Mẹo xây dựng thương hiệu và tiếp thị hiệu quả cho các công ty môi trường

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường sạch. Mối quan tâm đó kéo dài trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và nó có thể có tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Đối với các công ty môi trường, lĩnh vực xanh, điều quan trọng là phải làm tốt công việc xây dựng thương hiệu. Chủ nghĩa môi trường có nhiều hình thức khác nhau, nhưng thương hiệu và tiếp thị của bạn phải phản ánh các giá trị mà bạn muốn nói nếu bạn muốn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

 

 

Xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực xanh bằng kỹ thuật số

Là một công ty xanh thì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải có lợi cho môi trường.

Tuy nhiên, không có công ty nào có thể bỏ qua tiếp thị kỹ thuật số. Bạn phải tìm một cách để kết nối với các đối tượng mục tiêu thông qua môi trường kinh doanh online.

Mối quan tâm về thương hiệu chính của công ty

Trước tiên, hãy nói về một số mối quan tâm về thương hiệu quan trọng đối với các công ty môi trường. Mục tiêu của bạn có thể là tái xác nhận kết nối của bạn với trái đất trong khi cũng thể hiện khả năng đổi mới của bạn.

Nhiều công ty xanh muốn truyền đạt những đặc điểm như độ tin cậy, lòng từ bi, trách nhiệm và sự tin tưởng trong logo của họ.

Các yếu tố thiết kế logo

Với bất kỳ thiết kế logo chuyên nghiệp nào, thì luôn có 3 yếu tố chính cần xem xét. Màu sắc, hình dạng và phông chữ, đều đóng góp một phần trong việc truyền đạt thông điệp của thương hiệu cho đối tượng mục tiêu.

Cho đến nay, màu sắc phổ biến nhất được chọn cho logo của công ty xanh thường là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, ngoài ra còn có các màu phổ biến khác bao gồm màu xanh biển, nâu và đôi khi còn có màu vàng.

Vòng tròn thường dành cho các công ty xanh vì chúng tượng trưng cho sự hoàn thành, chặt chẽ và kết nối. Chúng cũng còn thể hiện sự an toàn.

Đối với nhiều công ty xanh, sự đơn giản là chìa khóa khi nói đến việc chọn phông chữ, trong khi đó phông chữ Sans Serif hiện đại có thể là lựa chọn tốt nhất.

Phân tích mẫu logo

Logo này là của một công ty xanh, nó là một đại diện tốt của nhiều yếu tố thiết kế logo phổ biến nhất mà các công ty xanh yêu cầu.

Các màu được chọn ở đây là màu xanh lục, xanh lam và vàng. Màu xanh lá cây đại diện cho trái đất, màu xanh biển đại diện cho nước và màu vàng biểu thị cho ánh sáng mặt trời.

Như đã đề cập trước đây, vòng tròn biểu thị tính chất hoàn thành. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự bảo vệ, sự ấm áp và đổi mới, tất cả đều thích hợp cho công ty này.

Cuối cùng, phông chữ rõ ràng và hiện đại, sẽ là một lý tưởng cho một công ty muốn nắm lấy giá trị xanh nhưng kết hợp chúng với công nghệ.

Biểu tượng dành cho công ty xanh

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tiếp thị cho công ty của bạn là hiểu thật sâu sắc đối tượng mục tiêu, tiếp thị thông qua trang web, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong quảng cáo.

Có một cách để đảm bảo rằng khách hàng hiểu bạn là sở hữu cho mình một thiết kế logo.

Khái niệm cơ bản về phát triển biểu tượng riêng

Thiết kế logo thương hiệu là hình ảnh trực quan hướng tới khách hàng hoặc khách hàng lý tưởng của bạn. Nó còn giúp bạn nhắm tới đối tượng khách hàng trên môi trường internet.

Danh sách các đặc tính đầu tiên cần xem xét là phẩm chất nhân khẩu học. Những thứ khác như tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân, mức thu nhập, v.v... từ khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định được những sản phẩm mà bạn cần nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên, thông tin nhân khẩu học không đủ để bạn làm tiếp thị. Bạn cũng cần cân nhắc tâm lý khác, điều này bao gồm sở thích, tính cách v.v... được gọi là tâm lý học.

Tại sao bạn có thể cần nhiều hơn một avatar

Mặc dù một số công ty chỉ cần một hình đại diện, điều quan trọng là phải xem xét khả năng bạn có thể cần nhiều hơn một hình đại diện.

