Những biểu tượng nổi tiếng trên thế giới bắt đầu bằng chữ L

Lego

Mẫu thiết kế logo Lego

Logo Lego. Nguồn internet.

 

Tập đoàn Lego được thành lập từ năm 1932, khi Ole Kirk Christiansen bắt đầu sản xuất đồ chơi bằng gỗ trong xưởng của mình. Vào năm 1934, tên Lego đã bắt đầu được sử dụng chính thức, tên của công ty có nguồn gốc từ tiếng Đan Mạch là "play well" leg godt.

Công ty bắt đầu sản xuất đồ chơi bằng nhựa vào năm 1947, nhưng cho đến năm 1949, họ mới bắt đầu sản xuất những viên gạch liền nhau, sau đó được gọi là "Automatic Binding Bricks", mà bây giờ rất nổi tiếng. Phiên bản hiện đại của những viên gạch Lego đã được cấp bằng sáng chế vào lúc 1:58 chiều, ngày 28 tháng 1 năm 1958, với tất cả những viên gạch được sản xuất trong năm đó vẫn tương thích với sản phẩm được sản xuất ngày nay.

Lionhead


Mẫu thiết kế logo Lionhead

 

Lionhead Studios được thành lập bởi Peter Molyneux vào năm 1997, lần đầu tiên phát hành chính là trò chơi mô phỏng thần Black & White năm 2001. Thiết kế logo của công ty khá nổi bật trong trò chơi này, với logo trên màn hình tải ban đầu của trò chơi có thể được người chơi thao tác cũng như nó xuất hiện dưới dạng biểu tượng và ngay cả trong trò chơi. Logo cũng xuất hiện trong các trò chơi Lionhead khác, chẳng hạn như Black & White 2, trong khi màn trình tải đầu tiên của Fable II có một số biểu trưng thay thế.

Lenovo

 

Mẫu thiết kế logo Lenovo

 

Lenovo là tập đoàn đa quốc gia về công nghệ máy tính có trụ sở chính ở Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ, chữ Le được lấy từ tên ban đầu của công ty là 'Legend' và novo. Năm 2004, công ty Lenovo của Trung Quốc mua lại thị phần kinh doanh máy tính của IBM và có lẽ nổi tiếng nhất về dòng máy tính xách tay và máy tính bảng (đặc biệt là dòngThinkPad), thiết kế của nó dựa trên hộp ăn trưa truyền thống của Nhật Bản, nó cũng là laptop duy nhất được chứng nhận sử dụng trên Trạm không gian quốc tế.

Lycos

 

Mẫu thiết kế logo Lycos

 

Mặc dù hầu hết các hóa thân từ thiết kế logo thương hiệu của nó là một con chó săn Labrador màu đen, tên Lycos thực sự xuất phát từ Lycosidae, đó là gia đình nhện sói (có lẽ là một tham chiếu đến công cụ tìm kiếm 'nhện'). Được thành lập ở Pittsburgh vào năm 1994 và biểu tượng con chó của công ty được cho là một biểu tượng được lựa chọn khá tốt, đi kèm với khẩu hiệu của công ty là "Go get it! "

Loreal

 

Mẫu thiết kế logo Loreal

 

Tên gọi L'Oréal đến từ Auréale, công thức thuốc nhuộm tóc đầu tiên được tạo ra bởi nhà hóa học người Pháp Eugène Schueller vào năm 1907. Vào ngày 30 tháng 7 năm 1909, Schueller thành lập Société Française de Teintures Inoffensives pour Cheveux (tạm dịch là "Safe Hair Dye Company of France", hay còn gọi là "French Society of Inoffensive Tinctures for Hair", và cuối cùng nó đã trở thành công ty L'Oréal như chúng ta biết ngày nay. Khẩu hiệu của công ty đã thay đổi qua nhiều năm từ "Vì tôi xứng đáng" thành "Bởi vì bạn xứng đáng" và cuối cùng là "Bởi vì chúng ta đáng giá", để hy vọng thúc đẩy được sự ủng hộ của người tiêu dùng mạnh mẽ hơn.