Mẹo tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp game

Xây dựng thương hiệu tốt rất quan trọng đối với mọi ngành kinh doanh, nhưng việc xây dựng thương hiệu phù hợp thực sự có thể áp dụng cho các công ty trong ngành công nghiệp game. Những người yêu thích trò chơi điện tử có thể xác định thương hiệu yêu thích của họ ngay lập tức.

Trên thực tế, ngành công nghiệp trò chơi video rất thú vị bởi vì nhiều thương hiệu đang diễn ra có hai lớp.

Thứ nhất, thương hiệu của công ty sản xuất và phát hành trò chơi điện tử. Và thứ hai đó chính là thương hiệu của trò chơi.

Điều đó có nghĩa là các công ty trong ngành công nghiệp trò chơi phải xây dựng thương hiệu và tiếp thị rất nghiêm túc.

Hãy bắt đầu bằng cách nói về các yếu tố của các công ty kinh doanh game và các trò chơi. Thương hiệu hiệu quả đòi hỏi phải có sự hấp dẫn đối với những người có nhiều khả năng mua hoặc chơi trò chơi.

Tại sao bạn cần một thương hiệu mạnh

Một lý do khiến việc xây dựng thương hiệu xuất hiện trong ngành công nghiệp game là game thủ thường xác định mạnh mẽ các trò chơi mà họ chơi.

Điều đó nghĩa là gì? Đối với một thương hiệu của trò chơi thì trò chơi đó phải làm cho người chơi cảm thấy hứng thú. Họ có thể xác định được các nhãn hiệu của các trò chơi mà họ chơi. Một thương hiệu yếu hoặc không làm tốt nhiệm vụ đại diện cho một trò chơi có thể sẽ thất bại trong vấn đề nhận dạng người chơi.

Vấn đề xác định cũng không kém phần quan trọng khi nói đến các nhà phát triển game. Trong khi một số game thủ sở hữu nhiều hơn một nền tảng chơi game, nhiều người họ thường chơi trò chơi trên một nền tảng mà họ sở hữu và yêu thích. Một khi tín đồ game công nghệ đã yêu thích một trò chơi thì họ có thể hiểu biết được tất cả các yếu, nhận vật của trò chơi đó. Nếu bạn muốn nổi bật trong một ngành công nghiệp cạnh tranh này, bạn phải có một thương hiệu mạnh.

Các yếu tố để xây dựng thương hiệu

Thiết kế logo

Thiết kế logo mà bạn chọn đóng vai trò rất quan trọng. Nó phải đáng ghi nhớ, nổi bật và đại diện cho những gì bạn làm. Trong ngành công nghiệp game, màu đỏ thường được sử dụng bởi vì nó là màu sắc truyền tải hứng thú. Các màu sáng khác thường kết hợp với hình ảnh đồ họa mạnh mẽ đại diện cho các trò chơi.

Biểu tượng sau được thiết kế cho một trò chơi điện tử, đó là một ví dụ tốt. Khái niệm đằng sau trò chơi là thông tin về cuộc sống của người chơi được sử dụng trong trò chơi để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho trò chơi.

Biểu trưng HiveMind.

 

Thiết kế này nắm bắt được cốt lõi của trò chơi bằng cách biến một cái sọ thành một con chuột và nhúng hình ảnh của một bộ điều khiển trò chơi vào hộp sọ. Nó nói với người chơi tiềm năng rất nhiều về trò chơi.

Khẩu hiệu và Tag Lines

Phần tiếp theo của việc xây dựng thương hiệu là công ty của bạn phải có khẩu hiệu và Tag Lines. Bạn có thể có một thiết kế logo thương hiệu nổi bật nhưng chỉ có các công ty lớn nhất có một thiết kế logo chuyên nghiệp được nhận biết mà không có tên và tag line. Trong đó thương hiệu Nike là một ví dụ.

Điều gì làm cho một khẩu hiệu tốt? Nó nên ngắn gọn, đáng ghi nhớ và liên kết trực tiếp vào lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu mà nó đại diện.

Có được người chơi game

Một điều bạn cần làm nếu bạn muốn tạo ra một thương hiệu game đáng nhớ đó là bạn phải có người chơi game. Những người chơi trò chơi video của bạn là đối tượng mục tiêu, nhưng bạn biết gì về họ không?

 

Tay cầm điều điều khiển trò chơi. Nguồn internet.

 

Để có khách hàng đòi hỏi bạn phải xem xét, phân tích nhân khẩu học của khách hàng, bao gồm những thứ như tuổi trung bình, giới tính, mức thu nhập và tình trạng hôn nhân. Chắc chắn sẽ có một số ngoại lệ, nhưng phần lớn khách hàng của bạn sẽ rơi vào các mục tiêu nhất định.

Điều thứ hai bạn cần phải xem xét là tâm lý học. Đây là những đặc điểm và sở thích cá nhân nằm ngoài thông tin dễ dàng định lượng như tuổi của một người. Chúng bao gồm sở thích, mong muốn ...