Xem xét người mua của bạn là ai và nếu có hai nhóm có đặc điểm không tương thích với nhau, hãy tạo hình đại diện cho từng người mua. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng từng hình đại diện để tiếp cận đối tượng trong từng hình ảnh.

Sử dụng truyền thông xã hội để quảng cáo cho công ty lĩnh vực xanh

Một trong những lợi ích của việc phát triển hình đại diện là bạn có thể sử dụng thông tin mà bạn thu thập được để tạo dựng chiến lược truyền thông xã hội. Có rất nhiều công ty thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một cách để kết nối với khách hàng của họ.

 

 

Chìa khóa để sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội một cách khôn ngoan là chọn các trang web tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn và sau đó điều chỉnh nội dung để đáp ứng được mong đợi của khách hàng mục tiêu.

Làm thế nào để chọn các trang web truyền thông xã hội tốt nhất cho tiếp thị

Một số trang web có sức hấp dẫn nhân khẩu học rộng trong khi các trang web khác có phạm vi hạn chế hơn. Bạn phải hiểu đối tượng mục tiêu của mình để đầu tư vào kênh truyền thông xã hội tốt nhất.

Facebook là trang web truyền thông xã hội lớn nhất và là một trong những trang mạng xã hội tốt nhất để tiếp cận người tiêu dùng. Trang web có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng mở rộng phạm vi nhân khẩu học. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web để thử, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Facebook.

Đối với tiếp thị B2B, bạn có thể sử dụng LinkedIn, đó là một lý tưởng để kết nối các doanh nghiệp với nhau.

Các trang web khác rất khác nhau về những người sử dụng chúng và hiệu quả của chúng đối với tiếp thị. Twitter cũng có sức hút lớn nhưng nhỏ hơn nhiều so với Facebook. Khách hàng của Pinterest là phụ nữ và những người giàu có và các công cụ của nó rất phù hợp với tiếp thị trực quan.

Bên cạnh Facebook, YouTube có lẽ là trang web phổ biến nhất về tiếp thị video, là một trong những cách tốt nhất để kết nối với khách hàng của bạn.

Cuối cùng, bạn cần phải chọn hai hoặc ba trang web truyền thông xã hội mà bạn cảm thấy thích hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn để áp dụng.

Ý tưởng tiếp thị để thử

Bây giờ, hãy nói về một số ý tưởng tiếp thị mà bạn có thể sử dụng để kết nối với đối tượng mục tiêu của mình trên môi trường trực tuyến.

1. Tìm cách minh họa cách công ty của bạn giúp bảo vệ môi trường và hành tinh xanh này. Điều đó có nghĩa là ghép nối với các tổ chức phi lợi nhuận, đăng ảnh về quy trình sản xuất xanh của bạn hoặc chỉ chia sẻ thông tin về những gì bạn làm.

2. Cung cấp cho khách hàng thông tin một cách minh bạch, đặc biệt quan trọng đối với các công ty xanh.

3. Khuyến khích những người theo dõi của bạn chia sẻ hình ảnh bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn theo những cách sáng tạo. Bạn thậm chí có thể tài trợ một cuộc thi để khuyến khích chia sẻ. Giải thưởng có thể là một sản phẩm miễn phí hoặc một số lợi ích khác để khuyến khích sự tham gia.

4. Hãy là một phần của cộng đồng. Nhiều công ty xanh gây dựng sức mạnh bằng những nguyên nhân quan trọng trong cộng đồng họ làm kinh doanh. Ví dụ, bạn có thể gây quỹ cho Xã hội. Dù bạn làm gì, hãy để nó phản ánh các giá trị cốt lõi của bạn.

5. Hướng dẫn người theo dõi của bạn về những điều cải tiến và thay đổi mà công ty bạn đang sử dụng để hỗ trợ hành tinh. Bạn có thể cung cấp điều đó trong tiếp thị của mình. Video và hình ảnh đồ họa là cách đặc biệt tốt để truyền đạt thông tin đó.

Đây chỉ là một số ý kiến. Điều quan trọng cần nhớ là bạn phải cung cấp nội dung có giá trị và có liên quan giúp khách hàng hiểu được lợi ích từ việc mua hàng ở bạn.

Tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho các công ty xanh yêu cầu người tiêu dùng nhận thức được cách thức và lý do bạn bảo vệ môi trường. Khi họ hiểu những gì bạn làm, họ sẽ háo hức muốn mua hàng từ bạn.