Phương pháp tiếp cận hiệu quả để tạo ra một logo thành công

Làm thế nào tiếp cận logo thành công?

 

Những logo nổi tiếng thành công trên thế giới. Nguồn ảnh internet.

 

Logo là biểu tượng / nhãn hiệu của một công ty. Mặt khác, thương hiệu là một ý tưởng hoặc hình ảnh được liên kết bởi người tiêu dùng với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Hai khái niệm rất phụ thuộc lẫn nhau; cái này phụ thuộc vào cái kia để thành công. Một thương hiệu phải sử dụng biểu trưng để tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng của họ. Nếu thiết kế logo kém, thì nó sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Một logo được thiết kế thông minh sẽ tạo ra nhiều tác động nếu thương hiệu mà nó đại diện được đón nhận.

Để tạo ra một logo thành công, các nhà thiết kế phải tiếp cận từ cả công ty lẫn quan điểm của khách hàng. Một biểu tượng có hiệu quả phải nắm bắt danh tính của công ty. Đồng thời, nó cũng phải kết nối với khách hàng. Dưới đây là 2 bước cơ bản mà công ty thiết kế logo nên thực hiện trước khi thiết kế logo.

Hiểu rõ công ty.

Không có nhà thiết kế nào khi bắt đầu thiết kế logo mà không cần nghiên cứu trước. Trước tiên, bạn cần phải biết chiến lược tiếp thị hoặc xây dựng thương hiệu cho khách hàng của mình là gì? Logo bạn tạo nên sự phù hợp với phần còn lại của thương hiệu. Bạn cũng nên biết thị trường mục tiêu, đối tượng khách hàng mà mình cần hướng tới, để thiết kế logo kết nối được với cơ sở khách hàng của công ty. Tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của họ, màu sắc họ phản hồi là tích cực hay tiêu cực. Thông tin mà bạn thu thập từ nghiên cứu sẽ cung cấp hình dạng và điểm nhấn cho logo của bạn.

Chọn một tên hấp dẫn.

Nếu bạn được giao nhiệm vụ đưa ra một thương hiệu, nó sẽ khó khăn hơn bạn tưởng tượng nhiều; thách thức là nó phải dễ nhận biết. Một thương hiệu có thể dựa trên niềm tin tôn giáo như (Canon), hay thay đổi (Sony) hoặc từ một biểu tượng đơn giản như (Apple). Bên cạnh đó, cái tên phải dễ nhận biết và giọng nói phát ra từ cái tên phải dễ nghe và đủ mạnh.

Biểu trưng nổi bật

Logo phải đặc biệt và thu hút sự tò mò và chú ý đến từng chi tiết. Nhưng làm thế nào để làm cho nó nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu với khách hàng của bạn. Dưới đây là một số khái niệm cơ bản về thiết kế cần xem xét.

Chọn đúng kiểu chữ.

Kích thước và kiểu chữ được sử dụng trong logo phải nói nhiều về doanh nghiệp. Tìm hiểu những kiểu chữ thường được sử dụng trong ngành của khách hàng. Kiểu chữ nghiêng cho thấy sự chuyển động và phù hợp với các dịch vụ phụ thuộc vào tốc độ (ví dụ: dịch vụ chuyển phát nhanh). Các công ty chính thức như các tổ chức giáo dục thường sử dụng phông Trojan Pro, trong khi ngành thời trang sử dụng ITC Avant Garde Gothic. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng kiểu chữ bạn chọn phải phù hợp với mục tiêu của khách hàng.

Chọn màu phù hợp.

 

 

Logo ban đầu của Shell là màu đen và trắng trông không có gì hấp dẫn. Chỉ khi công ty đổi màu logo thành màu đỏ và vàng thì nó mới trở nên đáng nhớ hơn. Màu gốc của logo Starbuck là màu nâu; nó không nổi bật so với nhiều thương hiệu cà phê khác sử dụng cùng một màu. Hôm nay, khi bạn đặt logo Starbucks màu xanh lá cây bên cạnh những logo màu nâu, đôi mắt của bạn ngay lập tức sẽ chú ý đến thương hiệu xanh. Như với việc chọn một kiểu chữ, không có quy tắc cố định khi nói đến việc chọn màu sắc lý tưởng. Bạn thậm chí không cần phải dựa trên sản phẩm đó, nhưng hãy tìm hiểu tâm lý của khách hàng mục tiêu là gì? Màu xanh thường khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, tin tưởng hơn.

Chọn bố cục logo của bạn.

Cách bố trí các yếu tố khác nhau trong logo có thể có tác động đáng kể đến cách khách hàng của bạn cảm nhận về công ty. Thông thường sẽ có bố trí phổ biến như dọc hoặc ngang và cả các bố trí không đối xứng khác có liên quan đến việc tích hợp các yếu tố khác nhau một cách chặt chẽ.

Hãy chắc chắn rằng nó có thể mở rộng.

Bạn có thể nghĩ rằng logo sẽ sử dụng trên một biển quảng cáo dài vài mét. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét khách hàng của bạn có thể sẽ sử dụng trong tiêu đề thư, email, danh thiếp và các dịch vụ tương tự. Logo phải rõ ràng và dễ đọc trên quy mô lớn và cả trên quy mô nhỏ, có thể phân biệt nó trong nháy mắt. Đó là những gì đã làm cho Apple, McDonald, Toyota, Nike và các thương hiệu nổi tiếng khác hoạt động hiệu quả.

Một thiết kế logo chuyên nghiệp và hiệu quả nếu nó thiết lập được sự tin tưởng và thuyết phục người tiêu dùng về chất lượng của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó nên phản ánh sự tự tin của một thương hiệu và nó phải đi kèm với một phong cách hấp dẫn, dễ đọc, dễ nhận biết và giúp công ty nổi bật so với đối thủ