Những sai lầm trong thiết kế trải nghiệm người dùng cần khắc phục

Đã bước sang năm 2017, thiết kế web hiện đại đã có thời gian tồn tại ít nhất khoảng 12 năm, kể từ khi Tim O'Reilly và Dale Dougherty đặt ra thuật ngữ Web 2.0. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng trong thiết kế vẫn còn phải chịu sự tiếp cận vô lý đã gây ra sự phá hoại không đáng có.

Thứ mà chúng tôi đang nói đến ở đây là những sự lựa chọn trong thiết kế trải nghiệm người dùng đang tạo ra sự mơ hồ và ngu ngốc đã khiến trang web trở nên tồi tệ nhiều hơn. Và sau đây là các mẫu thiết kế dường như chúng ta đang gặp phải hàng ngày.

1. Nội dung đa trang

Điều dễ hiểu khi một bài viết chưa kết thúc lại nhảy một phần sang trang thứ 2. Từ đó nó không thực sự tạo ra cảm giác trải nghiệm tốt cho người dùng.

 

Tương tự như vậy đối với các trang có nội dung dài phải sử trong thanh trượt, thông thường không thể truy cập được bằng một trang duy nhất. Không chỉ trải nghiệm người dùng như vậy khiến tôi muốn đóng trang web ngay lập tức mà nó còn cho thấy sự thiếu chân thành khi triển khai jQuery đơn giản để giải quyết vấn đề cho mọi người.

Trong ví dụ cụ thể ở trên, trang web cung cấp tùy chọn để "Xem hình ảnh kích thước lớn", nhưng quên tùy chọn "Xem tất cả" các danh sách trên một trang duy nhất.

2. Thiếu sự truyền thông rõ ràng

WordPress được sử dụng trên 26% các trang web hiện nay, đây là một động thái chiến lược để thay đổi thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì khi phát triển các phương pháp thiết kế vẫn còn thiếu tầm quan trọng của các kênh truyền thông giữa trang web của bạn và người dùng cuối.

Đây là một ví dụ tồi tệ về cách không sử dụng biểu mẫu liên hệ có thể gây cản trở trải nghiệm người dùng.

Đặt một mẫu liên lạc trên trang web của bạn không phải là quá khó khăn và đó là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm.

3. Quảng cáo xấu hoặc người dùng xấu?

Việc sử dụng loại hình chặn quảng cáo trên toàn cầu đã tăng lên từ vài triệu tới 200 triệu người dùng quảng cáo hoạt động hiện nay. Và con số đó đã chứng tỏ sự đáng sợ đối với nhiều trang web có nội dung, phương tiện và xuất bản phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo để tăng trưởng bền vững.

Tuy nhiên, mặc dù người dùng web trung bình đã tìm ra cách để tránh xa các quảng cáo xâm nhập và những đề nghị quảng cáo như vậy, nhưng các nhà xuất bản nội dung lại không có gì cả và thay vào đó họ lại sử dụng các biện pháp khắc nghiệt đối với trải nghiệm người dùng như quảng cáo sau.