu của hình ảnh bên trong.

Biểu trưng GeekEyewear màu đen bên phải trong phiên bản chính xác

Biểu trưng GeekEyewear màu đen bên phải (Phiên bản chính xác). Nguồn ảnh internet.

 

Tương lai của thiết kế logo

Chỉ trong vài năm qua, chi phí in ấn đã giảm đáng kể và môi trường kỹ thuật số đã trở nên phổ biến hơn. Điều này có nghĩa rằng chúng ta đang ở trong một thời đại mới của thiết kế logo chuyên nghiệp về nhận dạng.

Mặc dù có một số tình huống mà một thiết kế logo màu duy nhất vẫn còn cần thiết, những tình huống này đang trở nên ít hơn với mỗi năm, mà thay vào đó là nhiều hơn 1 màu đang chiếm ưu thế. Và một thiết kế không được phép có tối đa quá 3 màu. Ngoại trừ logo của Google là một đang đặc biệt.

Bây giờ là thời điểm thú vị cho các nhà thiết kế đồ họa và doanh nghiệp khởi nghiệp để phá vỡ ranh giới về thiết kế nhận dạng hơn nữa.