Mẹo để chọn nhà thiết kế logo chuyên nghiệp cho thiết kế logo của bạn?

Thiết kế logo là một yếu tố thiết yếu để xây dựng thương hiệu và tiếp thị hiệu quả. Mẫu thiết kế logo của công ty thường là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi họ gặp phải. Nếu logo không làm tốt công việc truyền thông, thông điệp và xây dựng tính cách của thương hiệu, thì khách hàng có thể chuyển sang đối thủ cạnh tranh và không bao giờ quay trở lại.

Vì lý do đó, việc lựa chọn đúng nhà thiết kế cho logo của bạn là một điều tuyệt vời và sáng suốt. Nhiều công ty không đưa ra quá trình tư duy đầy đủ cho thiết kế và kết quả là họ kết thúc bằng những logo không hiệu quả.

Tại sao chọn các vấn đề thiết kế đúng?

Hãy bắt đầu bằng cách nói về việc chọn đúng nhà thiết kế. Hiện nay có hàng ngàn nhà thiết kế đồ họa và thiết kế logo có sẵn để thuê. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình.

 

 

Tất nhiên bạn không thể thuê một nhà thiết kế mà không nghĩ đến họ, hơn bất kỳ ai khi thuê một nhà thiết kế logo cho công ty mình thì bạn phải chọn một công ty thiết kế logo có trách nhiệm với những gì mà bạn giao phó cho họ. Nếu bạn có logo không đúng, thì logo đó sẽ không thể đại diện cho công ty của bạn hoặc không kết nối được với đối tượng mục tiêu thì những nỗ lực tiếp thị của bạn có thể sẽ trở nên vô ích.

Một nhà thiết kế logo có tay nghề phải là:

1. Thích hợp với bạn và nhóm của bạn. Thiết kế logo thương hiệu phải là một nỗ lực cùng nhau hợp tác để thành công. Không ai hiểu công ty của bạn tốt hơn bạn, vì vậy bạn phải làm việc với một nhà thiết kế có khả năng lắng nghe mọi thứ bạn cần và kết hợp chúng với kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ để tạo ra logo hoàn hảo cho bạn.

2. Hiểu được nhu cầu và mong muốn của bạn. Một nhà thiết kế logo tốt sẽ biết rằng bạn muốn gì trước hết và luôn đặt nhu cầu của bạn vào trong quá trình thiết kế.

Sự quan tâm và sự chú ý mà bạn dành cho việc chọn nhà thiết kế tốt nhất có thể làm cho logo của bạn được đền đáp xứng đáng trong sự công nhận thương hiệu, lòng trung thành của thương hiệu và bán hàng. Biểu trưng bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến công ty và thương hiệu của bạn trong nhiều năm tới.

Phẩm chất của một nhà thiết kế logo tốt

Vào thời điểm này, có thể hữu ích khi xem xét chất lượng của một nhà thiết kế logo tốt. Trong khi mỗi nhà thiết kế sẽ có phong cách đặc biệt riêng của mình và phương pháp khái niệm hóa trong một logo, tất cả các nhà thiết kế giỏi đều có một số đặc điểm chung.

 Kỹ năng thiết kế là điều cần thiết của bất kỳ nhà thiết kế logo nào. Một nhà thiết kế giỏi không nhất thiết phải được đào tạo chính quy, nhưng họ cần nắm vững những thứ cơ bản như hình dạng, màu sắc và phông chữ. Sự đào tạo tại trường là điều kiện tiên quyết để cho các công ty thiết kế thuê để làm việc, nhưng các nhà thiết kế tự học thường có thể làm hiệu quả như những người có nhiều năm đào tạo.

 

 

 Sáng tạo là kỹ năng cần thiết tiếp theo của nhà thiết kế và nó có vẻ như là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là bởi vì đôi khi các công ty, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp tài chính, bảo hiểm.., họ luôn bỏ qua tầm quan trọng của sự sáng tạo khi nói đến thiết kế logo. Sáng tạo là điều để tạo sự khác biệt giữa logo của đối thủ cạnh tranh với những điểm nổi bật trong logo của bạn. Một nhà thiết kế logo sáng tạo có thể mang hình ảnh chuẩn và tìm ra cách để làm cho nó trở nên tươi mới.

 Trên một lưu ý liên quan, kiến ​​thức về ngành nghề cụ thể của bạn cũng rất quan trọng. Các yêu cầu thiết kế logo cho một người bán hoa sẽ nhất thiết phải rất khác so với thiết kế cho một công ty bảo hiểm. Nếu bạn chọn một nhà thiết kế không có kiến ​​thức cần thiết về ngành hoặc lĩnh vực của bạn, có thể sẽ kết thúc bằng một logo không hiệu quả và không phù hợp với công ty của bạn. Trường hợp tốt nhất là luôn hợp tác với một nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo cho các công ty cùng ngành của bạn và họ có thể đem kinh nghiệm đó vào trong thiết kế logo mới của bạn.

 Người sáng tạo chắc chắn có thể tự hào về công việc của họ, nhưng thiếu kinh nghiệm là một đặc điểm thường gặp ở một số nhà thiết kế logo mới. Như đã đề cập trước đây, nó có tính hợp tác cao, bạn không thể thuê một nhà thiết kế mà không có sự sáng tạo và luôn xem sự lựa chọn của mình là tốt nhất. 