Việc kết hợp thông tin nhân khẩu học và tâm lý sẽ cho phép bạn có được hình ảnh rõ ràng về đối tượng mục tiêu, sau đó bạn có thể sử dụng vào chiến dịch tiếp thị của mình.

Nhãn hiệu và tính cách

Yếu tố cuối cùng của việc xây dựng thương hiệu là tiếng nói và cá tính của thương hiệu. Nghiên cứu cho thấy rằng con người thường quan tâm đến thương hiệu mà họ yêu thích. Khi bạn viết blog hoặc đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội, nó phải phản ánh những đặc điểm của thương hiệu.

Nếu bạn đang quảng cáo một trò chơi hướng về giới trẻ thì tiếng nói của bạn sẽ giống như họ.

Chiến lược tiếp thị và ý tưởng để phát triển thương hiệu

Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản về xây dựng thương hiệu và một số ý tưởng về cách tạo ra một thương hiệu mạnh, hãy tập trung vào chiến lược tiếp thị của bạn và cách có thể làm tăng sự công nhận cho thương hiệu của bạn.

Lời khuyên cho việc viết kế hoạch tiếp thị

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi bạn thực hiện bất kỳ phương pháp tiếp thị nào đó là hãy viết một kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh. Kế hoạch tiếp thị của bạn là bản đồ đường mà bạn sẽ sử dụng để chỉ đạo hoạt động tiếp thị của bạn. Nó giúp xác định những gì mà bạn muốn làm và cách bạn dự định làm điều đó. Nó chia thành ba phần cơ bản:

 Mục tiêu tiếp thị của bạn nêu rõ những gì bạn hy vọng đạt được với các hoạt động tiếp thị.

 Chiến lược tiếp thị của bạn là một kế hoạch tiếp thị có hình ảnh lớn. Bạn có thể sử dụng tiếp thị video để thu hút mọi người mua và sử dụng trò chơi của bạn.

 Cuối cùng, chiến lược tiếp thị là những hành động cụ thể mà bạn định thực hiện cho chiến lược tiếp thị của mình và đạt được các mục tiêu tiếp thị. Tiếp tục ý tưởng trên, bạn có thể làm ra một video về một nhóm bạn chơi trò chơi để thu hút người xem.

Làm thế nào để chọn các trang web truyền thông xã hội tốt nhất để sử dụng

Tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội thực sự là một điều cần thiết cho các công ty trong ngành công nghiệp game. Chìa khóa để làm tốt nhất là chọn những trang truyền thông xã hội tốt nhất để nhắm mục tiêu. Các trang web như Pinterest và Snapchat có nhân khẩu học rất khác nhau nên điều quan trọng là phải hiểu được mạng xã hội đó hoạt động ra sao, với những đối tượng nào.

Đây là nơi bạn sẽ tìm đúng đối tượng khách hàng của mình. Nếu bạn biết rằng đa số khách hàng của bạn là những cậu thanh thiếu niên, thì bạn có thể tập trung nỗ lực tiếp thị vào Snapchat. Nhân khẩu học của họ rất trẻ. Instagram có thể là một lựa chọn tốt.

Facebook có lẽ là một nơi tốt để bắt đầu tiếp thị bất kể loại trò chơi nào mà bạn đang tiếp thị. Bởi vì Facebook hiện có lượng người truy cập rất cao.

Từ đó, sử dụng nhân khẩu học và thông tin khách hàng khác để chọn hai hoặc ba trang mạng xã hội để sử dụng.

Kết nối với người chơi bằng phương pháp tiếp thị nội dung

Cuối cùng, đã đến lúc bạn nên đưa ra một số ý tưởng để kết nối với game thủ. Tiếp thị nội dung là một trong những cách tốt nhất để kết nối với khách hàng bởi vì nó mang lại cho bạn cơ hội thu hút người chơi sử dụng bởi các câu chuyện và hình ảnh.

 

Ảnh chụp màn hình Metal Gear Rising.

 

 Bạn có thể bắt đầu tiếp thị một trò chơi mới trước khi nó được khởi chạy. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ đoạn trailer sớm với những người theo dõi. Một lựa chọn khác có thể là quay video đằng sau hậu trường cùng với các nhà phát triển game của bạn.

 Cung cấp cho người theo dõi những lời khuyên nội bộ về trò chơi để kết nối với thương hiệu của bạn.

 Tiếp thị bằng video sẽ rất hiệu quả cho những người theo dõi trò chơi để xem họ đánh giá như thế nào?

 Khuyến khích người theo dõi của bạn chia sẻ ý tưởng, câu chuyện và các thông tin khác trong nhận xét và chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè.

Phần kết luận

Chìa khóa để tiếp thị cho một công ty trò chơi là hiểu được khách hàng mục tiêu. Một khi bạn hiểu được họ, bạn sẽ có thể phát triển một thương hiệu và cá tính để tương tác với họ. Thương hiệu của bạn sẽ giúp bán trò chơi và xây dựng lòng trung thành giữa khách hàng với thương hiệu của bạn.