Sự khác biệt về bố cục và màu sắc giữa logo của Microsoft và Google

Theo những mảng màu ngẫu hứng thì nó vẫn tuân thủ các quy luật ở trong quá trình thiết kế.

Nhiều công ty sử dụng màu sắc khác nhau trong thiết kế logo của họ, giống như Google và Microsoft. Bạn sẽ thấy được trong 2 logo này đều có những gam màu tươi sáng tương đương nhau.

 

2 gam màu khác nhau giữa Google và Microsoft

2 gam màu khác nhau giữa logo Google và Microsoft.

 

Bốn màu sắc trong mẫu thiết kế logo thương hiệu của Google đã nói lên sự đơn giản của thiết kế, sự phong phú về màu sắc của công ty. Trải qua các thiết kế trước đây cho tới các thiết kế hiện tại, mặc dù chúng đã thay đổi rất nhiều nhưng nó vẫn mang tới ý nghĩa trọn vẹn trong biểu tượng cuối cùng.

Những màu sắc mà Google dùng trong thiết kế logo mới, lại khá giống với thiết kế của Microsoft, nhất là màu vàng, mà chính sự đậm nhat rất gần giống nhau. Câu hỏi đặt ra là liệu có ẩn ý nào trong màu sắc mà 2 công ty này sử dụng hay họ đang muốn nói lên ngôn ngữ gì bên trong với hay chỉ là một sự trùng lặp ngẫu nhiên.

Đỏ, xanh, vàng là những màu sắc rất được yêu thích thường có trong logo. Với 2 logo của 2 thương hiệu nổi tiếng, gam màu mà chúng sử dụng có sự đậm nhạt khác nhau, bạn sẽ thấy rõ điều đó khi nhìn thấy biểu đồ ở phía bên dưới.

 

Biểu đồ phân biệt sự khác biệt giữa 2 gam màu của Google và Microsoft

Biểu đồ phân biệt sự khác biệt giữa 2 gam màu của Google và Microsoft.

 

Nếu không có sự quan sát kỹ lưỡng, có thể sẽ khó mà nhận biết được màu vàng nó khác nhau khi được đặt cạnh nhau giữa 2 logo, bởi nó khá giống nhau từ hình ảnh cho tới màu sắc.

Do là màu phổ dụng nên hầu hết các nhãn hiệu trên thế giới đều sử dụng các tông màu này và chẳng bất ngờ khi mà Google, Microsoft cũng vậy.

Lấy ví dụ khác là ebay và apple khi mà họ cũng sử dung các tông màu phổ biến như Google và Microsoft:

 

ban-co-nhan-ra-su-khac-nhau-ve-mau-sac-logo-google-va-microsoft-khong_2

Logo ebay.

 

ban-co-nhan-ra-su-khac-nhau-ve-mau-sac-logo-google-va-microsoft-khong

Logo cũ trước đây của Apple.

 

Với google họ đã sử dụng phong cách thiết kế phẳng với màu sắc hiện đại, là điều cần có của một thiết kế logo chuyên nghiệp. Mọi ý nghĩa về hình ảnh và màu sắc đều đại diện cho các yếu tố từ thực tế, nên vậy mà nó có gam màu đậm hơn. Còn Microsoft là công ty chuyên về phần mềm máy tính nên họ có xu hướng sử dụng màu tươi sáng hơn Google.

Nguồn: saigon24gio.wordpress.com