Một nhà thiết kế có 4 phẩm chất này sẽ có khả năng phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, họ sẽ biết lắng nghe những mối quan tâm của bạn và sau đó tìm ra một hoặc nhiều mẫu thiết kế để đại diện cho công ty của bạn.

Mẹo để đánh giá nhà thiết kế

Sẽ rất hữu ích nếu biết được khả năng của một nhà thiết kế logo giỏi. Đây là một số mẹo giúp bạn đánh giá các nhà thiết kế tiềm năng và chọn người phù hợp nhất với bạn.

Gặp gỡ trực tiếp

Bước đầu tiên của quá trình đánh giá là gặp gỡ, hội đàm. Cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp thực sự cần được xem xét như một bài kiểm tra. Người thiết kế có xuất hiện đúng giờ hoặc gọi cho bạn đúng giờ nếu đó là cuộc trao đổi qua điện thoại không? Họ có lắng nghe những gì bạn nói và có dấu hiệu cho thấy họ hiểu bạn không?

Một nhà thiết kế làm gián đoạn hoặc có vẻ như chuẩn bị để đối phó với những ý tưởng có lẽ sẽ không phù hợp để làm cho bạn. Cuộc gặp gỡ là cơ hội để tìm hiểu xem có nên làm việc với nhà thiết kế này hay không? Nếu họ không tôn trọng bạn hoặc họ dường như không có khả năng lắng nghe, có lẽ bạn không nên tiếp tục.

Thậm chí một cuộc trao đổi qua điện thoại hoặc qua Skype cũng có thể hữu ích cho bạn, mặc dù cuộc gặp gỡ trực tiếp có lẽ là tốt nhất.

Portfolio

Bước tiếp theo là xem xét portfolio của một nhà thiết kế để xem ý tưởng cũng như kinh nghiệm về thẩm mỹ thiết kế của họ và công việc trước đó. Như đã nêu ở trên, bước này có thể xảy ra trước cuộc làm việc và trao đổi trực tiếp tuỳ theo quá trình sàng lọc của bạn.

 

 

Portfolio của một nhà thiết kế là một cái nhìn thoáng qua quá trình sáng tạo của họ. Bất kỳ nhà thiết kế có kinh nghiệm nào đều phải có portfolio để chứng minh khả năng của họ, trong đó bao gồm các logo đã làm cho nhiều công ty khác nhau. Điều đặc biệt quan trọng là tìm kiếm các biểu tượng trong ngành của bạn hoặc trong các ngành có liên quan để lên ý tưởng.

Khi bạn xem lại portfolio, hãy tìm kiếm một số công ty được đề cập trong Portfolio đó và xem liệu họ vẫn còn đang sử dụng biểu trưng của nhà thiết kế này hay không? Đó có thể là một cách hay để biết nhà thiết kế này có đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn hay không? Tất nhiên, không ai có thể làm đúng mọi lúc nhưng phần lớn các công ty đều hài lòng với các nhà thiết kế này.

Kinh nghiệm và dự án tham khảo

Bước cuối cùng trong quá trình đánh giá nên kiểm tra lịch sử và kinh nghiệm của nhà thiết kế. Có thể rất khó để xác minh kinh nghiệm làm việc của họ, đặc biệt nếu nhà thiết kế bạn đang thuê đang làm việc trên cơ sở tự do. Tuy nhiên, những thứ như chứng chỉ giáo dục sẽ rất dễ dàng để biết.

Tham khảo dự án thiết kế là một điều tuyệt đối phải làm trước khi bạn thuê một nhà thiết kế logo. Ở đây, bạn nên yêu cầu nhà thiết kế cung cấp ít nhất 3 dự án để tham khảo, tốt hơn hết là các dự án có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu họ không có dự án trong ngành của bạn, sau đó cố gắng tìm những nhà thiết kế khác có kinh nghiệm cho lĩnh vực của bạn, bởi vì họ mới có thể làm tốt cho bạn. Ví dụ: nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bảo thủ như bảo hiểm, bạn có thể yêu cầu tham khảo dự án về kế toán, ngân hàng hoặc tài chính. Ý tưởng là để có được một cái nhìn tổng quan về cách họ làm việc với những dự án giống như bạn.

Khi bạn tham khảo dự án của họ, hãy hỏi những khách hàng này có hài lòng với những thiết kế mà họ đã nhận hay không? Tốt nhất là đặt những câu hỏi hóc búa về quá trình cộng tác để xem họ có thích hợp làm việc với bạn hay không?

Đừng bỏ qua bước này. Dự án tham khảo thường là cách tốt nhất để xác định liệu một nhà thiết kế có phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn hay không?

Phần kết luận

Quá trình thuê một nhà thiết kế logo đúng có thể là một thách thức, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện theo các bước được đề nghị ở trên để đảm bảo rằng bạn kết thúc với một biểu trưng hiệu quả và đáng nhớ. Tại công ty Vislogo, chúng tôi sẽ chỉ định 5 nhà thiết kế cho mỗi khách hàng vì vậy bạn sẽ luôn có một sự lựa chọn tốt nhất về thiết kế. Chúng tôi tự hào làm tốt công việc cho khách hàng của mình và chúng tôi mong muốn được hợp tác với bạn.