Sự ra đời của mẫu thiết kế logo Olympus

Tổng công ty Olympus là nhà sản xuất hàng đầu của Nhật Bản về các sản phẩm quang học và các sản phẩm liên quan đến bản sao, đặc biệt là máy ảnh. Ban đầu công ty được đặt tên là "Takachiho Seisakusho", công ty được thành lập năm 1919 ban đầu là nhà sản xuất kính hiển vi và nhiệt kế. 

 

Mẫu logo Olympus. Nguồn internet.

 
Thương hiệu "Olympus" đã được thông qua vào năm 1947 bởi Mt. Olympus, tương tự như Mt. Takachiho, được cho là nơi ở của 12 vị thần Hy Lạp và nữ thần. Olympus gắn liền với ngọn núi này để làm nổi bật tham vọng của công ty về sản xuất những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Các yếu tố thiết kế của logo Olympus

 

Sự đổi mới của Olympus Old. Nguồn internet.

 

Hình dạng, màu sắc và phông chữ của logo Olympus

Mẫu thiết kế logo Olympus sớm nhất được công bố vào tháng 2 năm 1921 và được sử dụng cho kính hiển vi và các sản phẩm liên quan của công ty. Logo "Olympus Tokyo" này vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Trong một số trường hợp, OIC (Optical Industrial Company) đã được đặc trưng trong logo thay vì Tokyo. Biểu tượng này được sử dụng cho các mô hình nội soi GT-I và GT-II và nhiều sản phẩm khác.

Năm 1970, một logo đơn giản đã được tạo ra, đặc biệt chú trọng vào các khái niệm về chất lượng và sự tinh tế trong sản phẩm của công ty.

Mẫu thiết kế logo thương hiệu Olympus hiện tại đã được ra mắt vào năm 2001. Nó có một đường màu vàng ở phía dưới của logo, thường được gọi là "Opto-Digital Pattern". Dòng mô tả những khả năng ánh sáng và vô hạn của công nghệ số, sự năng động và sự đổi mới của công nghệ Opto-Digital của công ty Olympus rất tiên tiến. Tên công ty được viết bằng màu xanh, sử dụng kiểu phông chữ rất đơn giản và dễ sử dụng.