Mẹo để tạo sự ảnh hưởng khi sử dụng các đề xuất về sản phẩm

Bán chéo và bán thêm có thể là một trong những cách quan trọng để tăng doanh thu cho một trang web thương mại điện tử - nhưng chỉ khi bạn làm đúng! Nếu bạn dành nhiều thời gian mua sắm trực tuyến, bạn có thể nhận thấy rằng mọi trang web thương mại điện tử dường như có cách tiếp cận các khu vực này luôn khác nhau. Rõ ràng bạn sẽ phải phát triển một kế hoạch phù hợp nhất cho việc kinh doanh độc nhất của bạn, nhưng hãy làm theo những điều sau đây: 

 

KHÔNG hiển thị một sự lựa chọn hàng hoá ngẫu nhiên.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này là thông thường, nhưng rõ ràng nó không phải như bạn nghĩ. Hãy cung cấp thêm sự lựa chọn cho khách hàng của bạn một dây sạc, tai nghe khi mua điện thoại; Các vật dụng đi kèm với điện thoại như phụ kiện, pin, sạc... và những thứ mà khách hàng khác mua cùng với mặt hàng đó sẽ giúp họ có thêm sự tiện lợi khi mua cùng sản phẩm chính.

 

KHÔNG làm cho khách hàng rời khỏi trang sản phẩm ban đầu của họ xem.

Mặc dù đề xuất thêm các mặt hàng liên quan là điều rất quan trọng, nhưng không nên làm như vậy theo cách mà khách hàng của bạn dễ bị phân tâm từ việc mua hàng ban đầu. Hãy tạo ra chức năng xem nhanh sản phẩm. Nếu họ chọn để đi đến trang sản phẩm sau khi xem nhanh, thì hãy đảm bảo có một nút 'quay trở lại ở cuối trang' để giúp họ nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu.

 

KHÔNG hiển thị một tiêu đề văn bản đơn giản.

Không có gì quyến rũ bằng một tựa đề đơn giản, cuốn hút, bất kể viết bằng văn bản như thế nào. Khách hàng của bạn có thể xem một bức ảnh cùng với một mô tả ngắn gọn. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng nếu trang web có chế độ xem nhanh hoặc màn hình giới thiệu sản phẩm khác có một nút "Thêm nhanh vào giỏ hàng" đơn giản sẽ làm cho việc mua sản phẩm được dễ dàng hơn.

 

KHÔNG bán từng sản phẩm riêng lẻ.

Càng có nhiều người mua sắm trên trang web, thì càng có nhiều khả năng trang web bị quá tải hoặc bị gián đoạn, mất liên kết hoặc khách hàng sẽ từ bỏ mua hàng trên trang web đó, khi đó bạn hãy đầu tư một máy chủ có cấu hình thật mạnh sẽ giúp hạn chế điều này.

Hãy cung cấp các gói sản phẩm có liên quan - chẳng hạn như điện thoại di động, bộ sạc và tai nghe - khuyến khích họ mua mọi thứ họ cần từ trang web thương mại điện tử của bạn. Amazon cung cấp dịch vụ này và họ thậm chí còn không cung cấp phần giảm giá. Một trong những lợi ích được mong đợi của mua sắm trực tuyến này rất hiệu quả.

 

KHÔNG so sánh các sản phẩm có ít điểm chung.

Quay lại ví dụ về điện thoại di động, nếu một người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhất định, bán chéo của bạn có thể bao gồm các điện thoại tương tự khác cùng với sự so sánh đơn giản của hai sản phẩm đó. Điều này thực sự phức tạp một chút, tuy nhiên nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn nhanh chóng. Và tất nhiên, tốc độ là yếu tố quyết định mọi thứ trong thế giới thương mại điện tử.

Có nhiều cách để tăng doanh thu và bán chéo trên một trang web thương mại điện tử. Đừng đánh mất lợi nhuận; Hãy tìm ra cách mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cần thiết mà họ đang tìm kiếm. Hoặc cũng có thể là tạo ra một cuốn thiết kế profile cho công ty của bạn.