Nghệ thuật tinh tế của việc sử dụng cảm xúc trong nội dung quảng cáo

Nghệ thuật tinh tế của việc sử dụng cảm xúc trong nội dung quảng cáo bao gồm 7 tính chất sau:

1. Khẩn cấp

Ngay cả khi khách hàng muốn sản phẩm của bạn, họ vẫn có thể do dự. Có lẽ họ cảm thấy như họ có thể mua từ bạn bất cứ lúc nào, vậy tại sao bạn không bắt họ mua hàng của bạn ngay bây giờ?

Đây là lúc bạn cần truyền một chút sự khẩn cấp. Thêm bộ hẹn giờ hoặc ngày hết hạn trong bản tin email hoặc quảng cáo video của bạn và người mua sẽ nhận thấy tín hiệu đó và không ai muốn bỏ lỡ một cơ hội tốt như vậy.

Các thương hiệu bán lẻ và thương mại điện tử lớn thường sử dụng tính khẩn cấp để thúc đẩy hành động hoặc quyết định mua hàng tức thì của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có lý do chính đáng để kết hợp tính cấp bách trong quảng cáo của bạn. Ví dụ, bộ đếm thời gian đếm ngược thường được sử dụng cho các dịp lễ hội hoặc chạy sản phẩm giới hạn.

Tính khẩn cấp thậm chí còn hoạt động tốt hơn khi bạn ghép nối nó với sự khan hiếm. Sử dụng các cụm từ như "cổ phiếu có giới hạn", "vé giới hạn" hoặc "người đầu tiên đến trước được ưu đãi".

2. Ham muốn

Ham muốn là một cảm xúc mạnh mẽ. Hầu như mọi hành động mà chúng ta thực hiện và mua hàng đều được thúc đẩy bởi sự mong muốn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Một cách để làm điều này là thông qua hình ảnh sản phẩm trước và sau.

* Sử dụng mong muốn trong quảng cáo.

Tương tự, hầu hết các video giải thích đều sử dụng định dạng về "vấn đề và giải pháp" để xác định nhu cầu của khách hàng tiềm năng, sau đó cung cấp giải pháp để giúp họ thực hiện mong muốn đó.

3. Thể hiện sự quan tâm

Chúng ta là những sinh vật có ý thức và điều đó thường được phản ánh trong hành vi của chúng ta. Chúng ta quan tâm đến gia đình, bạn bè và thậm chí cả những người lạ. Hãy làm điều gì đó giúp đỡ cho người khác sẽ làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Gắn thương hiệu của bạn với những cảm giác yêu thương, chăm sóc, gắn bó, lòng vị tha có thể mang đến cho nội dung của bạn một cảm xúc mạnh mẽ.

4. Niềm vui sướng

Sự hài hước cung cấp nhiều niềm vui hơn bất kỳ cảm xúc nào khác, nhưng có thể khó nắm bắt và thực hiện tốt. Bạn phải biết khách hàng của bạn và cảm giác của họ.

Old Spice đã hoàn thiện nghệ thuật hấp dẫn đối với khách hàng của họ trong một loạt các chiến dịch quảng cáo điện ảnh, có nhịp độ nhanh.

5. Chăm sóc từng cá nhân khách hàng

Quảng cáo xuất hiện ở mọi nơi và hiếm khi bạn cảm thấy như quảng cáo đang nói trực tiếp với bạn. Trong nội dung này, cá nhân hóa có giá trị ngày càng nhiều.

Starbucks không còn "đặc biệt" hơn với bất kỳ thương hiệu cà phê nào khác, nhưng họ cho thấy những khách hàng quen luôn quan tâm đến họ. Đó là một thương hiệu đồng nghĩa với sự ấm áp, thoải mái, tiện lợi và thật dễ dàng để biến nó thành của riêng bạn.

 

Cốc uống cà phê của Starbucks. Nguồn: Internet.

Starbucks chứng minh rằng họ quan tâm đến đến khách hàng bằng cách cung cấp một không gian quán bình thường, một môi trường làm việc, một nơi để thư giãn, Wi-Fi miễn phí và các tiện nghi khác. Có lẽ quan trọng hơn, họ yêu cầu mỗi khách hàng cung cấp tên và viết nó trên mỗi chiếc cốc có hình mẫu thiết kế logo của họ.

6. Sự tin tưởng

Khách hàng của bạn có quyền thích và không thích một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nó chỉ ra rằng sự tin tưởng sẽ xác định hành vi mua sắm của khách hàng. Vì vậy, hãy liên kết thương hiệu của bạn với người nổi tiếng mà họ thích, nó sẽ cung cấp cho họ một lý do để tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

 

Sử dụng sự tin tưởng vào trong quảng cáo

Sử dụng niềm tin vào quảng cáo. Nguồn: internet.

Đây là lý do tại sao các thương hiệu lại thuê người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng để thúc đẩy nhận thức cho thương hiệu của họ.

Ý tưởng ở đây là tạo ra một hình ảnh mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ thích hoặc mong muốn. Thực hiện một số nghiên cứu về khách hàng của bạn. Khi bạn đã phác thảo được cá tính của người mua, bao gồm cả sở thích của họ, bạn có thể củng cố thông điệp thương hiệu để nói lên tính cách và xây dựng lòng tin với họ.

7. Tạo động lực

Tìm một nguyên nhân nói lên giá trị thương hiệu của bạn. Bạn có thể kể những câu chuyện về những khó khăn của người khác để tạo ra những câu chuyện truyền cảm hứng và động lực cho khách hàng của bạn. 

Cảm xúc là nền tảng. Bạn chỉ cần làm một số nghiên cứu về người mua, sau đó hãy tạo ra nội dung cộng hưởng tới những khách hàng đó.